Theo như nhiều người dùng rượu bổ lâu năm nếu đang uống rượu nhân sâm Canada thì không nên ăn hải sản vì đây là điều tối kỵ cho sức khỏe, có thật như vậy không ??

Tại sao uống rượu nhân sâm Canada thì không nên ăn hải sản ??

Nhân sâm Canada hay bất kỳ loại nhân sâm nào đều là dược liệu quý thường được các quý ông dùng ngâm rượu như một thức uống giúp bồi bồ sức khỏe. Nhiều người sử dụng rượu sâm hàng ngày như một loại thực phẩm chức năng bổ trợ để cải thiện tình trạng sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt là trong những bữa ăn, nam giới thường không quên ly rượu sâm bên cạnh.

rượu nhân sâm Canada

Nhưng đôi khi họ thường không chú ý đến việc rượu sâm cần kiêng kỵ một số món ăn, bởi sẽ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm. Wellbeing đã nhận câu hỏi của nhiều khách hàng gửi về với nội dung “Ăn hải sản không được uống rượu sâm đúng hay sai?

Theo như y học cổ truyền thì hải sản là thực phẩm đại hạ khí, trong khi đó nhân sâm là dược liệu đại bổ khí. Nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ triệt tiêu nhau và gây hại cho người sử dụng.

Vì trong khi nhân sâm có tính ấm thì hải sản lại mang tính hàn. Khi nghe vậy, nhiều người cứ ngỡ rằng nếu kết hợp thì chúng có thể trung hòa với nhau. Đó là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu hai loại mang hai đặc tính trái cực quá mạnh chúng sẽ tác động lên nhau một cách mạnh mẽ để chiếm vị thế. Nó giống như một cuộc chiến mà chính người dùng mới là nạn nhân lãnh hết hậu quả.

Hải sản và nhân sâm đều có tác dụng rất tốt đối với nam giới, đặc biệt là trong vấn đề cải thiện sinh lý, tăng cường sinh lực phái mạnh. Tuy nhiên, chúng lại mang những tính chất khác nhau nên nếu dùng riêng thì hoàn toàn phát huy được hiệu quả. Nhưng nếu kết hợp thì người dùng sẽ không tránh khỏi những tác dụng gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Trong đó rượu nhân sâm không giống như một số loại chất kích thích khác, nó được ngâm từ loại thảo dược quý ngàn năm khác, nên chính bản thân nó đã mang đến nhiều giá trị rất lớn đối với sức khỏe. Rượu sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, nâng cao thể trạng và phòng bệnh hiệu quả.

Và những nhận định của đông y về việc không nên dùng rượu nhân sâm sau khi ăn đồ hải sản là bởi vì một loại là đại bổ khí không thể kết hợp với một loại là đại hạ khí được. Chúng sẽ triệt tiêu nhau và gây hại cho người sử dụng.

rượu nhân sâm Canada

Do đó, đối với người dùng rượu sâm hàng ngày nên dùng cách thời gian ăn đồ biển ít nhất là 3 giờ đồng hồ. Để nếu ăn hải sản trước thì trong thời gian đó, nó đã được tiêu hóa hết hoặc nếu uống rượu sâm trước thì rượu cũng đã được hấp thụ hết các dưỡng chất.

Rượu nhân sâm Canada dùng như thế nào cho hiệu quả ??

Rượu nhân sâm Canada nên sử dụng đủ và đúng liều lượng tùy theo thể trạng cơ thể, không nên uống quá nhiều có thể sẽ gây ra tác dụng phụ. Nên uống rượu nhân sâm vào buổi sáng và trưa, không nên dùng vào buổi tối như vậy có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ

Với những phụ nữ mang thai cũng được khuyên không nên sử dụng trong suốt thời kỳ mang thai cũng như trẻ em dưới 14 tuổi không nên sử dụng rượu nhân sâm. Sau cùng là khi sử dụng rượu sâm có thể cho thêm mật ong để giảm độ đắng, tăng vị thơm ngon, bổ dưỡng.

rượu nhân sâm Canada

Ở trên là những kiến thức cơ bản về các loại nhân sâm ngâm rượu và một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng rượu nhân sâm Canada. Những bình nhân sâm ngâm rượu có thể trở thành những món quà tặng, quà biếu, vừa sang trọng lại vừa chứa đựng những tình cảm đặc biệt mà chúng ta muốn dành tặng cho những người yêu thương: người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…nhưng nếu quá lạm gì thì nó sẽ không còn bổ nữa.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.