Dù đông trùng hạ thảo ngâm sâm rất tốt nhưng khi sử dụng bạn cũng tuyệt đối lưu ý cho bản thân cũng như người nhà.

đông trùng hạ thảo ngâm sâm

Có thể bạn cũng biết, đông trùng hạ thảo có vô vàn công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Sâm là thảo dược cũng mang trong mình tinh chất quý, điều trị và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý, tốt cho cơ thể con người. Vậy sâm và đông trùng hạ thảo kết hợp với nhau có tốt không? 

Công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm sâm

Đông trùng hạ thảo ngâm sâm là một trong những bài thuốc được y học cổ truyền gọi là đắt nhất, bổ nhất. Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm sâm phải nói là cực kỳ nhiều. Có lẽ điểm khác biệt rõ nhất chỉ là đông trùng hạ thảo ít được dùng trong các bài thuốc cổ phương hơn nhân sâm. Có lẽ một phần xuất phát từ việc xưa kia đông trùng hạ thảo hiếm hơn nhân sâm. Đông trùng hạ thảo sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt hơn, trên những cao nguyên cao trên 3000m. Ngày nay các nghiên cứu về đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng ít do nó có giá trị thương mại quá cao. Hiện tại trên thị trường chủ yếu là đông trùng hạ thảo nhân tạo hoặc bán tự nhiên. Tác dụng của các loại đông trùng hạ thảo này không quá khác biệt với đông trùng hạ thảo tự nhiên khi kết hợp với nhân sâm:

=> Bồi bổ sức khỏe, tăng độ dẻo dai và sức bền.

=> Tốt cho tim mạch, thận, gan, phổi

=> Kiểm soát đường huyết

=> Tăng cường hệ miễn dịch

=> Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, di tinh, xuất tinh sớm, giảm ham muốn

=> Phòng chống ung thư

đông trùng hạ thảo ngâm sâm

Những ai nên dùng đông trùng hạ thảo ngâm sâm ?

Có tổng cộng 5 nhóm đối tượng được xem là nên bồi bổ đông trùng hạ thảo ngâm sâm cho sức khỏe đó là:

=> Nam, nữ bị yếu sinh lý, giảm ham muốn.

=> Người bị suy nhược cơ thể, sau ốm dậy.

=> Tăng cường sức đề kháng

=> Cải thiện chất lượng giấc ngủ nếu dùng liều ít (10ml/làn/ngày). 

=> Giúp làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp.

Vậy khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm sâm cần lưu ý những gì ??

Dù được xem là sự kết hợp vô cùng quý giá dành cho sức khỏe của con người nhưng vì đông trùng hạ thảo ngâm sâm trong rượu nên chúng gặp một số hạn chế nhất định mà người dùng cần phải chú ý để không làm tổn hại đến sức khỏe như: Sản phụ, bà mẹ đang cho con bú, trẻ dưới 18 tuổi không nên dùng hay những người mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh gan, thận, rối loạn đông máu, bệnh tự miễn…. cần thận trọng khi sử dụng, Tốt nhất là hỏi qua ý kiến bác sĩ điều trị của bạn trước khi sử dụng

Ngoài ra người sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm sâm cũng nên biết đó là sản phẩm này chỉ có tác dụng tốt với sức khỏe khi rượu chuẩn, đông trùng hạ thảo chuẩn và nhân sâm chuẩn. Cần lựa chọn đơn vị cung cấp các thành phần này có uy tín về chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh đó bạn không ngâm rửa đông trùng hạ thảo và nhân sâm quá lâu. Không trần qua nước nóng. Hay bình rượu cần để ở những nơi thoáng, tránh mặt trời chiếu trực tiếp. Bạn càng không uống quá nhiều, không nên uống kéo dài liên tục. Nên uống từng đợt. Kiểm tra sức khỏe sau 3-6 tháng. 

Sau cùng đó là trong quá trình dùng rượu có bất thường về sức khỏe cần ngưng và đi thăm khám sức khỏe. Lưu ý khi đi thăm khám, nên chia sẻ với bác sĩ việc đang sử dụng rượu đông trùng hạ thảo, nhân sâm để bác sĩ có thêm thông tin. 

Bạn thấy đấy, dù có tốt thì đông trùng hạ thảo và nhân sâm cũng được xếp vào danh sách vị thuốc với nhiều chất có hoạt tính sinh học cao vì vậy không nên tự ý sử dụng. Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia sức khỏe và không lạm dụng quá mức để tránh hậu quả khôn lường cho sức khỏe. 

đông trùng hạ thảo dạng nước

Hiện tại cả đông trùng hạ thảo và nhân sâm đều được Wellbeing cung cấp đầy đủ, có giấy chứng nhận sản phẩm cũng như hiệu quả được công nhận từ chính người dùng và chuyên gia, do đó nếu có nhu cầu hãy nhanh chóng liên hệ để Wellbeing có thể tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.