Dù không có tỉ lệ mắc nhiều như cánh mày râu nhưng phụ nữ có dễ bị thận yếu như nam giới hay không vẫn là câu hỏi được chị em vô cùng thắc mắc.

Vậy chị em phụ nữ có dễ bị thận yếu như nam giới ??

Có thể rất nhiều chị em chưa tìm hiểu những bệnh thận yếu ở phụ nữ hiện nay ít phổ biến hơn ở nam giới. Nhưng không đồng nghĩa với việc chị em lơ là với căn bệnh này vì nếu không phát hiện cũng như khắc phục sơm thì bệnh thận yếu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý của em em phụ nữ một cách nghiêm trọng như đấng mày râu.

phụ nữ có dễ bị thận yếu như nam giới

Nguyên nhân khiến chị em phụ nữ mắc chứng thận yếu 

Chứng thận yếu ở phụ nữ được biết có nguồn gốc khởi phát từ những thói quen thiếu lành mạnh do hệ quả của một số nguyên nhân phổ biến thường gặp như:

  • Tuổi tác cao dễ khiến chị em mắc chứng thận yếu: Khi tuổi tác chị em ngày càng cao lên caothì các cơ quan có xu hướng thoái hóa và giảm chức năng hoạt động. Chính vì thế thận yếu và các bệnh lý mãn tính thường có xu hướng gặp ở những người phụ nữ cao tuổi.
  • Thói quen sinh hoạt của chị em không khoa học: Thường xuyên nhịn tiểu hay ăn thức ăn nhiều gia vị nhưng lại ít uống nước và thức quá khuya hay ngủ không đủ giấc, hoạt động tình dục quá độ chính là những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng thận yếu ở phụ nữ.
  • Tác dụng phụ của thuốc: Thận yếu ở phụ nữ thường có thể là do việc sử dụng thuốc trong điều trị dài hạn. Trong đó thuốc lợi tiểu, thuốc trị huyết áp cao hay thuốc tăng thải acid uric, thuốc chống viêm không steroid là nguy hiểm nhất.
  • Căng thẳng kéo dài: Stress chính là một trong những nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến chức năng thận của chị em. Căng thẳng làm tăng huyết áp cũng như giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể khiến áp lực lên thận tăng và gây suy giảm chức năng của cơ quan này ở chị em.
  • Thừa cân chính là nguyên nhân: Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, với những chị em thừa cân béo phì sẽ có nguy cơ mắc bệnh thận yếu cao hơn bởi khi chị em thừa cân cơ thể sẽ có nồng độ đường huyết cao và huyết áp không ổn định.

Chứng thận yếu ở chị em phụ nữ có nguy hiểm như nam giới ??

Thông thường thì chứng thận yếu ở chị em phụ nữ sẽ có mức độ nhẹ và phạm vi ảnh hưởng cũng thấp hơn so với nam giới. Tuy nhiên nếu chị em không điều trị sớm, chức năng thận sẽ suy giảm dẫn đến một số biến chứng như yếu sinh lý nữ, giảm ham muốn vì thể trạng suy yếu, gây rối loạn chức năng tiểu tiện, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao.

Ngoài ra khi mắc các triệu chứng của bệnh thận yếu còn khiến chị em phụ nữ khó tập trung khi làm việc nên ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sinh hoạt thông thường của chị em.

phụ nữ có dễ bị thận yếu như nam giới

Những cách hỗ trợ chứng thận yếu ở chị em phụ nữ vô cùng hiệu quả

Thông thường thì chứng thận yếu ở cả nam và nữ giới thường được chữa trị phổ biến bằng thuốc Tây y vì những loại thuốc này có đặc tính dược lý mạnh và cho hiệu quả nhanh chóng nên thường được chỉ định chỉ khi bệnh bùng phát mạnh vì bác sĩ còn xem xét nguyên nhân cụ thể gây thận yếu ở chị em cũng như mức độ đáp ứng của từng trường hợp để chỉ định loại thuốc thích hợp cho chị em như thế nào cho hiệu quả.

Ngoài thuốc Tây ra thì chị em mắc phải chứng thân yếu còn có thể tham khảo thêm phương pháp hỗ trợ bằng thuốc Nam được chiết suất từ các loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên như đông trùng hạ thảo.Do đặc tính dược lý của những thảo dược này giúp chị em dễ dàng cân bằng âm dương, bổ thận, sinh huyết, điều khí giống đấng mày râu nên được đông đảo chị em lựa chọn thay vì uống quá nhiều thuốc Tây.

phụ nữ có dễ bị thận yếu như nam giới

Chị em có thể tham khảo những bài thuốc trị thận yếu từ râu ngô, đậu đen hay nhục thung dung. Trong đó đông trùng hạ thảo được khuyên dùng cho cả quý ông và quý bà cần bồi bổ thận. Tuy nhiên trươvs khi dùng đông trùng hạ thảo thì tốt nhất chị em mình nên có được ý kiến chuyên môn từ bác sĩ cũng như tìm đến địa chỉ uy tín như Wellbeing để mua đông trùng hạ thảo chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.