Không phủ nhận đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người mà không phải loại thực phẩm nào cũng làm được, tuy nhiên không thể tránh được những tác dụng phụ có thể xảy ra nếu bạn bỏ qua  những lưu ý quan trọng dưới đây.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo có đấy nhưng tránh được 

Theo cả Đông y lẫn Tây y thì đông trùng hạ thảo được coi là an toàn khi sử dụng trong thời gian ngắn. Một số người dùng có thể gặp các tác dụng phụ nhẹ; bao gồm đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy hoặc khô miệng. Các triệu chứng thường hết sau khi ngừng điều trị. Những người khác đã báo cáo rằng vị kim loại kéo dài sau khi sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo, có thể mất nhiều thời gian hơn để giải quyết.

Nhưng dù tính an toàn tương đối của đông trùng hạ thảo, thì hoạt động của trùng thảo vẫn chưa được hiểu rõ và có thể gây ra vấn đề ở một số người dùng nhất định. Nếu bạn bị dị ứng với nấm mốc hoặc men, bạn sẽ có thể bị dị ứng với loại dược liệu này và nên tránh xa chúng. Cụ thể thì:

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu lành tính, khi sử dụng đúng và đủ thì chúng sẽ phát huy những lợi ích sức khỏe tốt nhất của nó. Tuy nhiên nếu bạn dùng quá liều hoặc không đúng cách bạn có thể đối diện với các tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo như:

– Gây tiêu chảy, táo bón hay khó chịu vùng bụng: Nếu bạn uống đông trùng hạ thảo thường xuyên vào kéo dài trong thời gian dài có thể gây áp lực lên các cơ quan trong cơ thể. Những biểu hiện đầu tiên có thể là tiêu chảy, táo bón hoặc khó chịu vùng bụng.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

– Mất ngủ, nhức đầu và buồn nôn: Đây là những biểu hiện nhẹ do sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách. Nếu cảm thấy sau khi dùng xuất hiện triệu chứng rối loạn giấc ngủ, đau đầu, buồn nôn hoặc rối loạn tiêu hóa thì bạn nên ngưng sử dụng và đến khám bác sĩ.

Gây ức chế đông máu: Đông trùng hạ thảo có thể ức chế đông máu vì nó hoạt động như chất chống đông. Vì thế bạn nên tránh dùng đông trùng hạ thảo trước khi phẫu thuật. Đặc biệt những người bị đông máu hoặc rối loạn chảy máu nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng.

– Gây nguy hiểm cho mẹ bầu dưới 3 tháng tuổi : Những phụ nữ đang trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ không được sử dụng đông trùng hạ thảo. Dược liệu này có khả năng gây ra co thắt ở tử cung, từ đó có thể vô tình làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non cực kỳ nguy hiểm. 

Ngoài ra, dùng thực phẩm chế biến từ đông trùng hạ thảo nhiều có thể gây nóng trong người ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Phụ nữ cho con bú cũng nên tránh vì có thể gây ngộ độc ở trẻ sơ sinh.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo khi lỡ dùng chung với một số loại thuốc

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Nếu lỡ sử dụng đông trùng hạ thảo trong khi đang dùng những  loại thuốc chống loạn thần có nguy cơ gây tâm thần phân liệt. Vì thế những người có chứng rối loạn tâm thần và đang điều trị thì không nên dùng đông trùng hạ thảo.

Không chỉ vậy đông trùng hạ thảo cũng không nên uống kèm với thuốc ổn định huyết áp. Có một số nghiên cứu cho rằng đông trùng hạ thảo có thể tương tác với thuộc dẫn đến việc giảm hoặc tăng huyết áp. Vì thế nếu bạn đang dùng thuốc huyết áp thì nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Sử dụng quá liều lượng đông trùng hạ thảo gây nên những tác dụng ngược 

Dù đông trùng hạ thảo rất tốt với sức khỏe, tuy nhiên nếu được hỏi có nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên không thì không nên bạn nhé. Vì việc dùng liên tục và kéo dài có thể gây quá liều, từ đó có thể dẫn đến rối loạn chảy máu, nhịp tim không đều hoặc thị lực giảm, ngứa, khô miệng và môi. Vì thế bạn nên nhớ sử dụng đúng theo khuyến cáo, không nên lạm dụng vì có thể gây nên những tác dụng ngược với cơ thể.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Ở trên là một số tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo mà Wellbeing muốn chia sẻ nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc quá liều lượng. Vì thế bạn cần lưu ý hoặc hỏi kỹ hướng dẫn sử dụng để tận dụng được hết công dụng của thảo dược này.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.