Nếu bạn đang có nhu cầu ngâm rượu nhân sâm Canada nhưng không biết nên chọn loại tươi hay khô đã cắt lát để thành phẩm chất lượng và hiệu quả cho sức khỏe hơn thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

rượu nhân sâm Canada

Vậy nên ngâm rượu nhân sâm Canada nên chọn loại tươi hay khô ??

Theo quan điểm của những người đã dùng rượu nhân sâm Canada lâu năm thi nên chọn Sâm Khô để ngâm rượu, cũng như sử dụng những sản phẩm như trà Sâm từ sản phẩm đã sơ chế ra khô, bởi hiệu quả sử dụng của sâm khô là hơn hẳn so với tươi nếu chọn đúng thời điểm, cũng như đúng tuổi và đúng vị trí địa lý thì khoảng 8-10 củ tươi sẽ ra một ký khô, đó là kinh nghiệm chọn củ Sâm tươi tốt để sản xuất, còn những củ Sâm tuy to củ nhưng nước nhiều, thì tỷ lệ hao hụt còn nhiều hơn nữa.

Do đó khi sử dụng sản phẩm khô ngâm rượu sẽ được chất lượng tốt nhất, cũng như hiệu quả cho việc hỗ trợ sức khỏe tốt nhất. Đó là lý do nhiều người khi ngâm rượu Sâm tươi, ngâm nhiều tháng mà nước rượu vẫn trong vì cơ bản không có đủ lượng để củ sâm ra được màu, uống thì có vị nhạt nhạt, giống như uống rượu trắng hơn là rượu Sâm.

Một ví dụ điển hình cho việc ngâm rượu nhân sâm loại tươi đó là thời vua chúa ngày xưa khi ngâm rượu Sâm tươi rất khí thế, nghệ nhân điêu khắc hoa lá cành trên củ Sâm trông rất đẹp, nhưng ngâm mãi không ra màu, cứ màu trắng trong, bởi vì lượng Sâm quá ít, trong khi rượu thì nhiều thì không cách nào ra màu được.

Đó là chưa kể một số loại nhân sâm lúc còn tươi sẽ có nhựa, trong quá trình phơi hoặc sấy khô sẽ làm mất đi lớp nhựa này vì theo Đông y lớp nhựa này có độc, nên cần phải phơi khô để bay đi lớp nhựa, nếu dùng sẽ gây nóng, nhiệt miệng và nhiều tác dụng phụ khác.

rượu nhân sâm Canada

Một lý do quan trọng không kém đó là khi dùng sản phẩm nhân sâm khô để ngâm rượu giá thành sẽ rẻ hơn, rẻ hơn rất nhiều so với dùng sản phẩm tươi. Lý do hàng tươi nếu thu hoạch nhỏ lẻ giá thành sẽ rất cao, vì cơ bản những vùng trồng dược liệu rất xa so với nơi sản xuất.

Sau cùng đó là chi phí vận chuyển nhanh Sâm Tươi rất đắt, cơ bản là củ Sâm rất dễ bị nũng và chua, nên việc bảo quản đi xa vô cùng phức tạp và gửi chuyển phát nhanh. Tại Wellbeing củ nhân sâm Canada tươi chúng tôi không dùng bất cứ bảo quản bằng hóa chất nào khác, nên thường gửi đi rất dễ nũng, nên hiện nay chỉ giao Sâm tươi tại TP.HCM, không gửi đi các tỉnh thành khác để đảm bảo chất lượng.

Do đó việc dùng nhân sâm tươi dùng để nấu ăn thì sẽ mang tính chất hợp lý hơn là dùng để ngâm rượu, hay uống trà và thực tế nhiều quý khách mua tươi về phơi 3 nắng xong mới ngâm rượu, phơi để củ Sâm giảm đi nước và ngâm rượu mới lên màu được. Nhưng về giá thành thì lại cao. Hoặc nhiều quý khách mua sâm tươi để ngâm rượu mục đích chỉ để trưng bày thì cũng nên như vậy.

rượu nhân sâm Canada

Tuy nhiên, việc chọn nhân sâm tươi hay khô còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn để chế biến đồ ăn thì bạn cần chọn sâm tươi mới cho hiệu quả cao nhất. Còn nếu muốn ngâm rượu hay có thời gian bảo quản lâu và tốt bạn nên chọn nhân sâm khô.

Vì nhân sâm tươi hay khô đều là món quà biếu trang trọng, thể hiện được thành ý cũng như khí chất của người tặng quà. Nhân sâm canada cũng là món quà hiếu thảo nhiều ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho ông bà, bố mẹ. Trong những dịp đặc biệt, có món quà quý giá từ người thân, sẽ là mối liên kết hạnh phúc và lâu dài giữa các thành viên trong gia đình.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.