Không giống với nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Canada có tính mát nên được người dùng ưa chuộng hơn trong những ngày hè nóng  bức oi ả.

nhân sâm Canada

Tại sao nói nhân sâm Canada là quà quý cho mùa hè ??

Bởi nhân sâm Canada có ưu thế về bổ dưỡng phế âm, thanh hư hỏa và dưỡng vị sinh tân nên đặc biệt thích hợp trong mùa hè nhất là khi thời tiết nóng nực, cơ thể dễ mất nhiều mồ hôi khiến chúng ta phát sinh các chứng miệng khô họng khát từ đó gây mệt mỏi sức để làm việc cũng giảm sút dẫn đến chán ăn, tiểu tiện không thuận lợ, đại tiện dễ táo kết. May mắn khi trong giới nhân sâm mang tính nóng thì nhân sâm Canada và những chế phẩm của mình lại thích hợp cho cơ thể để giải tỏa cơn nóng trong mùa hè.

Giảm nóng từ những cách sử dụng nhân sâm Canada hiệu quả bên dưới:

Trà nhân sâm Canada: dùng từ 1 – 2g nhân sâm đem thái lát mỏng rồi hãm uống thay chè. Nên dùng cho trường hợp âm hư phát nhiệt, phế hư cửu khái cũng như miệng khô họng khát, đau nhức răng miệng.

Nhân sâm Canadahầm long nhãn: Nhân sâm 1 – 6g cùng long nhãn 4 – 24g đem đi chưng hầm với lượng nước thích hợp, bạn có thể ăn rải rác trong ngày và dùng cho trường hợp táo bón, trĩ xuất huyết đau rát hậu môn cùng thể trạng suy nhược.

nhân sâm Canada

Dùng 1 – 6g nhân sâm Canada đã được thái lát mỏng, ngậm trong ngày. Cách dùng này hiệu quả cho những trường hợp viêm loét miệng lặp đi lặp lại.

Yến sào nhân sâm Canada: Dùng 3g nhân sâm cùng yến sào 3g rồi đem đi hầm cách thủy. Món này dùng cho các trường hợp suy kiệt, phế hư cửu khái, đạo hãn, di tinh.

Nhân sâm Canadaduyên đậu thanh thử: Dùng 5g nhân sâm cùng đậu xanh 15g, và vỏ dưa hấu 30g. Sắc hoặc hãm. Món này dùng cho các trường hợp say nắng hay say nóng sốt cao hay vã mồ hôi, khát nước, tiểu ít, mệt mỏi, vật vã hay kích động, mê sảng.

Gà đen nhân sâm Canada hầm cách thủy: Chuẩn bị 1 con gà đen đã được làm sạch bỏ ruột, nhân sâm Canada 12g bỏ vào trong bụng gà, nước lượng thích hợp. Bạn có thể bung nhừ hoặc hầm cách thủy. Sau đó thêm gia vị ăn. Món này phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt tốt cho các trường hợp già yếu suy nhược và thời kỳ bình phục sau các bệnh truyền nhiễm hay nhiễm khuẩn có sốt dài ngày, cơ thể suy kiệt. 

Bạn thấy đấy, nhân sâm Canada thực ra có rất nhiều cách dùng, ví như pha trà, tức là cắt miếng mỏng nhân sâm cho vào trong cốc rồi dùng nước nóng pha và uống như pha trà. Ngoài những cách trên bạn còn có ngâm rượu, hầm, luộc ví như nhân sâm hầm canh và thịt hay có thể nghiền ra thành bột làm thành viên thuốc, các loại cách làm đều được.

nhân sâm Canada

Tuy nhiên, nếu dùng nhân sâm Canada dưới góc độ Đông y truyền thống thì phương pháp sử dụng hiệu quả nhất vẫn là ngậm trực tiếp rồi tan, tức là cắt miếng nhân sâm lát mỏng rồi cho vào miệng ngậm, tất nhiên bạn cũng có thể nhai rồi sau đó chia làm 3 lần nuốt vào bụng. Đây cũng được xem là cách dùng điển hình nhất trong Đông y, và cũng là một cách dùng kinh điển, có hiệu quả nhất và không dễ gây nóng nhiệt nếu dùng nhiều.

Nhân sâm Canada ngày nay không chỉ nổi tiếng trong giới Tây y mà trong Đông Y đây là loại dược thảo đích thực và là một dược phẩm trị liệu rất quan trọng, bởi nhân sâm Canada không chỉ là loại có lịch sử ứng dụng dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe hiệu quả mà còn là loại dược thảo dưỡng sinh giúo bảo vệ sức khỏe được dùng ngày càng phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới như  Hàn Quốc, Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu.

Tuy nhiên, nên sử dụng nhân sâm Canada đúng cách đúng liều lượng vẫn hơn nhất là khi bạn muốn chúng có thẻ bảo vệ sức khỏe lâu dài cho gia đình mình, vì chỉ cần sử dụng không đúng cách cũng như lạm dụng liều lượng quá nhiều có thể gây ra guy hại rất lớn, thậm chí dẫn đến tử vong. Vì vậy hiểu đặc tính của nhân sâm trước khi bồi bổ vào cơ thể bằng bất kỳ hình thức nào bạn nhé.

nhân sâm Canada

Wellbeing hy vọng bạn có được những thông tin vô cùng bổ ích cho mình về loại dược liệu quý giá cho sức khỏe này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.