Theo các chuyên gia khuyên thì nhân sâm canada có khả năng làm mát cơ thể vậy trong thực tế nhân sâm có tính mát nên thường được sử dụng vào mùa hè đúng chứ ??

Dù nhân sâm canada được biết đến là thảo dược quý được sử dụng kết hợp làm nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật cho con người và ngày càng được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người khi biết đến nhân sâm vẫn thắc mắc và băn khoăn không biết thực chất “ Nhân sâm có tính mát hay tính nóng?”.

nhân sâm canada

Vậy thực chất nhân sâm canada có tính mát hay tính nóng?

Vì một trong những nguyên nhân dẫn đến việc mọi người cho rằng  nhân sâm có tính lạnh bởi khi sử dụng nhân sâm canada, có nhiều người được kê đơn và khuyên nên kết hợp dùng nhân sâm canada với các loại nước uống giải khát mùa hè vì trong trong đó có chứa nước cốt gừng. Bởi nguyên nhân này mà nhiều người đều cho rằng nhân sâm có tính lạnh. Thế nhưng, thực chất là không phải như vậy. Hơn nữa, theo như tìm hiểu cho biết hiện nay có một số loại sâm Mỹ ( còn được gọi là tây dương sâm) nên có vị ngọt, tính mát, hơi đắng và có tác dụng đặc biệt trong việc dưỡng âm, bổ khí và giúp thanh nhiệt an toàn.

Tại sao mùa hè người châu Âu hay dùng nhân sâm canada ?

Nói một cách chính xác thì do vào những ngày hè thường rất nóng nực và cơ thể con người dễ mất sức và hay bị mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống  khi phải vận động và hoạt động nhiều khiến cho mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Khi sử dụng nhân sâm canada trong trường hợp này sẽ giúp kích thích hoạt động của quá trình trao đổi chất trong cơ thể, từ đó tăng cường quá trình chuyển hóa cơ và cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể con người được tốt hơn, hỗ trợ giảm mệt mỏi và hạn chế stress. Như vậy có thể hiểu đơn giản nhân sâm canada không có tác dụng giải khát mà giúp thanh nhiệt và tăng cường sức mạnh cho cơ thể để hoạt động được tốt hơn, dẻo dai dai hơn.

nhân sâm canada

Vậy nhân sâm canada có khả năng làm mát cơ thể hay không ?

Theo như những nghiên cứu khoa học cho biết, nhân sâm canada có tác dụng trong việc hỗ trợ chống lại sự tăng nhiệt của cơ thể hiệu quả bởi nhờ vào quá trình lưu thông và điều hòa tuần hoàn máu tốt, từ đó làm cho nhiệt độ trên da tăng nhưng nhiệt độ cơ thể không thay đổi. Có thể chính nguyên nhân này mà khiến cho nhiều người bị lầm tưởng rằng nhân sâm có tính mát, hay còn được gọi là tính hàn.

Một điểm đặc biệt nữa mà bạn cần hết sức lưu ý chính là nhân sâm canada không có tác dụng hạ hỏa tức thì nhưng sử dụng nhân sâm vào mùa hè sẽ giúp bổ trợ rất tốt cho gan để thanh nhiệt và bài trừ các độc tố một cách hiệu quả mà an toàn, đồng thời giảm nhẹ các rối loạn về thể chất được gây ra bởi nhiệt độ cơ thể cao quá mức, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe vào những ngày hè oi ả, nóng bức. Từ đó, cũng giúp điều hòa cơ thể và tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch cơ thể tốt hơn, tạo cảm giác hưng phấn, thoải mái và không căng thẳng, mệt mỏi, ngược lại giúp tỉnh táo và tập trung giải quyết công việc tốt nhất và hiệu quả cao.

nhân sâm canada

Có thể nói chắc chắn một điều rằng, nhân sâm có tính mát nhiều hơn tính nóng, giúp hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của con người vào mùa nắng nóng. Thế nhưng, tuyệt đối  người dùng không nên sử dụng lạm dụng nhân sâm mà phải có cách sử dụng nhân sâm sao cho đúng và phù hợp với tình trạng, đối tượng để sản phẩm phát huy được tác dụng một cách tối đa, cho đến nhiều hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, những ai còn đang thắc mắc về nhân sâm có tính mát hay tính nóng thì sẽ không còn băn khoăn nữa vì câu trả lời đã rất rõ ràng. Các bạn có thể tham khảo mua và sử dụng nhân sâm hay các sản phẩm được chế biến từ nhân sâm để tăng cường chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.