Phần lớn các mẹ đều sẽ trải qua cảm giác chăm cho trẻ sơ sinh bị ho, khò khè lúc nửa đêm. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách xử lý sao cho dứt điểm tình trạng này.

TRẺ SƠ SINH BỊ HO

Trẻ sơ sinh bị ho, khò khè nửa đêm là dấu hiệu của bệnh gì mẹ biết không ??

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi chủ yếu thở bằng mũi, lỗ mũi của trẻ lại có kích thước nhỏ nên rất dễ bị ho, nghẹt mũi dẫn đến khó thở khò khè. Khi phân vân không biết trẻ thở khò khè bất thường hay do nghẹt mũi, mẹ có thể nhỏ 2 – 3 giọt nước muối sinh lý vào mũi để lỗ mũi của trẻ thông thoáng hơn rồi nghe kỹ lại tiếng thở của trẻ.

Ở trẻ sơ sinh đa số khò khè là do đường hô hấp nhỏ , một thời gian sau sẽ tự hết, những trường hợp này thường bé chỉ bị khò khè, không ho, không khó thở, bú ngủ bình thường. Nhưng nếu trẻ có kèm các triệu chứng khác: ho, khó thở, quấy khóc, bỏ bú…, phải lưu ý đến các nguyên nhân nguy hiểm hơn viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi… Những bệnh này nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển rất nhanh, tác động xấu đến hệ hô hấp của trẻ, thậm chí là đe dọa tính mạng.

Mẹ phải làm gì khi nhà có trẻ sơ sinh bị ho, khò khè lúc nửa đêm ??

Trẻ sơ sinh bị ho, khò khè có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm, đặc biệt là viêm phổi. Vì thế khi thấy tiếng thở của trẻ có điều bất thường cần đưa trẻ đến bệnh viện để khám, xác định nguyên nhân và có các biện pháp can thiệp kịp thời.

TRẺ SƠ SINH BỊ HO

Ngoài ra, trẻ sơ sinh bị ho khò khè do viêm phổi thường đi kèm với sốt cao. Nên mẹ hãy liên tục kiểm tra nhiệt độ của trẻ. Nếu trẻ sốt cao trên 38,5 độ thì cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu trẻ ho, khò khè có thể chảy nước mũi, nước dãi mẹ nên dùng giấy mềm lau sạch rồi vứt bỏ, không tái sử dụng. Nếu dùng khăn lau thì phải chú ý vệ sinh khăn nếu không sẽ vô tình khiến vi khuẩn bám trên khăn tấn công cơ thể trẻ. Đồng thời vệ nhà nhà cửa, khu vực đặt trẻ, đồ chơi, đồ dùng của trẻ sạch sẽ.

Lưu ý không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, mẹ có thể hỏi kiến của bác sĩ về việc cho bé sử dụng syrup trị ho có nguồn gốc tự nhiên. Nhất là syrup trị ho ích phế của WELLBEING có nguồn gốc tự nhiên, không tác dụng phụ có tác dụng hiệu quả trong việc giảm ho, long đờm, kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

Hiện Syrup trị ho ích phế của WELLBEING đã có mặt tại các nhà thuốc lớn cũng như bệnh viện, phụ huynh có thể tìm mua dễ dàng thông qua hướng dẫn của các y bác sĩ và chuyên viên có kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất với con em bạn thông qua chuyên gia của chúng tôi Văn Thị Kim Loan

💬Website: wellbeingvn.com
Hotline: 0938.071.622 (Ms.Loan) 📞
📧Email: kimloanwellbeing@gmail.com
Wellbeing cam kết bạn sẽ nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *