Dù là dược liệu quý cho sức khỏe nên không ít người đã sử dụng đông trùng hạ thảo một cách thường xuyên như pha trà, ngâm rượu hay ăn trực tiếp. Nhưng cái gì cũng vậy bổ quá thành nóng gan nóng ruột theo như người Việt mình vẫn hay nghĩ.

sử dụng đông trùng hạ thảo

Vậy sử dụng đông trùng hạ thảo có gây nóng trong người hay không ??

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu hay pha trà hàng ngày nóng hay mát là thắc mắc chung của người sử dụng. Như các bạn đã biết, Đông Trùng Hạ Thảo là thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh. Thế nhưng, nếu không biết cách sử dụng đúng với độ tuổi và đối tượng cụ thể sản phẩm này sẽ gây ra tác dụng phụ.

Thực chất việc sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên có gây nóng trong người hay không chúng ta cần lưu ý cự thể đến đối tượng sử dụng, trong đó đối với đối tượng là trẻ em, các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng với số lượng vừa phải. Bởi bản chất của Đông Trùng Hạ Thảo có nóng với cơ thể, nếu sử dụng với hàm lượng lớn sẽ gây nhiệt cho cơ thể. Mặt khác, bạn sẽ làm giảm đi tác dụng vốn có của sản phẩm quý hiếm này.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo khi cho trẻ em dùng đông trùng hạ thảo, tốt nhất là không nên hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Và đối với người lớn tuổi cũng vậy, tuy sản phẩm có bổ nhưng hạn chế lạm dụng để tránh tình trạng nóng trong người và gây ra nhiều tác dụng ngược với mong muốn của bản thân.

Vậy sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để không gây nóng trong người

Chính vì đông trùng hạ thảo rất quý và bổ dưỡng nên việc dùng quá liều quá nhiều dẫn đến nóng trong người là điều dễ hiểu. Do đó, khi dùng đông Trùng Hạ Thảo dù ở hình thái tươi hay khô, dạng lỏng hay dạng viên nang đều đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm rõ cách sử dụng khoa học, cần liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn cụ thể để việc sử dụng đông trùng hạ thảo không gây  ra hiện tượng nóng trong người.

Liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo phù hợp để không gây nóng trong người

Cụ thể cách dùng đông trùng hạ thảo để không gây nóng trong người với người có sức khỏe bình thường trên 12 tuổi, mục đích chính của sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo là bồi bổ và phòng ngựa bệnh thì 1 số cách sử dụng và liều lượng như sau:

  • Pha 1g Đông Trùng Hạ Thảo với 1 lít nước sôi. Bạn nên uống nước Đông Trùng Hạ Thảo thay nước lọc mỗi ngày.
  • Pha 10gram Đông Trùng Hạ Thảo tươi với 1 lít nước sôi, uống hàng ngày như dạng khô
  • Pha 5g Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa cùng với 1 lít rượu và nên ngâm khoảng 2 tháng.
  • Pha 5g Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa cùng với 0.5 lít mật ong.

 

Chắc chắn khi sử dụng theo liều lượng được hướng dẫn ở trên hàng ngày bạn sẽ không lo bị nóng.

sử dụng đông trùng hạ thảo

Tất nhiên, ngoài uống theo liều lượng phù hợp thì bạn cũng nên sử dụng đông trùng hạ thảo tùy vào từng mục đích chính để có thời điểm uống Đông Trùng Hạ Thảo phù hợp nhằm phát huy tốt nhất loại dược liệu này, đòi hỏi người dùng phải uống đúng thời điểm như sau:

Với người mắc bệnh về đường hô hấp hoặc người có khối u, nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để nấu cháo. Thời gian ăn cháo nấu cùng với Đông Trùng Hạ Thảo nên cách thời gian uống thuốc Tây 30 phút.

Với người muốn cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch, bạn nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo vào trước bữa ăn sáng 30 phút. Cách sử dụng tốt nhất chính là nhai sống sau khi bạn đã ngâm với nước nóng.

Với người bị rối loạn hoặc suy giảm chức năng tình dục, có thể ngâm Đông Trùng Hạ Thảo với rượu để uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Trung bình mỗi lần uống tầm 20ml hoặc bạn có thể chọn ngâm với trà để uống vào thời gian các buổi trong ngày.

sử dụng đông trùng hạ thảo

Với người bình thường, có thể pha trà Đông Trùng Hạ Thảo và uống như trà hàng ngày.

Tin chắc những thông tin trên vô cùng có ích cho bạn cũng như người thân và bạn bè, đừng quên lưu lại để chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.