Không ít người đang trong quá trình điều trị bệnh đang sử dụng một số loại thuốc tây không dùng chung với đông trùng hạ thảo mà không biết đây có thể là hành động vô cùng nguy hiểm.

Vậy đâu là những loại thuốc tây không dùng chung với đông trùng hạ thảo ?

đông trùng hạ thảo

Theo giới chuyên gia phân tích cho biết thì có một số loại thuốc Tây không dùng chung với đông trùng hạ thảo vì có thể gây tác dụng phụ hoặc làm giảm tác dụng không mong muốn. Do đó, khi đang trong quá trình sử dụng các loại thuốc Tây dưới đây, bạn không nên sử dụng trùng thảo:

  • Các loại thuốc có tác dụng ức chế hoặc làm chậm tăng sinh các tế bào ung thư cho bệnh nhân ung thư.
  • Nhóm thuốc làm giảm hệ thống miễn dịch như Imuran, Prograf, Simulect, Orthoclone OKT3, Neoral, Cellcept, Sandimune, Zenapax,…
  • Thuốc điều trị bệnh da liễu, viêm khớp, hô hấp, dị ứng mắt, rối loạn máu, thuốc chống viêm Prednisone,…

Ngoài những loại thuốc tây trên không được dùng chung với đông trùng hạ thảo thì cũng có đến 5 đối tượng không được dùng đông trùng hạ thảo bởi những đối tượng này cũng thường xuyên phải sử dụng thuốc tây, cụ thể như:

  • Các chuyên gia khuyến cáo không nên để phụ nữ mới sinh trong vòng 3 tháng và ăn chay không ngũ cốc, phụ nữ đang trong kỳ “đèn đỏ”, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ cho con bú và người có vết thương hở chưa liền…sử dụng đông trùng hạ thảo

Sở dĩ nhóm đối tượng trên không được dùng đông trùng hạ thảo là do tính hoạt huyết của Đông trùng hạ thảo, nên khi dùng đông trùng hạ thảo sẽ tăng lưu lượng của máu. Do đó, cần lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo vào những thời điểm không cần hoạt huyết như có những tổn thương chưa liền. Thực tế, đã chứng minh tính hoạt huyết của đông trùng hạ thảo trong trong hợp này.

đông trùng hạ thảo

 

  • Các chuyên gia khuyến cáo không nên để người đang sốt, nhất là sốt xuất huyết sử dụng đông trùng hạ thảo

Giống như các nhóm đối tượng phụ nữ trên, do tính hoạt huyết của Đông trùng hạ thảo nên trong thời điểm này chưa nên dùng. Thực tế, có một số khách hàng hỏi mua khi bị sốt xuất huyết, chúng tôi đã từ chối bán và yêu cầu khách nên chờ một thời gian nữa.

  • Các chuyên gia khuyến cáo không nên để người chuẩn bị phẫu thuật sử dụng đông trùng hạ thảo

Vì sau khi phẫu thuật vết thương bắt đầu ổn định lại rất cần để nâng cao kháng thể, đồng thời giúp tái tạo tế bào nhờ adenosine.

  • Các chuyên gia khuyến cáo không nên trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng đông trùng hạ thảo

Lý do đưa ra khuyến cáo này là vì liên quan đến tăng cường sinh lý cho năm nữ nên khá nhiều người e ngại sợ con dậy thì sớm. Về mặt lý thuyết Đông trùng hạ thảo tác động vào bệnh lý về tình dục không giống như những loại tiền chất kích thích. Mà nó nâng cao sức khỏe toàn diện. Rồi dẫn tới phú quý sinh lễ nghĩa chứ không giống như những thứ kích thích sinh lý trên thị trường.

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp sử dụng đông trùng hạ thảo từ khi con mới 1 tuổi. Đến nay, đã 17 năm, nhưng người sử dụng không có biểu hiện gì về dậy thì sớm. Tương tự như vậy, người viết bài này, trong giai đoạn ăn chay không ngũ cốc sử dụng đông trùng hạ thảo. Những nhu cầu sinh lý không tăng lên như thời kỳ ăn uống bình thường. Đây là những kiểm chứng nhỏ rất phù hợp với những phân tích thành phần hóa sinh của đông trùng hạ thảo bao gồm: adenosine, cordycepin, 17 axit amin và các nguyên tố vi lượng, không thấy nhắc gì về tiền chất kích thích sinh lý.

đông trùng hạ thảo

  • Các chuyên gia khuyến cáo không nên những người bị rối loạn đông máu sử dụng đông trùng hạ thảo

Không nên dùng đông trùng hạ thảo với người rối loạn đông máu. Vì Cordyceps có trong đông trùng hạ thảo có thể làm chậm quá trình đông máu. Sử dụng đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.

Những thông tin này hết sức quan trong, do đó đừng chỉ đọc tham khảo mà hãy lưu và chia sẻ cho người thân bạn bè cùng nắm bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.