Nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà ?? nghe có vẻ không khả thi nhưng thực tế thì không ít người đã thành công khi nuôi cấy loại dược liệu quý này ngay tại nơi mình ở.

nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà

Vậy thực hư ra sao chuyện nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà ?

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy tại nhà có chứa các dưỡng chất như loại phát triển ngoài tự nhiên hay không ? Hiện tại thì bạn có thể yên tâm, vì kỹ thuật nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo trong phòng thí nghiệm có thể giữ lại các dưỡng chất có lợi, có thể hỗ trợ trong điều trị ung thư, giúp bảo vệ tim mạch và điều hòa huyết áp dù nuôi cấy ngay tại nhà.

Tuy nhiên, nuôi cấy đông trùng hạ thảo ngay tại nhà cần rất nhiều lưu ý quan trọng nhất là đối với phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo bạn cần lưu ý đến vách và trần của phòng nuôi cấy. Hai phần này của phòng cần làm bằng vách panel cách nhiệt để giúp bảo ôn nhiệt độ và tránh sự thất thoát nhiệt ra môi trường, làm tiêu tốn điện năng.

Phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo trong nhà của bạn cần đạt các yêu cầu về độ sạch, khử khuẩn, không bám bụi, dễ vệ sinh. Nhiệt độ trong phòng luôn ổn định từ 18-22oC. Và độ ẩm ở mức từ 70-85%, để dược liệu có thể sinh trưởng tốt.

Nhiều người nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà đều chọn tấm panel cách nhiệt có lõi xốp để làm vách của phòng nuôi cấy. Cũng như khung làm phòng nuôi phải là nhựa hoặc nhôm mạ sơn tĩnh điện, mạ màu để tránh phát sinh nấm mốc hay các vi sinh vật cho phòng sạch. Bởi vì độ ẩm trong phòng cao làm cho các vật liệu dễ bị oxy hóa cũng như dễ phát sinh nấm mốc gây ô nhiễm phòng nuôi.

Hướng dẫn cách nuôi cấy đông trùng hạ thảo ngay tại nhà ít tốn kém mà hiệu quả lại cao

Để có thể nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà hiệu quả thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị vật tư, phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà cần có những vật liệu sau:

  • Cửa cách nhiệt: Cửa panel được làm từ tấm panel cách nhiệt để bề mặt phẳng, kết hợp cùng với khóa tay gạt, khung đố cửa, bản lề đều từ nhôm. Giúp cho cửa công trình được chắc chắn và không gây thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường.
  • Vách và trần cách nhiệt: Vách và trần được làm từ tấm panel cách nhiệt, để phẳng, đi keo tại các mí nối. Vừa có tính thẩm mỹ cao, lại vừa hạn chế được các bụi bẩn, bề mặt để phẳng giúp dễ dàng về sinh và không bám bụi.
  • Phụ kiện dùng trong phòng nuôi cấy: Tại phòng nuôi cấy thì yêu cầu về độ sạch và bảo ôn nhiệt độ. Do đó, các bạn nên sử dụng thanh mặt trăng làm từ nhôm để lắp đặt tại các điểm giao giữa vách với trần và vách với nền. Điều này, giúp cho phòng nuôi cấy dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, thứ 2 là vật liệu từ nhôm giúp hạn chế sự dẫn nhiệt hay đọng sương bên trong công trình.

nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà

6 bước để nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà thành công

Bước 1:Bạn cần thi công sàn phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo. Ở bước này các bạn nên phủ sơn Epoxy để sàn được chắc chắn, cũng như giữ cho sàn của phòng nuôi cấy được bằng phẳng và không bị lồi lõm. Có hệ thống thoát nước ở dưới sàn, phòng nuôi cấy luôn thông thoáng, không bị động nước gây ngập úng.

Bước 2:Bạn tiến hành lắp đặt tấm vách và trần panel cách nhiệt. Để dễ dàng thi công lắp đặt và định hình tấm vách cách nhiệt các bạn nên sử dụng thanh U bo 1 bên hoặc U bo 2 bên, hoặc cũng có thể dùng thanh U nhôm kết hợp cùng thanh mặt trăng để cố định vách cũng như giúp cho phòng nuôi cấy dễ dàng vệ sinh. Tiến hành xử lý các khe hở tại mí nối bằng keo silicon, để tạo độ chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ cho phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo.

Bước 3: Lắp đặt cửa kính để quan sát từ ngoài vào trong phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo thì cần phải thi công cửa kính. Các ô kính được làm từ các kính cường lực an toàn và có dùng khung bao kính được làm từ nhôm.

Bước 4: Lên thiết kế lắp đặt cửa phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo, bạn nên cho thi công cửa phòng nuôi cấy bằng panel cách nhiệt với Zoong cao su và các phụ kiện nhôm để đảm bảo không thoát khí ra ngoài.

Bước 5: Lắp đặt các hệ thống đèn, máy lạnh, đồng hồ nhiệt độ treo trên trần tại các vị trí thích hợp, tiến hành thi công lắp đặt các hệ thống đèn, điện, máy lạnh và đồng hồ đo nhiệt độ để đảm bảo an toàn cho phòng nuôi cấy cũng như có thể kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với phòng nuôi.

Bước 6: Nghiệm thu, Sau khi thi công xong phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo, nên kiểm tra lại toàn bộ các giai đoạn thêm một lần nữa. Để đảm bảo công trình đạt được chất lượng tốt nhất và tạo điều kiện tốt nhất khi nuôi cấy dược liệu Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà.

nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà

Nếu bài viết này có ích, đừng quên lưu lại và chia sẻ cho người thân và bạn bè mình nhé.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.