Không ít khách hàng khi tìm đến với Wellbeing để tư vấn thường có chung thắc mắc đó là nhân sâm Canada xách tay có đảm bảo chất lượng như những đơn vị lớn nhập khẩu chính ngạch về không ??

Chất lượng của nhân sâm Canada xách tay ít được đảm bảo

nhân sâm Canada xách tay

Tại sao những loại nhân sâm xách tay thường không đảm bảo về chất lượng vì những củ sâm non xách tay về Việt Nam đã được phù phép thêm cả chục tuổi để bán với giá hàng triệu đồng mà không phải người mua nào cũng có thể sành sỏi nhận ra.

Rất nhiều khách hàng của Wellbeing chia sẻ lại rằng đã từng chi gần 20 triệu đồng mua vài cân nhân sâm quảng cáo là hàng xách tay từ Canada. Người bán giới thiệu đây là sâm “thượng hạng số lượng ít”, trồng vài năm trở lên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi mua về, đem đến chuyên gia nhờ thẩm định mới biết đó chỉ là loại trên dưới một năm tuổi.

Theo rất nhiều khảo sát thực tế hiện nay của chúng tôi thì trên thị trường các loại sâm tươi quảng cáo là hàng xách tay bán khá nhiều với giá dao động 3-7 triệu đồng một kg. Mỗi kg khoảng 4-10 củ tùy loại. Một số loại đặc biệt được báo giá theo củ, sâm trên 5 tuổi rẻ nhất cũng tầm 5 triệu đồng. Các sản phẩm giới thiệu là chế biến từ tinh chất nhân sâm xách tay từ Ontario Canada về cũng được rao bán giá tiền triệu.

Theo những người chuyên bán nhân sâm xách tay gần 10 năm trong nghề tiết lộ một trong những chiêu thức khá quen thuộc trong giới kinh doanh mặt hàng này là tăng tuổi để bán được giá cao. “Thường thì không phải khách hàng nào cũng biết cách xem tuổi sâm, người bán quảng cáo thế nào thì biết thế nên có khi mua đắt gấp hàng chục lần.

Cách nhận biết nhân sâm Canada xách tay chất lượng

Trong đó dấu hiệu dễ nhất để biết tuổi là các đốt ở phần rễ hoặc đầu củ sâm, mỗi đốt là một tuổi. Khi đếm từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi. Bên cạnh đó, có thể xem đường vân trên ruột củ sâm, mỗi đường tương ứng một năm tuổi.

Các chuyên gia kiểm định đến từ Trung tâm Sâm Việt Nam cho biết sâm đạt hoạt tính làm thuốc tốt nhất khi được 4 – 6 năm tuổi. Sâm một tuổi chỉ có giá trị như rau. Chuyên gia này cho rằng, bên cạnh những dấu hiệu như phần đốt, rễ, người mua có thể nhận biết qua hình dáng của củ sâm. “Loại nào nhiều tuổi thường to, rắn chắc hơn và có màu óng vàng, trông rất đẹp mắt”, chuyên gia cho hay.

Cũng theo như Lương y Đinh Công Bảy – Hội Dược liệu TP HCM tư vấn, khi chọn mua nhân sâm Canada hay các loại sâm khác bạn nên chọn củ sâm đủ già, mùi nồng, thơm, củ to, trong suốt, chắc. Bên cạnh đó, ông Bảy cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm có tem nhãn chống hàng giả, hàng nhái, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam cấp. Chuyên gia này cũng cho rằng, đây là loại dược liệu quý nhưng người dùng nên cẩn trọng, cần tìm hiểu thông tin về những tác dụng phụ cũng như cách sử dụng tránh để tiền mất tật mang.

nhân sâm Canada xách tay

Bạn thấy đấy, nhân sâm Canada xách tay về Việt Nam ngày càng nhiều vì nhân sâm hàng xách tay thường rẻ hơn, và đa dạng về kiểu loại, phù hợp với túi tiền của người mua. Tuy nhiên, hình thức mua bán này thường khách hàng dễ mua phải hàng nhân sâm chưa đủ tuổi, nhân sâm non lại phải trả một cái giá không tương xứng với chất lượng sản phẩm. Và đôi khi nhân sâm mà bạn mua phải trước đó không phải nhân sâm Canada chính hãng !!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.