Nếu trong phần trước bạn đã tìm hiểu được câu trả lời là người bệnh tiểu đường có được bồi bổ nhân sâm canada hay không rồi thì trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin những phần còn lại. Để xem khi bổ sung nhân sâm canada cho người bệnh tiểu đường cần phải lưu ý gì thêm nhé.

Nhân sâm canada

Nhân sâm canada không phải thuốc không dùng để chữa tiểu đường tại nhà

Gia đình lưu ý khi mua nhân sâm canada bồi bổ cho người nhà mắc bệnh tiểu đường là đặc tính của nhân sâm là hạ đường huyết tương đối nhanh vì vậy cần một vài lưu ý khi sử dụng sâm tại nhà:

  • Không ăn nhân sâm canada lúc đói: Những người bệnh tiểu đường ăn nhân sâm canada lần đầu không nên ăn lúc đói. Nhân sâm canada làm hạ đường huyết nhanh dễ dẫn đến lả, chóng mặt thậm chí ngất xỉu.
  • Tránh dùng nhân sâm canada vào buổi tối: Nên uống trà, ngậm kẹo hoặc uống thuốc nhân sâm canada sau bữa ăn 30 – 45 phút vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Tránh sử dụng sâm vào buổi tối để tránh mất ngủ.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ Đông y: Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ Đông y trước khi sử dụng thuốc sâm. Việc này để tránh tương kị thuốc xảy ra, đảm bảo dùng nhân sâm canada với hiệu quả cao nhất.
  • Nhân sâm canada không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh: Bạn cần nhớ, nhân sâm canada hay bất kỳ loại thực phẩm bổ dưỡng nào đều không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh chỉ là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy, kể cả khi đã dùng sâm, bạn cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, không tự ý ngưng hay giảm liều thuốc sử dụng.

Nhân sâm canadaKết luận: Để người bệnh tiểu đường có thể được bồi bổ nhân sâm canada an toan – hiệu quả thì nên cho người tiểu đường dùng nhân sâm ở mức độ cho phép vừa giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng vừa góp phần cải thiện chỉ số đường huyết. Ngoài việc sử dụng nhân sâm, bạn nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để nâng cao sức khỏe đồng thời phòng tránh những biến chứng do bệnh tiểu đường.

Một thông tin quan trọng nữa cho người nhà an tâm khi cho người bệnh dùng nhân sâm canada đó là nhân sâm canada là sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ thảo mộc, không phải là chất được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Khi cơ thể chúng ta hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm tự nhiên tốt hơn các loại thuốc được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Đối với các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, cơ thể cần được dung nạp đủ mức bão hòa để có thể cảm nhận được hiệu quả thật sự. Ngoài ra, điều này cũng còn phụ thuộc vào mức độ cơ thể bạn suy nhược nhiều hay ít. Nếu mức độ suy nhược càng nhiều chúng ta sẽ thấy hiệu quả nhân sâm canada mang lại càng rõ rệt hơn.

nhân sâm canada

 

Wellbeing tin với sự phân tích đầy đủ và chi tiết của mình bạn có thể an tâm cho người nhà dùng nhân sâm canada với liều lượng hợp lý mỗi ngày giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe tiểu đường bạn nhé. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về tiểu đường có dùng được sâm không, hãy để lại câu hỏi để được giải đáp nhanh và chính xác nhất từ Wellbeing nhé. Mọi tư vấn đều là MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *