Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể được bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp duy trì sức sống cũng như trạng thái căn bằng tốt nhất giữa hoạt động thể chất và trí não. Chính vì thế mà bổ sung các vitamin và khoáng chất có trong đông trùng hạ thảo là việc làm vô cùng cần thiết.

vitamin và khoáng chất

Vì sao cơ thể con người luôn cần vitamin và khoáng chất ??

Có thể nói một cách dễ hiểu đó là Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu của cơ thể, tham gia vào cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể. Vitamin và khoáng chất cho người trưởng thành, trẻ em hay người già đều rất quan trọng.

Trong đó, chức năng của Vitamin đối với cơ thể sẽ bao gồm:

  • Vitamin là thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự sống của các tế bào.
  • Vitamin tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất.
  • Vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Vitamin tham gia điều hòa hoạt động của tim với hệ thần kinh.
  • Vitamin trong cơ thể như một chất xúc tác giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn, tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.
  • Vitamin có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các tấn công của các tác nhân nhiễm trùng nhờ đặc tính chống lại quá trình oxy hóa, khử độc và sửa chữa các cấu trúc bị tổn thương.
  • Tham gia hỗ trợ điều trị các bệnh lý của cơ thể, làm cường sức khỏe cho cơ thể.

Giống như vitamin, các khoáng chất có trong đông trùng hạ thảo rất cần thiết với chúng ta nhất là khi chất khoáng là chất mà cơ thể không tự sản xuất ra được. Chất khoáng được cung cấp chủ yếu qua đường ăn uống. Một chế độ ăn khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ đảm bảo được sức khỏe.

Khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta gồm có: Natri, clorua, kali, canxi, photpho, magie hay các chất khoáng vi lượng như sắt, selen, mangan, flo, đồng, i-ốt. Mỗi chất khoáng lại có những công dụng chức năng riêng.

vitamin và khoáng chất

Qua các thông tin trên ta có thể thấy Vitamin và khoáng chất là những chất quan trọng của cơ thể, tham gia vào mọi chức năng hoạt động của cơ thể. Hiện nay, do thay đổi các phương thức chế biến, thay đổi các thói quen ăn uống sinh hoạt cũng như các cách nuôi trồng thực phẩm mà lượng vitamin khoáng chất được đưa vào cơ thể cũng bị thay đổi theo. Dù là yếu tố vi lượng nhưng khi cơ thể có hiện tượng thừa hay thiếu vitamin khoáng chất đều gây những ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể đảm bảo cho sức khỏe phát triển tốt nhất.

Tại sao Vitamin và khoáng chất có trong đông trùng hạ thảo lại quan trọng với cơ thể chúng ta ??

Vì theo các phân tích hoá học cho thấy đông trùng hạ thảo có 17 acid amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Trong đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA. Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 , E, K…).

Bên cạnh 17 axit amin và 6 nguyên tố vi lượng có trong đông trùng hạ thảo quý hơn bởi tế bào thiếu cái gì sẽ được bổ sung và trở nên khỏe mạnh hơn. Nó đúng là một loại thức ăn cao cấp được người phương Đông dùng nhiều thế kỷ nay. Ngày nay, y học hiện đại lại càng có nhiều công trình chứng minh những tác dụng đó. Đông trùng hạ thảo là 1 trong số ít loại dược liệu mà cả y học cổ phương và y học hiện đại thừa nhận và nghiên cứu sâu.

vitamin và khoáng chất

Đừng bỏ qua việc chia sẻ bài viết này với người thân và bạn bè mình nhất là trong thời điểm mà ai cũng cần bổ sung Vitamin và khoáng chất tốt để cơ thể có thể chống chọi lại dịch bệnh đang hoành hoành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.