Dù là loại thực phẩm vô cùng quý giá và bổ dưỡng nhưng cũng không ít phụ huynh đặt ra câu hỏi rằng nhân sâm canada có phù hợp với trẻ nhỏ, tức là có nên bồi bổ nhân sâm canada cho trẻ con trong nhà hay không. Wellbeing hiểu hơn ai hết những lo lắng này nên bài viết hôm nay sẽ trả lời một cách đầy đủ cho quý phụ huynh của nhà Wellbeing luôn nhé.

nhân sâm canada

Vậy trẻ em có được dùng nhân sâm canada ??

Dù nhân sâm canada thuộc loại “bổ khí” dùng trong  các trường hợp chân khí kém, gây ra trạng thái mệt mỏi, vô lực của cơ thể, hoặc các trường hợp kém ăn, da xanh xao, trí nhớ suy giảm của người già hay người mới ốm dậy. 

Nhưng tốt nhất quý phụ huynh nên hạn chế dùng cho trẻ nhỏ, vì nhân sâm canada có tác dụng “kích dục” sớm. Chỉ dùng với những trẻ chậm phát triển, cơ thể còi cọc, xanh gầy với liều thấp (2 – 4g/ngày) và thời gian ngắn (7 – 10 ngày).

Với người lớn, nhân sâm canada có thể dùng 4 – 10g/ngày, dưới dạng hãm với nước sôi, nhiều lần trong ngày. Uống liền 2-3 tuần lễ. Hoặc dưới dạng ngâm rượu, có thể ngâm sâm tươi (toàn rễ), một rễ (1 củ), dùng 500 ml rượu 35 – 400, ngâm trong 3 – 6 tháng, có thể chiết lấy dịch lần một để dùng, hoặc phối hợp dịch chiết của 2 – 3 lần ngâm lại, trộn đều, mới dùng. Ngày uống 10-20ml, trước bữa ăn còn sâm đã qua chế biến (hồng sâm), đem sâm, thái lát mỏng, ngâm rượu 35- 400. Khi rượu ngâm có màu nâu đậm (độ 3 tuần lễ), có thể chiết lấy dịch rượu, uống riêng. 

Cũng có thể, gộp dịch rượu ngâm của 2 – 3 lần ngâm lại, trộn đều, rồi mới dùng theo cách trên. Vì sâm là vị thuốc rất quý nên người ta thường chỉ dùng riêng một vị sâm (độc sâm thang). Tuy nhiên, khi cần thiết Wellbeing vẫn dùng sâm kết hợp với các vị thuốc khác trong các cổ phương: tứ quân tử thang (nhân sâm, bạch linh, bạch truật, cam thảo, đồng lượng, 4  – 12g), bát trân thang (nhân sâm, bạch linh, bạch truật, cam thảo, xuyên khung, đương quy, thục địa, bạch thược, đồng lượng, 4 – 12g).

Cần chú ý không nên dùng nhân sâm sau khi ăn no, hoặc vào buổi tối, lúc sắp đi ngủ, vì gây khó ngủ hoặc mất ngủ; những người bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, trướng bụng, ăn uống khó tiêu, hoặc đau bụng (viêm đại tràng), đại tiện phân sống nát, tiêu chảy; những trường hợp tăng huyết áp cũng không nên sử dụng sâm.

nhân sâm canada

Có sản phẩm nào từ nhân sâm canada dành riêng cho trẻ em ??

Dù không được dùng nhân sâm canada trực tiếp nhưng nếu quý phụ huynh có mong muốn bồi cho con em loại dược phẩm quý giá này thì có thể tham khảo các dòng sản phẩm phù hợp với từng đối tượng, từng độ tuổi như người lớn, trẻ em, bà bầu, người mới ốm dậy… Trong đó, các sản phẩm hồng sâm Canada được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ là một trong những thực phẩm dinh dưỡng tốt.

Trên thực tế, công thức của hồng sâm loại dành cho trẻ nhỏ thì đã được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, chọn lọc sao cho phù hợp với cơ địa và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Thành phần dinh dưỡng của hồng sâm Canada có chứa tinh chất hồng sâm và các loại vitamin khoáng chất khác như vitamin D, vitamin C, B2, canxi… đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ, hỗ trợ các mẹ chăm con phát triển toàn diện về thể lực, trí não, tăng cường hệ miễn dịch…Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ có những sự lựa chọn tốt nhất cho các bé yêu.

nhân sâm canada

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm loại nhân sâm canada cao cấp nhập khẩu chính ngạch thì nhanh chóng liên hệ với Wellbeing nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *