Rất nhiều mẹ tìm đến thuốc thậm chí là kháng sinh để trị ho cho trẻ tạo nhà vì nghĩ cơn ho của trẻ nhẹ và sẽ chấm dứt trong thời gian ngắn mà không cần đến bác sĩ.

TRỊ HO CHO TRẺ

Chính các chuyên gia là người hiểu hơn ai hết khi thấy trẻ ho nhiều ở vào khoảng 5-6 ngày, bố mẹ đã bắt đầu muốn dùng thuốc trị ho cho con vì sợ ho nhiều sẽ bị viêm phổi nhưng ho là phản xạ để bảo vệ phổi, nếu thuốc trị ho có tác dụng thì khi ngừng ho trẻ sẽ có nguy cơ viêm phổi. Tuy nhiên, đa số các thuốc trị ho trên thị trường hiện nay đều không có tác dụng bởi vì ho chỉ là triệu chứng, nguyên nhân khiến trẻ ho là do virus (99%) hoặc vi khuẩn. Trong khi đó, thuốc ho chỉ có thể đè chặn phản xạ ho , không diệt được virus hay vi khuẩn mà khi nguyên nhân còn thì trẻ vẫn tiếp tục bị bệnh, việc giảm ho chỉ là trước mắt.

Bên cạnh thuốc trị ho, một số bố mẹ còn dùng kháng sinh để trị ho cho trẻ. Bố mẹ nên lưu ý là kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn, không diệt được virus trong khi 99% các trường hợp ho ở trẻ là do cảm virus. Do đó, dùng kháng sinh khi trẻ ho do virus sẽ:

 • Không giúp rút ngắn thời gian bị ho
 • Không phòng ngừa được các biến chứng như viêm tai giữa, viêm hô hấp trên hay viêm phổi…
 • Khiến trẻ bị tiêu chảy, dị ứng, lở loét ở môi, đường tiêu hóa thậm chí sốc phản vệ gây nguy hiểm tính mạng
 • Nguy cơ kháng kháng sinh nên những lần sau bị ốm cần kháng sinh mạnh hơn, đến một thời điểm nào đó các loại kháng sinh cũng không còn tác dụng thì trẻ sẽ có nguy cơ tử vong cao.

Vậy trị ho cho trẻ tại nhà sao cho an toàn nhất ??

Có nhiều cách để giảm cơn ho tạm thời cho trẻ an toàn mà bố mẹ có thể sử dụng như mật ong. Một nghiên cứu gần đây nhất được thực hiện ở Irasel cho thấy uống các loại mật ong trước khi đi ngủ giúp cải thiện đáng kể độ nặng của cơn ho, tần số của cơn ho cũng như giúp trẻ và bố mẹ ngủ tốt hơn.

Ngoài ra, có một số loại siro ghi là trị ho nhưng không phải là thuốc trị ho bị cấm sử dụng cho trẻ trong danh sách trên mà chủ yếu làm từ thảo dược như mật ong, chanh… có thể sử dụng cho trẻ.

TRỊ HO CHO TRẺ

Bên cạnh đó, để giúp trẻ bị ho dễ chịu hơn, bố mẹ có thể dùng các cách sau:

 • Cho bé uống nhiều nước, nước ấm hoặc nước táo (nhất là cho trẻ từ 3 tháng – 1 tuổi chưa dùng được mật ong)
 • Massage ngực và bụng cho trẻ để giữ ấm, giúp trẻ dễ chịu
 • Tắm nước ấm, tăng cường độ ẩm để giúp trẻ dễ chịu hơn
 • Cho trẻ ăn súp gà (trẻ trên 6 tháng)
 • Nâng cao đầu bé khi ngủ: bạn nên nâng đệm hoặc nâng giường lên sẽ an toàn hơn là dùng gối vì dùng gối tăng nguy cơ tử vong đột ngột khi ngủ ở trẻ sơ sinh. Bạn có thể đặt 2 khối gỗ ở dưới giường hoặc đệm để nâng lên, chú ý đảm bảo chắc chắn cho giường và cũi.
 • Súc miệng nước muối (với bé trên 4 tuổi hoặc bé biết nhổ thành thạo)
 • Nếu bé bị ho và sổ mũi bạn có thể kết hợp rửa mũi, nhỏ mũi

Lưu ý không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, mẹ có thể hỏi kiến của bác sĩ về việc cho bé sử dụng siro trị ho có nguồn gốc tự nhiên. Nhất là siro trị ho ích phế của WELLBEING có nguồn gốc tự nhiên, không tác dụng phụ có tác dụng hiệu quả trong việc giảm ho, long đờm, kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả và quan trọng là đã được chính các chuyên gia chỉ định và khuyên dùng.

Hiện Syrup trị ho ích phế của WELLBEING đã có mặt tại các nhà thuốc lớn cũng như bệnh viện, phụ huynh có thể tìm mua dễ dàng thông qua hướng dẫn của các y bác sĩ và chuyên viên có kinh nghiệm.
TRỊ HO CHO TRẺ
Hiện Syrup trị ho ích phế của WELLBEING đã có mặt tại các nhà thuốc lớn cũng như bệnh viện, phụ huynh có thể tìm mua dễ dàng thông qua hướng dẫn của các y bác sĩ và chuyên viên có kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất với con em bạn thông qua chuyên gia của chúng tôi Văn Thị Kim Loan

Website: wellbeingvn.com
Hotline: 0938.071.622 (Ms.Loan)
Email: kimloanwellbeing@gmail.com
Wellbeing cam kết bạn sẽ nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *