Dù thực phẩm chức năng không khuyến cáo cho người đang khỏe mạnh nhưng với những người bệnh nhất là những người phổi yếu không tự mình hấp thụ được những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

thực phẩm chức năng có tốt cho người phổi yếu

Vậy thực phẩm chức năng có tốt cho người phổi yếu ??

Có thể bạn không biết nhưng theo rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một số loại thực phẩm chức năng như vitamin và khoáng chất hay đông trùng hạ thảo và nhân sâm đều có thể giúp ích cho những người mắc bệnh lý liên quan đến phổi vì nó giúp hỗ trợ, tăng cường sức khỏe của cơ quan này.

– Vitamin C tốt cho người phổi yếu

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp ngăn ngừa và đảo ngược các tổn thương của tế bào. Vitamin C còn có khả năng giúp giảm các cơn co thắt phế quản xảy ra do tập luyện thể dục, cũng như có tính kháng viêm và điều hòa miễn dịch.

Việc duy trì mức vitamin C tối ưu còn có thể giúp người phổi yếu cải thiện được sức khỏe của phổi, đồng thời bảo vệ khỏi các bệnh lý như COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) cũng như ngăn ngừa suy giảm chức năng phổi ở những người bị hen suyễn. Bên cạnh dùng thực phẩm chức năng thì các thực phẩm giàu vitamin C có thể kể đến như ổi, bông cải xanh, cam, chanh, đu đủ, và dâu tây.

Vitamin D tốt cho người phổi yếu

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy vitamin D chính là dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe của người phổi yếu để họ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như giảm các triệu chứng ở những người mắc bệnh về hô hấp, ngoài ra, vitamin D còn giúp tăng cường sức khỏe của xương và răng.

Các chuyên gia về phổi còn phát hiện ra việc thiếu vitamin D có thể dẫn đến tình trạng nặng hơn của bệnh lý đường hô hấp, ngoài sử dụng thực phẩm chức năng thì Vitamin D còn có thể được tạo ra khi người bệnh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các thực phẩm như lòng đỏ trứng, cá hồi, cá ngừ, hàu.

thực phẩm chức năng có tốt cho người phổi yếu

Vitamin A tốt cho người phổi yếu

Có thể bạn không tin nhưng Vitamin A không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp hỗ trợ các chức năng bình thường của phổi. Vì Vitamin A giúp phục hồi và tăng cường tái tạo các niêm phạc phổi, đồng thời đảm bảo các chức năng của phổi để tránh các tác nhân gây bệnh trong không khí. Ngoài thực phẩm chức năng thì Vitamin A được tìm thấy trong các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như cá dầu, gan, phô mai và bơ.

Vitamin E tốt cho người phổi yếu

Vitamin E giúp giảm viêm trong phổi, cũng như cải thiện bệnh về đường hô hấp vì vitamin E đã được chứng minh là giúp cải thiện chức năng phổi và một số triệu chứng hen suyễn ở trẻ em và người lớn. Hiện nay, ngoài thực phẩm chức năng, Vitamin E còn được tìm thấy trong các loại dầu thực vật, các loại hạt, hạt, trái cây và rau quả như dầu mầm lúa mì.

Omega-3 tốt cho người phổi yếu

Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hoạt động của tim, phổi. Omega-3 được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm bao gồm cá và các loại hải sản cũng như các loại hạt và dầu thực vật.

thực phẩm chức năng có tốt cho người phổi yếu

Kẽm tốt cho người phổi yếu

Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy kẽm thực sự có tác dụng bảo vệ chống lại các tổn thương phổi. Nhiều phân tích y khoa còn cho thấy kẽm có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp như ho, đau họng và giảm thời gian mắc bệnh.

Bên cạnh những hợp chất quan trọng ở trên thì đông trùng hạ thảo chính là một loại thực phẩm chức năng vô cùng an toàn và có hiệu quả cao hơn hẳn những loại Vitamin ở trên, tuy nhiên để có thể sử dụng đông trùng hạ thảo được an toàn và có hiệu quả cao bạn nên được bác sĩ tư vấn kỹ lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.