Bước qua tuổi 50 ở cả nam và nữ đều có những dấu hiệu tốt về phổi và thận bên dưới đây thì chúc mừng bạn vì bạn còn rất khỏe so với số đông người trung niên.

dấu hiệu tốt về thận và phổi

Có thể bạn không biết nhưng do ảnh hưởng của gen bẩm sinh nên giữa nam và nữ sẽ có sự chênh lệch tự nhiên về thể lực. Vì theo các tạp chí y khoa trên thế giới một số lượng lớn các dữ liệu nghiên cứu cho thấy, nam giới mạnh hơn nữ giới về cả thể lực, năng lượng và sức sống. Chính vì thế mà nam giới sẽ già đi tương đối chậm hơn so với chị em phụ nữ.

Tuy nhiên nếu cả nam và nữ bước qua tuổi 50 nhưng vẫn duy trì tốt những dấu hiệu liên quan đến thận và hệ hô hấp dưới đây cho thấy bạn là người vô cùng khỏe mạnh so với những người cùng trang lứa đấy:

Những dấu hiệu tốt về thận và phổi khi bước qua tuổi 50 cho thấy bạn là số ít những người rất khỏe về thể chất lẫn tinh thần

Luyện tập thể dục thể thao liên tục mà không bị khó thở

Bạn nên hiểu rằng sau khi bước vào ngưỡng cửa trung niên, sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của tất cả mọi người đều không còn được như trước. Cả nam và nữ giới đều có thể gặp phải rất nhiều vấn đề về loãng xương, suy giảm chức năng tim phổi, và máu lưu thông kém.

Đặc biệt, là sự suy giảm chức năng tim phổi được thể hiện rất rõ thông qua việc bạn vận động thể thao hàng ngày. Nếu đến độ tuổi này vẫn có thể kiên trì tập luyện thể dục thể thao và không có biểu hiện như khó thở, tim đập nhanh, thì chứng tỏ thể lực của bạn tương đối tốt, chức năng tim phổi tương đối khỏe mạnh.

dấu hiệu tốt về thận và phổi

Việc tiểu tiện vô cùng nhẹ nhàng

Ở Nam giới thì tuyến tiền liệt là cơ quan đặc biệt quan trọng nhất là đến giai đoạn trung niên, thì tuyến tiền liệt của bạn sẽ lão hóa dần dần và chất kích thích suy giảm sẽ khiến cho kích thước của tuyến thu nhỏ lại. Không chỉ vậy, các tế bào nhàn rỗi bên trong cơ thể cũng sẽ sinh trưởng một cách bất thường và có khả năng cao dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt. 

Nếu không may bị phì đại tuyến tiền liệt chúng sẽ tạo ra áp lực lên niệu đạo, gây cản trở hoạt động bài tiết nước tiểu từ đó dẫn đến tình trạng tiểu khó, tiểu rắt gây ảnh hưởng lớn đến chức năng thận cũng như đe dọa đến tính mạng. Đặc biệt hơn đó là tuyến tiền liệt có khả năng mắc biến chứng và chuyển sang ung thư.

Do đó, với những người ngoài 50 tuổi có thói quen không tốt như hút thuốc lá hay uống rượu bia lâu ngày, nhưng lại ít vận động sẽ khiến tuyến tiền liệt bị tổn thương, dẫn đến một số kích thích đường tiết niệu, làm cho việc tiểu tiện không tự chủ. Nhưng ngược lại, những người trung niên vẫn có thể đi tiểu nhẹ nhàng, và không gặp khó khăn hay bất thường có nghĩa là chức năng của tuyến tiền liệt và hệ tiết niệu còn hoạt động khỏe mạnh.

Bên cạnh việc bảo vệ tốt cho hệ hô hấp hay phổi và thận thì với những người đang ở độ tuổi trung niên thì hệ tiêu hóa cũng dần lão hóa theo tuổi tác, do đó nếu có thói quen ăn uống không tốt, răng và lợi sẽ yếu dần dẫn đến việc nhiều người trung niên sẽ bắt đầu có triệu chứng như khó ăn, chán ăn, khó tiêu, thậm chí là mắc các bệnh mãn tính về đường tiêu hóa và là mối nguy hiểm tiềm ẩn rất lớn đối với sức khỏe tuổi trung niên.

dấu hiệu tốt về thận và phổi

Ngược lại, nam và nữ tuổi ngoài 50 nhưng duy trì lượng thức ăn ở mức bình thường, và cảm thấy ngon miệng khi ăn uống cũng như cơ thể hấp thụ tốt thì đó là dấu hiệu cho thấy sự khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Wellbeing tin rằng với những người đang ở độ tuổi ngoài 50 nhưng có được những dấu hiệu sức khỏe tốt như trên sẽ đồng nghĩa với việc bạn có thể lực tương đối tốt, để có thể bảo vệ cơ thể trước các nguy cơ bệnh tật hơn người cùng lứa.

Tuy nhiên, Wellbeing vẫn muốn nhấn mạnh rằng, già hóa thể chất chính là một thực tế cũng như ở lứa tuổi này thường có tỷ lệ mắc nhiều bệnh khác nhau nên dù có nền tảng sức khỏe tốt thì mọi người vẫn nên thăm khám sức khỏe thường xuyên cũng như bồi bổ những dược phẩm tốt cho sức khỏe như nhân sâm hay đông trùng hạ thảo theo hướng dẫn của bác sĩ khi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.