“Nhà tôi có người ăn chay có được dùng đông trùng hạ thảo như các thành viên khác trong gia đình không ?”. Đây chính xác là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi về cho Wellbeing.

người ăn chay có được dùng đông trùng hạ thảo

Vậy người ăn chay có được dùng đông trùng hạ thảo ??

Để trả lời câu hỏi này, Wellbeing xin được chia sẻ một vài ý kiến được thu thập từ các chuyên gia đinh dưỡng đó là với những người người ăn chay, người tu hành và thói quen ăn uống của họ là một chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (trái cây, rau quả,…). Ăn chay hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản). Hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ. Người tu hành không sát sinh nên ăn chay để “thoát tục” theo đúng tâm linh của họ.

Do đó người người ăn chay, người tu hành luôn băn khoăn về việc có dùng được đông trùng hạ thảo hay không. Thì trên thực tế, nhắc đến đông trùng hạ thảo, người ta nghĩ ngay tới tác dụng tốt cho sinh lý nam và nữ. Vậy sử dụng sản phẩm này làm tăng ham muốn? Hoặc muốn mua tặng, biếu người ăn chay, người tu hành, chẳng khác nào “chơi xỏ”?

Một lý do khác khiến người ăn chay, người tu hành luôn băn khoăn có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không là bởi đây là thực phẩm có sự kết hợp của động và thực vật. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm này cũng khiến nhiều người còn băn khoăn.

Tuy nhiên, theo các tài liệu trong và ngoài nước cho thấy Đông trùng hạ thảo chứa 2 hoạt chất quý là Cordycepin, Adenosine. Ngoài ra, còn có 17 đến 20 axit- amin các loại, kèm theo đó là các nguyên tố vi lượng. Cordycepin có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Adenosine tác động mạnh vào tế bào biểu mô, biểu bì, làm trẻ hóa tế bào da, thành ruột, thành mạch máu, thành các ống dẫn phế nang, phế quản.

người ăn chay có được dùng đông trùng hạ thảo

 

Do đó khi chúng ta thường xuyên sử dụng Đông trùng hạ thảo người dùng có một sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể. Bạn sẽ thấy khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn. Những triệu chứng như tiểu đêm, khó ngủ, khó ăn, cảm giác mệt mỏi tiêu tan hết. Khi những vấn đề về sức khỏe không còn nữa. Những ham muốn của cơ thể mới bắt đầu xuất hiện ở những người trong độ tuổi cần. Còn những người đã hết độ tuổi này thì cũng ít ảnh hưởng

Không chỉ vậy, với những người ăn chay, do lượng protein động vật không được nạp vào cơ thể, kèm với những thức ăn làm giảm “mong muốn”, thì nhu cầu cũng giảm theo.

Kết luận sau cùng là người ăn chay có được dùng đông trùng hạ thảo ??

Từ những chia sẻ cũng như dẫn chứng thông qua các tài liệu mà Wellbeing cùng cấp ở trên thì từ lý thuyết đến thực tiễn đều cho thấy, đông trùng hạ thảo là vô cùng bổ dưỡng nhưng không phải là thuốc kích thích ham muốn như mọi người nghĩ. Do đó với người tu hành, kiêng ăn thức ăn có nguồn gốc động vật. Thì với thân sợi nấm đông trùng hạ thảo là một loại nấm không liên quan đến nguồn gốc động vật.

Đó là nói đến việc người tu hành, người ăn chay trường lâu ngày sẽ thiếu hụt một số dưỡng chất. Với các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo, những thiếu hụt đó được bổ sung đáng kể.

người ăn chay có được dùng đông trùng hạ thảo

Nếu gia đình bạn có người ăn chay và muốn sử dụng đông trùng hạ thảo hãy yên tâm dùng vì nó không vi phạm bất cứ điều gì đến việc ăn chay hay tu hành cũng như sức khỏe của người sử dụng. Nếu bạn thấy bài viết này có ích đừng quên lưu lại và chia sẻ cho người thân, bạn bè để họ cùng nắm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.