Khi mà đông trùng hạ thảo tự nhiên không còn nhiều thì việc lựa chọn đông trùng hạ thảo nuôi cấy được lên ngôi. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu thì không ít người vẫn hoài nghi về việc nên chọn sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ Tây Tạng hay đông trùng hạ thảo nhân tạo được con người nuôi cấy ??

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần đi tìm hiểu một cách cặn kẽ nhất về đặc điểm của từng loại để người dùng có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.

Điểm độc đáo của đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo được con người nuôi cấy

Nếu là người đang tìm hiểu về đông trùng hạ thảo thì chắc bạn cũng biết là hiện nay trên thị trường, giá đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy có sự chênh lệch khá cũng như hình dáng của hai loại đông trùng này cũng khác nhau. Vì vậy nếu muốn tìm hiểu loại đông trùng hạ thảo nào tốt hơn hay mua để hỗ trợ chữa bệnh thì nên mua loại nào thì cùng Wellbeing tìm hiểu ngay những nội dung:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy sinh trưởng như thế nào:

  • Đông trùng hạ thảo tự nhiên được sinh ra từ nấm Cordyceps kí sinh lên cơ thể sâu non vào mùa đông, hút chất dinh dưỡng của sâu  non và ẩn mình trong lòng đất, đến mùa hè nhú lên khỏi mặt đất với hình ngọn cỏ.
  • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy được sinh ra bằng cách cấy giống nấm Cordyceps vào ký chủ nhộng tằm và nuôi dưỡng bằng gạo lứt, bột nhộng tằm trong phòng nuôi.

Môi trường sinh trưởng của đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy

  • Đông trùng hạ thảo tự nhiên sinh trường trên độ cao từ 4000-5000m ở các cao nguyên Tây Tạng, Vân Nam… (Trung Quốc)…với nhiệt độ trung bình dưới 0 độ. 
  • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy phát triển trong phòng thí nghiệm với nhiệt độ phòng nuôi từ 20-21 độ C, độ ẩm là 95%, đảm bảo điều kiện vô trùng.

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Hình dáng và bộ phận sử dụng của đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy

Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy có sự khác biệt cơ bản về hình dáng, đặc điểm bên ngoài cũng như bộ phận để sử dụng. Nếu đông trùng hạ thảo tự nhiên sử dụng được cả phần thân sâu và đầu nấm thì đông trùng hạ thảo nuôi cấy chỉ sử dụng được phần đầu nấm, bỏ đi phần giá đỡ thân nhộng.

Hàm lượng dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy

Hàm lượng dinh dưỡng có sự khác biệt rõ rệt, trong khi đông trùng hạ thảo tự nhiên có tới 17 loại axit amin, D-mannitol, lipit, cùng rất nhiều nguyên tố vi lượng như: Al, Si, K, Na… Đặc biệt, các nhà khoa học còn tìm thấy trong đông trùng hạ thảo tự nhiên nhiều hoạt chất sinh học có giá trị y khoa như:  axít cordiceptic, cordycepin, adenosine hay hydroxyethyl-adenosin, đặc biệt là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo tự nhiên chứa đa dạng các vitamin khác nhau như: vitamin B12; vitamin A; vitamin C, vitamin B2, E, K…

Trong khi đó, đông trùng hạ thảo nuôi cấy chỉ giữ lại được những hoạt chất chính có lợi như Cordycepin là giúp hỗ trợ điều trị ung thư, kìm hãm sự phát triển tế bào khối và  Adenosin giúp bảo vệ hệ tim mạch, điều hòa huyết áp.

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Vậy người tiêu dùng nên mua đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nuôi cấy ??

Dù đã chỉ ra những khác biệt của hai loại đông trùng này nhưng có một điều chúng ta phải công nhận là hai sản phẩm này đều là những dược liệu quý, chứa hàm lượng dưỡng chất cao, có lợi đối với sức khỏe nên có nhiều tác dụng trong việc tăng cường sinh lực, hạn chế bệnh tật, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên việc lựa chọn loại tự nhiên hay nuôi cấy phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Và giữa hai loại sản phẩm là đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy thì người tiêu dùng vẫn chọn đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con tự nhiên hơn bởi loại này rất quý hiếm, với hàm lượng dưỡng chất hàng đầu trong những loại trùng thảo mà không phải cứ có tiền là sẽ mua được.

Nếu bạn có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo tự nhiên nhập khẩu chính ngạch từ vùng Tây Tạng thì nhanh chóng liên hệ với Wellbeing để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *