Dù được xem là một trong những sản phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng nhân sâm canada ngâm mật ong không phải ai cũng được dùng.

nhân sâm canada ngâm mật ong

Vậy những ai không nên dùng nhân sâm canada ngâm mật ong ??

Trẻ dưới 15 tuổi không nên dùng nhân sâm canada ngâm mật ong

Trẻ dưới 15 tuổi là đối tượng đầu tiên cần lưu ý không nên sử dụng sâm ngâm mật ong đó chính là trẻ em dưới 15 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ em đang có sự phát triển vượt trội về trí tuệ và thể lực mà không cần nhiều sự hỗ trợ từ các sản phẩm chức năng. Trẻ em sử dụng nhân sâm quá sớm sẽ làm kích thích sự phát triển sớm nhu cầu ham muốn tình dục gây ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ. Phụ huynh đừng quá kỳ vọng vào tác dụng thần kỳ của nhân sâm mà khiến trẻ em phát triển quá sớm.

Phụ nữ có thai không nên dùng nhân sâm canada ngâm mật ong

Phụ nữ có thai cần đặc biệt tránh xa món ăn đại bổ này đó chính là  phụ nữ có thai. Nhân sâm giúp bổ khí nên dễ dẫn đến tình trạng nóng trong, mật ong lại là chất kích thích sự co bóp của tử cung. Chính vì thế, nếu sử dụng nhân sâm ngâm mật ong sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Người bị bệnh huyết áp thấp và đường trong máu thấp

nếu bạn có lượng đường trong máu thấp hoặc huyết áp thường xuyên bị giảm tuyệt đối không sử dụng hỗn hợp sâm ngâm mật ong. Lý do là bởi vì trong mật ong có chứa hoạt chất tương tự với Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Nếu sử dụng sẽ có những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh.

Người vừa mới phẫu thuật xong không nên dùng nhân sâm canada ngâm mật ong

Tất nhiên người vừa ốm dậy rất thích hợp để sử dụng nhân sâm. Bạn có thể tham khảo rất nhiều thông tin rằng các cầu thủ Việt Nam uống nhân sâm mỗi sáng để tăng thể lực. Thế nhưng đối với những người vừa phẫu thuật xong, do bị mất máu nhiều nên nếu hấp thụ quá nhiều dưỡng chất trong nhân sâm sẽ dễ dẫn đến gan chướng, nghẽn khí và gây chảy máu nội tạng.

nhân sâm canada ngâm mật ong

Người rối loạn chức năng đường ruột

Nếu bạn là người bị rối loạn chức năng đường ruột không được sử dụng hỗn hợp sâm ngâm mật ong. Lý do là bởi vì mật ong có thể làm cho đường ruột bị co thắt, dẫn đến hiện tượng như đi ngoài hay táo bón.

Người dễ bị dị ứng không nên dùng nhân sâm canada ngâm mật ong

Người dễ bị kích ứng không nên sử dụng sâm ngâm mật ong. Trong nhân sâm có các hoạt chất kích thích còn mật ong lại chứa các chất xúc tác và protein. Điều này khiến cho những người dễ bị dị ứng không nên sử dụng sản phẩm này.

Nhân sâm canada ngâm mật ong bao lâu thì dùng được ?

bên cạnh những đối tượng không nên dùng trên thì phần lớn chúng ta không nên bỏ qua nhân sâm canada ngâm mật ong vì đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Và với những người quan tâm sản phẩm này thường có một thắc mắc chung đó là: “Nhân sâm canada ngâm mật ong bao lâu thì dùng được?”

Thông thường thì bạn có thể sử dụng sâm ngâm mật ong được sau 7 ngày ngâm.Thế nhưng để các dưỡng chất trong nhân sâm ra hết và mật ong ngấm vào sâm khi đó hỗn hợp sẽ có nhiều tác dụng hơn, đồng thời sâm cũng thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều. Thời gian lý tưởng là từ 3-6 tháng để phát huy hết tác dụng của sâm ngâm mật ong. Cách sử dụng sâm tươi cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng đũa sạch, gắp sâm ra và sử dụng trực tiếp. Hoặc nếu sợ sâm ngọt quá thì bạn có thể pha một ít nước ấm rồi cho miếng sâm đã ngâm vào và thưởng thức.

nhân sâm canada ngâm mật ong

Những nếu không có thời gian ngâm bạn có thể liên hệ với Welbeing để được tư vấn về sản phẩm có sẵn này nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.