“Miễn tốt là cứ bồi bổ chứ có gì đâu mà lo” chính là suy nghĩ không đúng nhất là trong trường hợp bạn sử dụng nhân sâm canada và thấy hiệu quả quá rõ rệt nên bạn muốn bồi bổ cho bất kỳ ai bạn biết. Đù là đơn vị cung cấp nhân sâm canada cũng như những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe thì Wellbeing cũng không thể tán đồng ý kiến là ai dùng sâm cũng được.

nhân sâm canada

Những ai không nên bồi bổ nhân sâm canada quá nhiều

Nhân sâm, đặc biệt là nhân sâm canada nhiều năm tuổi và được chứng thực chất lượng đầu ra mới được xem là một loại thần dược quý hiếm, được sử dụng để tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ,…Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cho đối tượng hay lạm dụng thì nhân sâm sẽ không còn bổ nữa…

Nhân sâm canada bổ sung không đúng người sẽ không còn bổ nữa

Theo Y học cổ truyền, nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí và đứng đầu trong 4 vị thuốc quý của Đông y: sâm, nhung, quế, phụ. Với công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí, nhân sâm được dùng để trị chứng chân khí suy kém, cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, đoản hơi, đoản khí, chân tay lạnh, mạch yếu, người gầy yếu, cơ thể mới ốm dậy, kém ăn, trí nhớ suy giảm, người ở trạng thái căng thẳng thần kinh, trong người nóng, háo khát, đái tháo, tim loạn nhịp, sinh dục kém, trẻ em quá gầy yếu, chậm lớn,…Nhưng nhân sâm tuy là loại thuốc bổ khí đầu vị, song không phải dùng cho mọi đối tượng được.

 – Người thường xuyên bị đầy trướng bụng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy không được dùng.

– Đặc biệt, nếu bị đau bụng, tiêu chảy, dùng nhân sâm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Người bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên dùng. Vì sâm lúc đầu có tác dụng tăng huyết áp, sau lại hạ. Do vậy nếu ở trạng thái tăng huyết áp dễ dẫn đến tai biến mạch máu não.

– Phụ nữ trước ngày sinh cũng không nên dùng sâm (đặc biệt lưu ý các ông chồng nhé)

– Người hay mất ngủ nhưng sức khỏe yếu mà muốn dùng sâm nên dùng buổi sáng với liều lượng thấp, khoảng 2-3g/ngày. Cần lưu ý không dùng lô sâm (đầu núm rễ củ sâm), vì có tác dụng gây nôn. Không dùng kèm với vị lê lô và ngũ linh chi.

– Trẻ em cơ thể yếu, kém ăn, chậm phát triển về thể lực và tinh thần có thể dùng nhân sâm, song không nên quá lạm dụng vì sẽ làm cho trẻ bị kích dục sớm.

nhân sâm canada

Tất nhiên những lưu ý trên chỉ dành riêng cho những đối tượng trên, còn bạn nếu đang sử dụng nhân sâm canada chỉ cần sử dụng nhân sâm canada từ 1- 6g mỗi ngày, tùy thuộc vào thể lực và nhu cầu sử dụng chăm sóc sức khỏe của mỗi người khác nhau. Một liệu trình dùng nên kéo dài ít nhất một tháng. Người lớn tuổi có thể dùng liên tục trong một thời gian dài. Các chuyên gia khuyên dùng Tây dương sâm trong thời gian từ 2-3 tháng. Sau đó người dùng Tây dương sâm có thể ngưng uống 1 tháng và bắt đầu lại liệu trình uống.

Không có thuốc tiên chỉ có sử dụng đúng mới biến mọi thực phẩm trở thành quý cho sức khỏe và tuổi thọ, bạn nhớ nhé. Mọi thắc mắc về nhân sâm canada bạn có thể liên hệ nhanh chóng với Wellbeing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *