Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu 10 câu hỏi mà người mới dùng đông trùng hạ thảo hay gặp thì trong phần 2 này chúng ta tìm hiểu nốt 10 câu hỏi còn lại để xem xoay quanh loại dược liệu quý này người ta hay thắc mắc những gì nhé.

đông trùng hạ thảo

20 câu hỏi mà người mới dùng đông trùng hạ thảo đều thắc mắc

Câu 11: Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam có mấy loại ??

Hiện nay tại thị trường Việt Nam đang tồn tại hai loài đông trùng hạ thảo là:

  • Đông trùng hạ thảo dạng thể quả tức dạng nấm
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con nuôi cấy trên nhộng tằm

Câu 12: Chỉ đàn ông và người cao tuổi dùng đông trùng hạ thảo mới tốt còn lại thì không ??

Không khó hiểu khi tại sao mọi người lại thắc mắc câu hỏi này vì đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis thường được biết đến với nhiều tác dụng cải thiện sinh lý cho đàn ông, tuy nhiên không có nghĩa là chỉ đàn ông và người cao tuổi mới nên sử dụng Đông trùng Hạ thảo. Và do có sự hòa hợp của Tam Âm và Tam Dương nên Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng điều hòa và đưa ra các hoạt động của cơ quan cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có thể sử dụng cho cả nam và nữ, từ người cao tuổi cho đến thiếu niên. Những tác dụng của đông trùng hạ thảo trên cùng một cơ quan sẽ có biểu hiện và đem lại lợi ích khác nhau ở từng đối tượng.

Câu 13: Tại sao đông trùng hạ thảo tự luôn có giá cao ngất ngưởng ??

Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, đồng thời có khả năng làm hỗ trợ theo các khối u của ung thư, đặc biệt là các loại ung thư phổi và ung thư da. Danh sách các bệnh nên dùng thảo dược này là khá dài nhưng không khó hiểu khi giá của nó luôn được đẩy lên cao ngất ngưởng như vậy.

Câu 14: : Sử dụng đông trùng hạ thảo với lượng như thế nào là hợp lý?

Liều lượng bao nhiêu còn tùy vào tuổi tác hoặc tình trạng sức khỏe cũng như tùy theo từng trường hợp của người sử dụng. Có một điều cần lưu ý đông trùng hạ thảo cũng gây nên các tác dụng phụ như: tắt kinh, táo bón, chướng bụng nếu sử dụng quá liều. Vì thế, đông trùng hạ thảo được bán giống như một thực phẩm hỗ trợ và hoàn toàn không được FDA phê chuẩn là dùng thay thế thuốc chữa bệnh ở một số loại bệnh. Tốt nhất là nên theo sự hướng dẫn sử dụng của các thầy thuốc Đông y.

đông trùng hạ thảo

Câu 15: Người mắc bệnh tiểu đường có nên dùng đông trùng hạ thảo ??

Đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về rối loạn lipit, hỗ trợ làm giảm cholesterol, lipoprotein. Ngoài ra, còn có khả năng giúp làm hạn chế quá trình phát triển của các bệnh xơ vữa động mạch, giúp hỗ trợ điều chỉnh lượng đường của máu, vì thế người bệnh tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng phù hợp.

Câu 16: Người trẻ khỏe có nên sử dụng đông trùng hạ thảo ?

Bạn không bệnh không có nghĩa là bạn khỏe do đó việc dùng đông trùng hạ thảo có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước nhiều yếu tố bất lợi và bảo vệ cơ thể trước môi trường như: stress, ô nhiễm môi trường, nguồn nước, độc tố từ thức ăn… Do đó, sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp có thể có sức để kháng tốt hơn, làm cơ thể khỏe mạnh hơn và hỗ trợ làm giảm nguy cơ bị nhiễm độc, nhiễm bệnh là nên nhé.

Câu 17: Sử dụng đông trùng hạ thảo vào buổi nào trong ngày thì tốt ??

Buổi sáng là thời gian hoạt động mạnh mẽ nhất của cơ thể, đường tiêu hóa trống làm tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất của đông trùng hạ thảo. Buổi tối trước khi ngủ là lúc cơ thể đi vào trạng thái nghỉ ngơi. Việc phục hồi chức năng sinh lý của con người hầu hết được tiến hành trong thời gian này nên khả năng hấp thu và sử dụng các hoạt chất trong đông trùng cũng mạnh hơn.

đông trùng hạ thảo

Câu 18: Nên dùng Đông trùng hạ thảo trước hay sau bữa ăn?

Tốt nhất nên dùng đông trùng hạ thảo sau khi ăn từ 30 đến 60 phút. Đây là khoảng thời gian enzym trong dạ dày hoạt động mạnh nhất, kết hợp với sự nhu động của dạ dày nên thức ăn có thể lưu lại trong đường tiêu hóa một thời gian tương đối dài. Điều này rất có lợi khi bạn muốn hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo

Câu 19: Có nên sử dụng đông trùng hạ thảo hàng ngày không?

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo nhằm mục đích điều trị, phục hồi chức năng chăm sóc sức khỏe cơ thể hiệu quả. Do đó, câu hỏi liệu có nên dùng hàng ngày hay không? Điều này cần phải tùy theo thể trạng mỗi người và điều kiện kinh tế. Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng ĐTHT hàng ngày và không ăn nhiều cùng một lúc.

Câu 20: Người có khối u có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo hay không?

Các chuyên gia giới chuyên môn cho răng Đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể, giảm khối u khả năng miễn dịch, tiến triển, di căn, tái phát, khó kiểm soát.

Wellbeing mong thông qua 2 phần này có thể giúp bạn cân nhắc trước khi mua và sử dụng đông trùng hạ thảo sao cho hiệu quả và đáng tiền nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *