Có được bồi bổ nhân sâm canada cho mẹ bầu hay không là câu hỏi nhận được nhiều nhất từ trước đến nay và dường như Wellbeing luôn được nghe từ chính những ông chồng đang chuẩn bị lên chức bố đi hỏi mua nhân sâm canada cho vợ dùng. Wellbeing vô cùng biết ơn khi được khách hàng tin tưởng nhiều đến như vậy, chính vì thế mà hôm nay Wellbeing sẽ dùng bài viết này như một cách tư vấn,, giải đáp thắc mắc cho những ai đang chuẩn bị làm bố làm mẹ nhé.

nhân sâm canada

Vậy có được bồi bổ nhân sâm canada cho mẹ bầu hay không ??

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, phụ nữ có thai thường được bồi bổ và có xu hướng sử dụng các sản phẩm tự nhiên, lành tính tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các tác dụng ngoài ý muốn của các sản phẩm như tỏi, gừng, nhân sâm… Và do vô tình những sản phẩm vô cùng tốt này lại có ảnh hưởng xấu đến bà bầu và thai nhi nếu không biết cách dùng, cụ thể thì:

Nhân sâm canada hay bất kỳ loại sâm nào 

Nhân sâm có tác dụng gia tăng vỏ não, tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ, tăng khả năng thích nghi, khả năng phòng vệ đối với những kích thích có hại, làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao, Nhân sâm vừa có thể làm hạ đường huyết cao do ăn uống vừa có thể nâng cao trạng thái đường huyết hạ do insulin gây nên…thế nhưng phụ nữ có thai không nên dùng nhân sâm canada mà không được hướng dẫn và lời khuyên từ bác sĩ.

Vì rất nhiều nghiên cứu cho thấy thai phụ cần thận trọng khi dùng nhân sâm trong 3 tháng đầu. Một nghiên cứu trên các bào thai chuột 9 ngày tuổi. Khi tiếp xúc với 30 microgram/millilit hoạt chất Rb1, những bào thai này xuất hiện những dấu hiệu phát triển bất thường, chủ yếu tập trung ở tim, mắt và các chi. Ở liều cao nhất 50 microgram/millilit, các dị thường thể hiện rõ nét hơn, bào thai bắt đầu bị co ngắn lại, đồng thời một số tế bào cơ phát triển non nớt hơn so với các tế bào khác.

Hiện có khoảng 9% phụ nữ mang thai trên thế giới dùng bổ sung dược thảo, đặc biệt có khoảng 10% phụ nữ châu Á dùng nhân sâm khi mang thai. Theo các chuyên gia nguy cơ sinh quái thai ở các cá thể dùng nhân sâm có thể phụ thuộc vào liều lượng. Song nguy hiểm là ở chỗ, người ta thường nghĩ: phàm những thứ có lợi, dùng càng nhiều sẽ càng tốt. Điều này có thể đẩy nguy cơ lên rất cao.

nhân sâm canada

Theo quan niệm của Đông y học, phụ nữ khi có thai không nên sử dụng đến phương pháp nhân sâm “đại bổ”. Nếu dùng quá nhiều các thứ thuốc bổ như Nhân Sâm có thể sinh ra một số chứng bệnh ở tỳ vị, trở nên phiền táo, trong miệng mọc mụn… Ăn uống cần có đủ chất, nhưng không nên tiến hành bổ dưỡng quá nhiều, tạo nên sự dư thừa, gây cản trở cho quá trình chuyển hóa và nuôi dưỡng thai nhi.

Tất nhiên nên thận trọng trong việc sử dụng nhân sâm chứ không đồng nghĩa với việc thai phụ không được dùng. Và tất nhiên không chỉ có nhân sâm mà một số loại thực phẩm bình thường rất có lợi cho sức khỏe nhưng khi dùng trên cơ thể mẹ bầu sẽ không tốt nếu như chúng ta không có kiến thức cơ bản. Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ đề cập đến những thực phẩm ấy nhé.

Còn hiện tại nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm nhân sâm canada chính gốc được kiểm chứng an toàn cho sức khỏe thì nhanh chóng liên hệ với Wellbeing nhé, mọi tư vấn đều là MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *