Tại sao nói nhân sâm Canada ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh ung thư ?? câu trả lời sẽ có ngay trong phần nội dung bên dưới đây của Wellbeing.

nhân sâm Canada

Có thật là nhân sâm Canada ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh ung thư ??

Nhân sâm Canada ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh ung thư là thông tin vô cùng chính xác và mang tính khoa học bởi đã có nhiều nghiên cứu đánh giá khả năng kháng tế bào ung thư của ginsenoside (thành phần hóa học chủ yếu tồn tại trong rễ nhân sâm, có hoạt tính sinh học cao) hay chiết xuất của nhân sâm Canada trên các dòng tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, song cho đến nay chưa có thử nghiệm lâm sàng nào cho thấy hiệu quả điều trị bệnh ung thư của nhân sâm trên lâm sàng.

Chính vì thế mà đã có một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy nhân sâm có tác dụng hỗ trợ điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh ung thư.

Vậy nhân sâm Canada có giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư ??

Trả lời cho câu hỏi này thì Wellbeing xin lấy kết quả từ nghiên cứu bệnh – chứng trên 1.987 người bệnh Hàn Quốc cho thấy sử dụng Nhân sâm Canada giúp giảm nguy cơ mắc phải ung thư ác tính bao gồm ung thư phổi và ung thư đại trực tràng. Với các loại ung thư vú, tử cung, tuyến giáp hay bàng quang trên phụ nữ, kết quả phân tích không cho thấy nó làm giảm nguy cơ.

Không dừng lại ở nghiên cứu trên mà kết quả từ một nghiên cứu khác trên 4.634 người Hàn Quốc 40 tuổi trở lên cho thấy những người dùng Nhân sâm Canada có tỷ lệ mắc ung thư thấp hơn so với những người khác. Ngoài ra, dùng hồng sâm 01 g/tuần trong vòng 3 năm liên tiếp đối với người bệnh bị viêm dạ dày mãn tính có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa trong vòng 8 năm theo dõi sau đó.

Và một phân tích khác trên hơn 35.000 nam giới độ tuổi từ 50 đến 76 của nghiên cứu VITAL, cho thấy Nhân sâm Canada không ảnh hưởng tới việc tăng hay giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

nhân sâm Canada

Vậy Nhân sâm Canada tác động đến chất lượng sống của người bệnh ung thư như thế nào ??

Khi nói đến tác động của nhân sâm Canada lên chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư thì có một số nghiên cứu đánh giá vai trò của nhân sâm trong cải thiện chất lượng cuộc sống trên người bệnh ung thư, thông qua bộ câu hỏi khảo sát chất lượng cuộc sống người bệnh trên các tiêu chí về sức khỏe tinh thần, thể lực, thích nghi xã hội. Tuy nhiên, kết quả của các nghiên cứu vẫn còn nhiều mâu thuẫn, chưa thể đi đến thống nhất.

Một nghiên cứu khác trên 1.455 người bệnh ung thư vú tại Thượng Hải (Trung Quốc) cho thấy nhóm người bệnh dùng nhân sâm có điểm chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn so với nhóm người bệnh không dùng. Chất lượng cuộc sống được đánh giá thông qua bộ câu hỏi chất lượng chung gồm 74 tiêu chí được chia thành 4 nhóm: sức khỏe tinh thần, thể chất, khả năng hòa nhập xã hội và tình trạng kinh tế.

Và kết quả đến từ một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, đối chứng, mù đôi khác được thực hiện trên 53 người bệnh ung thư. Số người bệnh chia làm hai nhánh, một nhánh dùng nhân sâm canada mức liều 03 g/ngày liên tiếp trong 12 tuần; nhánh kia dùng giả dược thay thế. Kết quả cho thấy nhóm người bệnh dùng nhân sâm có điểm chất lượng cuộc sống cao hơn nhóm còn lại. Trong khi đó Nhân sâm canada mức liều 02 g/ngày trong vòng 16 tuần cũng được chứng minh cải thiện tình trạng ốm yếu, khả năng vận động và chất lượng cuộc sống trên người bệnh ung thư đại trực tràng được hóa trị với oxaliplatin.

nhân sâm Canada

Mặc dù cho đến hiện tại vẫn chưa có đủ bằng chứng lâm sàng để khẳng định tác dụng điều trị ung thư của nhân sâm. Đồng thời, các bằng chứng lâm sàng chứng minh khả năng hỗ trợ điều trị, giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh ung thư còn nhiều điểm bất đồng và chưa sáng tỏ. Tuy nhiên, với các nghiên cứu trên, chúng ta cũng thấy rõ không thể phủ nhận hoàn toàn tiềm năng hỗ trợ điều trị ung thư của nhân sâm kh dùng ở mức liều hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *