Bồi bổ sức khỏe thì nghe nhiều nhưng nghe nói đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ có thật không ??

đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ hiệu quả

Một tin vui đó là đông trùng hạ thảo không những đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa mất ngủ. Giúp người dùng có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Từ đó, cải thiện chất lượng cuộc sống hiệu quả.

Nhờ đâu mà đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ hiệu quả ??

Câu trả lời chính là nhờ vào thành phần dinh dưỡng có giá trị cao có trong đông trùng hạ thảo. Trong đó nổi bật là 28 nguyên tố vi lượng, 17 – 19 acid amin cùng một số các chất sinh học như HEAA, Adenosine,… Công dụng tốt trong bổ thận, bổ phế, cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên, giải tỏa căng thẳng, stress,…và đặc biệt tốt cho người mất ngủ, ngủ không ngon không sau giấc.

Đông trùng hạ thảo giúp giúp tạo ra giấc ngủ sinh lý. Trong đó, L- tryptophan là amino axit giúp cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, cơ thể lại không tự tổng hợp được. L-tryptophan trong trùng thảo chuyển hóa thành niacin (vitamin B3) đồng thời cung cấp tiền chất của serotonin. Giúp điều hòa tâm trạng, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Một số thàng phần bên trong đông trùng hạ thảo còn ngăn cản sự tấn công của các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây mất ngủ. Trùng thảo làm tăng hoạt tính của enzyme SOD (enzyme superoxide dismutase). SOD làm tăng sự đào thải các gốc tự do, nhờ vậy mà chữa mất ngủ hiệu quả. Không chỉ vậy còn giúp người dùng giảm mệt mỏi – một trong những lý do khiến bạn khó ngủ hơn. Đông trùng hạ thảo kích thích cơ thể tăng sản xuất oxy và ATP, giảm căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi. Từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Có vấn đề về hệ hô hấp cũng khiến chất lượng giấc ngủ của chúng ta giảm xuống nhưng may mắn là đông trùng thảo giúp tăng hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, cải thiện và tăng hoạt động của hệ hô hấp. Từ đó, hạn chế tình trạng khó thở khi ngủ. Đây cũng là lý do khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

Sau cùng, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin B1 ở những người mất ngủ thường rất thấp. Do đó, đông trùng hạ thảo giúp bổ sung một lượng vừa đủ vitamin B hỗ trợ cải thiện giấc ngủ.

đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ hiệu quả

Cách dùng đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ hiệu quả

Có 2 cách dùng đông trùng hạ thảo để đẩy lùi tình trạng mất ngủ phổ biến hiện nay là pha trà và dùng đông trùng hạ thảo tươi để nấu thành món ăn, trong đó:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên sấy tươi pha trà

Để có được một bình trà đông trùng hạ thảo ngon bạn cần hãm đông trùng cùng nước ấm 70oC. Dùng trong ngày, có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể ăn xác đông trùng.

Nếu không mua được đông trùng hạ thảo sấy khô bạn có thể thay thế bằng đông trùng hạ thảo dạng túi lọc. Ngày nay, trong các sản phẩm trà túi lọc đông trùng hạ thảo có 100% là thảo dược tự nhiên kết hợp cùng đông trùng hạ thảo. Trong đó có cả thành phần tâm sen, nụ hoa tam thất, đinh lăng giúp an thần ngủ ngon giấc.

Lưu ý là bạn nên sử dụng trà đông trùng hạ thảo này hàng ngày với một liều lượng thích hợp, khoảng 1- 2 gói không những giúp bạn có sức khỏe tốt hơn mà còn ăn ngon miệng, cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ hiệu quả

Các món ăn từ đông trùng hạ thảo

Những món ngon từ đông trùng hạ thảo không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp người dùng cải thiện giấc ngủ hiệu quảm, bạn có thể chế biến đông trùng thành một số món ăn. Phổ biến và dễ dùng nhất là trùng thảo hầm gà ác, hầm bồ câu, hầm vịt hay xào với nấm,… Các cách chế biến này đều rất đơn giản. Bạn chỉ cần nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì thêm Đông trùng hạ thảo vào. Đun thêm 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi nấu các món ngon cùng đông trùng hạ thảo thì tốt nhất là bạn nên ăn ngay khi còn nóng. Các món này có hiệu quả rất tốt cho người mất ngủ lâu ngày, người mới ốm dậy muốn hồi phục sức khỏe nhanh chóng, người cao tuổi muốn bồi bổ, tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch cũng như đẩy lùi bệnh tật hiệu quả.

Đừng chỉ đọc mà không lưu lại để chia sẻ cho bạn bè vàg người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.