Liệu nhân sâm Canada có tốt như nhân sâm ở những quốc gia châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hay không ?? nếu muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết thú vị dưới đây nhé.

Nhân sâm Canada

Nhân sâm Canada có tốt hơn nhân sâm ở những quốc gia khác không ??

Nếu muốn biết nhân sâm Canada có tốt hơn nhân sâm được trồng ở những quốc giá khác thì cùng Wellbeing du lịch đến những vùng đất sâm nổi tiếng lâu đời ấy nhé:

Nhân sâm ở Nhật Bản

Có thể bạn không tin nhưng Nhật Bản mới chính là đất nước có nhiều giống sâm quý hiêm nhất chứ không phải Triều Tiên như chúng ta vẫn nghĩ. Nhiều lần người Dân xứ Phù Tang đã tự hỏi là mình rất chuộng đệ nhất danh dược này nhưng suốt bao lâu nay vẫn phải nhập mặt hàng này từ Triều Tiên qua đường biển, điều này khiến họ tự đặt câu hỏi là tại sao đất nước Nhật với Triều cũng gần nhau vậy cớ sao không thử lấy giống nhân sâm về nước mình mà trồng?

Và rồi suy nghĩ trở thành sự thật, công việc trồng sâm của người dân Nhật Bản được tiến hành từ năm 1713, và sau một thời gian thì gặt hái được nhiều thành công khi nhân sâm hoàn toàn thích nghi với thủy thổ của Nhật Bản, cho ra chất lượng củ sâm đạt yêu cầu về hình thái thực vật cũng như tác dụng dược lý vô cùng quý giá.

Nhân sâm Canada

Nhân sâm ở Trung Quốc

Trung quốc được xem là quốc giá có diện tích trồng nhân sâm lớn nhất thế giới và tập trung nhiều nhất ở hai tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm. Trong đó, khu vực Hoàng Đạo Xuyên thuộc huyện Hoàn Nhân, tỉnh Liêu Ninh được xem là nơi thích hợp nhất để trồng nhân sâm nhưng sau 6 năm mới ra củ nhỏ xíu nên nhân sâm ở Trung Quốc thường phải mất 10 năm chăm sóc mới dùng được.

Nhân sâm của Nga

Khác với 3 anh bạn Châu Á ở trên, Nga bắt đầu trồng nhân sâm từ năm 1910 theo quy mô đồn điền. Nhưng vì nhân sâm là cây ưa bóng râm nên được nông dân ở Nga trồng dưới lán che nắng. Ngày nay, tại Nga, các nông chuyên canh nhân sâm vẫn tiếp tục “ăn nên, làm ra.

Nhân sâm ở Mỹ

Giống với nhân sâm Canada, nhân sâm Mỹ cũng ra đời sau nhiều lần người nông dân ở Mỹ khảo sát thổ nhưỡng và khí hậu một số khu vực để tìm địa điểm tương tự để di thực nhân sâm về trồng. Chẳng ngờ ở Mỹ nhân sâm lại phát triển vô cùng mạnh mẽ, nhất là tại bang California.

Nhân sâm Canada

Nhân sâm ở Gia Nã Đại

Nhân sâm ở Gia Nã Đại là tên gọi khác của nhân sâm Canada ngày nay, hiện nay tại Canada diện tích trồng sâm được xem là nhất nhì khu vực châu Âu và châu Mỹ nên giúp người nông dân ở quốc gia này có nguồn thu nhập đáng kể.

Nhân sâm ở một số quốc gia khác

Không chỉ những ông lớn trồng sâm ở trên mà cột số quốc gia khác như Ấn Độ, Nepal, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Ba Lan cũng từng thử nghiệm trồng nhân sâm và thu lại kết quả khả quan, tuy nhiên diện tích vẫn còn khá ít.

Một vài lưu ý khi mua nhân sâm hiện nay

Phần lớn nhân sâm được trồng ở các nước trên sau khi thu hoạch rồi chế biến đều được dán nhãn sâm Canada. Do đó, nếu bạn không xem kỹ nơi sản xuất, rất dễ bị mua lầm. Tuy nhiên, có một điểm dễ nhận ra đó là nếu nhân sâm chính góc tại Canada có tính mát thì nhân sâm ở những quốc gia khác sẽ có tính nóng.

Theo các chuyên gia về nhân sâm thì có một điều thú vị về nhân sâm mà bạn nên biết đó là thỉnh thoảng, người ta còn phát hiện sâm mọc hoang dại trên dãy Himalaya/Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ. Chính vì thế mới có giả thuyết cho rằng mái nhà thế giới ở Tây Tạng chính là “thánh địa” của mọi loài sâm vì có những loài sâm đôi khi còn được các nhà phân loại học thực vật gắn đuôi là himalaicus để định danh Latinh đó.

Ngày nay khi quan sát bản đồ thế giới, các chuyên gia còn nhận thấy phạm vi phân bố tất cả loài nhân sâm chính thức đều có khởi phát từ Himalaya và kéo dài khắp miền đông bắc Trung Hoa đến vùng Viễn Đông nước Nga, qua Triều Tiên – Đại Hàn, Nhật Bản rồi mới đến Bắc Mỹ.

Nhân sâm Canada

Nhiều giả thuyết còn cho rằng Nhân sâm Canada được xem là hàng “thứ thiệt” chỉ hiện hữu trong khu vực ôn đới của Bắc bán cầu mà thôi. Bất ngờ hơn nữa đó là giả thiết này ngay lập tức được phá vỡ loài nhân sâm đặc sắc thứ 12 được phát hiện nơi xứ nhiệt đới, ngay tại miền Trung đất nước Việt Nam !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.