Rượu đông trùng hạ thảo từ lâu đã nổi tiếng cũng như bản thân loại dược liệu này rất tốt với người lớn tuổi, nhưng vẫn không ít người thắc mắc là người cao tuổi có được dùng loại rượu này hay không ??

rượu đông trùng hạ thảo

Vậy người cao tuổi có được dùng rượu đông trùng hạ thảo không ??

Có thể bạn không tin nhưng một trong các cách dùng đông trùng hạ thảo được ưa chuộng nhất là ngâm rượu làm rượu thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, cơ thể người cao tuổi đã bị lão hoá, các chức năng của cơ quan trong cơ thể không tốt như trước. Do đó, nên hạn chế sử dụng rượu thuốc, kể cả rượu ngâm với trùng thảo để tốt nhất cho sức khỏe.

Người cao tuổi không dùng rượu đông trùng hạ thảo được thì có thể thay thế bằng những bài thuốc công hiệu này

Nếu trong gia đình có người cao tuổi chắc bạn cũng biết đây là nhóm đối tượng dễ bị mầm bệnh tấn công do sức đề kháng yếu, lão hoá. Một số tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già trong hỗ trợ chữa trị bệnh lý hiệu quả như:

=> Bài thuốc chữa ho, hen suyễn, viêm phế quản: Sắc nước thuốc từ 6g bột trùng thảo, 8g tang bạch bì, 6g khoản đông hoa, 3g tiểu hồi và 3g cam thảo cùng 700ml nước.

=> Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ: Ngâm 100g gạo nếp khoảng vài tiếng, đồng thời sắt 20g hoàng kỳ để lấy nước thuốc. Tiếp tục cho 20g sơn dược, 3g trùng thảo và gạo nếp vào nước hoàng kỳ để ninh thành cháo, ăn vào sáng hoặc tối.

rượu đông trùng hạ thảo

Người cao tuổi không chỉ hạn chế dùng rượu đông trùng hạ thảo mà còn nên lưu ý khi sử dụng loại dược liệu quý này để bồi bổ

Không hề phủ nhận tác dụng của đông trùng hạ thảo với người cao tuổi. Thế nhưng, không phải trong bất cứ trường hợp nào cứ dùng thì sẽ bổ. Bên dưới chính là một số lưu ý cho người cao tuổi khi sử dụng đông trùng hạ thảo:

=> Không giống như người trẻ khỏe mạnh, cơ thể người cao tuổi đã bị lão hoá, các cơ quan khó lòng thực hiện được đầy đủ các chức năng. Do đó, không nên bổ sung trùng thảo quá nhiều trong thời gian quá ngắn. Điều này dễ gây ra phản ứng ngược, dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, khó chịu.

=> Vì không thể tự chế biến đông trùng hạ thảo nên người cao tuổi sẽ phù hợp hơn với các sản phẩm chiết xuất như trà túi lọc, viên nang mềm, tỏi đen đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo nhân sâm,…

=> Người cao tuổi trong gia đình nếu dùng các sản phẩm bào chế sẵn cần tuân thủ tuyệt đối chỉ định, liều dùng ghi trên bao bì sản phẩm, không nên tự ý sử dụng.

rượu đông trùng hạ thảo

=> Chế biến đông trùng hạ thảo cho người cao tuổi thì nên lưu ý không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, không dùng nồi kim loại, khi hầm các món cháo, món hầm nên đun lửa nhỏ để không mất dưỡng chất trong biệt dược.

=> Cần chọn mua đông trùng hạ thảo và các nguyên liệu khác như mật ong, thảo dược chất lượng. Hiện nay có rất nhiều nơi bán trùng thảo chất lượng kém, giả gây nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt với cơ thể người cao tuổi.

Chính những lưu ý quan trọng trên mà khi có ý định mua đông trùng hạ thảo cho người cao tuổi, bạn nên tìm đến những nơi uy tín, Có thể thấy, đông trùng hạ thảo là dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay đông trùng hạ thảo đang là dược liệu bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Sử dụng trùng thảo kém chất lượng cho người cao tuổi rất nguy hiểm, nhất là khi chức năng cơ thể suy giảm, sức đề kháng kém.

Wellbeing tự hào khi là địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo lâu năm, mọi thắc mắc về sản phẩm quý này bạn có thể nhanh chóng liên hệ với Wellbeing để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.