Không phải người Việt chi mạnh tiền cho đông trùng hạ thảo mà nói đúng hơn là chúng ta đang đầu tư đúng vào sức khỏe của chính mình.

đông trùng hạ thảo

Người Việt chi bao nhiêu tiền cho đông trùng hạ thảo ??

Thực chất đông trùng hạ thảo từ lâu đã trở thành biệt dược tiền tỷ có nguồn gốc từ một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng vào mùa đông. Người ta chỉ có thể tìm tìm thấy sự tồn tại và phát triển của loại dược liệu này trên các cao nguyên Trung Quốc cách mặt biển khoảng 4000m như Tây Tạng, Tứ Xuyên.

Tuy nhiên giá của đông trùng hạ thảo thiên nhiên Tây Tạng rất đắt từ 2 – 3 tỷ/ kg. Do nhu cầu sử dụng quá cao mà số lượng trùng thảo tự nhiên không thể đáp ứng đủ nên các nước như Mỹ, Trung, Thái và Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

Ngày nay trùng thảo được nuôi cấy tại Việt Nam được các chuyên gia khoa học chứng nhận có giá trị dược tính tương tự trùng thảo tự nhiên. Tính đến thời điểm hiện tại có hai dạng nuôi cấy đông trùng là nuôi cấy trên cơ chất dinh dưỡng gạo nếp, đậu bắp và nuôi cấy trên ấu trùng sâu non, nhộng tằm.

Và ưu điểm lớn nhất của trùng thảo Việt Nam đó chính là về giá cả. Trùng thảo tự nhiên trên những cao nguyên Tây Tạng có giá rất cao, dao động khoảng 1 – 2 tỷ đồng/kg. Thậm chí với sự quý hiếm của nó thì ngay cả khi có tiền cũng không thể mua được.

Với hàm lượng dưỡng chất tương đương trùng thảo tự nhiên và có mức giá hợp lý lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng quá lớn như hiện nay mà thị trường trùng thảo tại Việt Nam đang dần nhiễu loạn. Các mức giá tại các đơn vị đưa ra là khác nhau, điều này gây hoang mang tới tâm lý người tiêu dùng. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “giá đông trùng hạ thảo tại Việt Nam”, ngay lập tức Google sẽ trả về hàng trăm ngàn kết quả khác nhau.

đông trùng hạ thảo

Do đó giá đông trùng hạ thảo Việt Nam tùy thuộc vào dạng bào chế của sản phẩm như: dạng tươi, dạng khô hay dạng viên,…  Tùy từng loại mà giá cả sẽ dao động từ vài trăm ngàn tới tiền tỷ/ kg. Dưới đây là bảng giá trùng thảo Việt Nam bạn có thể tham khảo:

  • Đông trùng hạ thảo tươi => 1.400.000 đ
  • Đông trùng hạ thảo khô => ( loại 20gram) 950.000 đ
  • Đông trùng hạ thảo khô => ( loại 50gram) 2.250.000 đ
  • Đông trùng hạ thảo khô => ( loại 100gram) 4.500.000 đ
  • Rượu đông trùng hạ thảo => (5 lít) 1.250.000 đ

Nên mua đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng?

Vì hiện nay trên thị trường không khó để tìm thấy địa chỉ phân phối trùng thảo nói chung và trùng thảo Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên chính vì điều này mà tình trạng hàng giả, hàng trôi nổi được bán tràn lan không thể chấm dứt.

Nếu bạn không am hiểu có thể mua phải hàng giả dẫn tới  tình trạng tiền mất tật mang. Chính vì vậy, lựa chọn địa chỉ bán trùng thảo Việt Nam uy tín là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Để sở hữu sản phẩm chất lượng, chúng ta nên lựa chọn các địa chỉ đáp ứng tiêu chí sau:

Tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ bán trùng thảo công khai cả kênh Online hay kênh Offline. Thông tin được đưa ra rõ ràng, sản phẩm được mô tả chi tiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị không được cấp giấy phép kinh doanh và cũng không được buôn bán công khai. Chính vì vậy rất nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng bỏ ra nhiều tiền để mua nhưng sản phẩm nhận về lại là hàng giả, hàng kém chất lượng.

đông trùng hạ thảo

Với biệt dược quý hiếm như trùng thảo thì kể cả khi được nuôi cấy tại Việt Nam mà giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm thiên nhiên chắc chắn là hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên sản phẩm có mức giá quá cao cũng không thể khẳng định là hàng thật. Điều quan trọng là khi mua hàng bạn phải thông thái lựa chọn địa chỉ uy tín để mua trùng thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.