Giò đông trùng hạ thảo giá một triệu đồng bạn nghĩ có nên mua để thưởng thức không ??

Không hiếm những sản phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo và giò đông trùng hạ thảo là một trong những món ăn thu hút rất nhiều người vì một phần được làm từ loại dược liệu vô cùng quý như đông trùng hạ thảo phần khác là giá thành rất rẻ có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Giò đông trùng hạ thảo

Vậy Giò đông trùng hạ thảo có đáng để thử không ??

Theo như một số ý kiến của người đã dùng qua loại sản phẩm này thì Giò đông trùng hạ thảo được xem là loại giò với hương vị mới lạ, mới xuất hiện trên thị trường thời gian 2 năm trở lại đây. Loại giò này được làm từ thịt lợn sạch kết hợp với đông trùng hạ thảo mang lại chất lượng dinh dưỡng cho người sử dụng.

Tuy nhiên theo quảng cáo, ưu điểm của sản phẩm giò đông trùng hạ thảo là vệ sinh an toàn. Giò được làm lạnh ngay sau khi hấp. Túi đựng cũng được hút chân không rồi để lạnh sâu giúp đảm bảo chất lượng giò.

Người bán lẫn người mua đều đồng tình rằng càng ngày, nhu cầu về sử dụng các món ăn “ngon – lạ” trong các dịp lễ Tết càng cao chính vì thế mà món Giò đông trùng hạ thảo có giá 1 triệu đồng lại được ưa chuộng như vậy. Nhìn chung thì ngoại hình của Giò đông trùng hạ thảo không khác nhiều với giò nạc truyền thống, sợi đông trùng hạ thảo bên trong vàng ruộm điểm xuyết khá thích mắt

Vì khá giống với các loại giò truyền thống, giò đông trùng hạ thảo được gói bọc trong một túi đựng nilon cứng, không được hút chân không. Phần vỏ ngoài của giò được gói bằng 2 lớp lá chuối, đã sấy khô nên rất nhẹ. Chỉ cần bóc tách lớp vỏ là có thể cắt giò và thưởng thức được rồi. Miếng giò sau khi thái có các sợi đông trùng hạ thảo được xắt nhỏ màu vàng điểm xuyết bên trong khá thích mắt, mới lạ và hấp dẫn.

Giò đông trùng hạ thảo

Đánh giá thực tế từ người tiêu dùng về Giò đông trùng hạ thảo

Vì là món ăn lạ nên nhiều người sau khi thưởng thức giò Đông trùng Hạ thảo có đánh giá chung như sau:

Xét về ưu điểm của giò đông trùng Hạ thảo thì túi đựng sản phẩm khá sang, xịn xò, phù hợp làm quà biếu. Lớp vỏ mỏng, nhẹ dễ tách. Hương vị khá đậm đà. Có thể bảo quản trong tủ mát từ 7 – 10 ngày và trong tủ đá từ 15 – 30 ngày. Có thể làm quà biếu cho người già, yếu, mới ốm dậy sẽ được bổ sung các dưỡng chất quý giá từ 50 gram đông trùng hạ thảo trong mỗi chiếc giò.

Tuy nhiên nhược điểm của Nhược giò đông trùng Hạ thảo là túi đựng không được hút chân không như mong đợi. Và giá bán khá cao so với trọng lượng của sản phẩm, nên việc có đáng để mua hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Ngoài giò đông trùng hạ thảo thì trên thị trường vẫn còn rất nhiều sản phẩm từ loại dược liệu quý này bạn có thể tham khảo như: Đông trùng hạ thảo sấy khô, đông trùng hạ thảo dạng bột, đông trùng hạ thảo dạng viên, đông trùng hạ thảo dạng nước, đông trùng hạ thảo dạng trà túi lọc và kem đông trùng hạ thảo.

Giò đông trùng hạ thảo

Hiện nay, đông trùng hạ thảo đã phát triển đa dạng các chế phẩm có chất lượng cao nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng như bột, trà túi lọc, ngâm rượu, ngâm mật ong, tuy nhiên các sản phẩm có được chứng nhận CO-CQ, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc hay không hay bên ngoài bao bì có một mã QR-code để truy xuất nguồn gốc dược liệu hay không vẫn là một câu hỏi lớn mà người tiêu dùng cần đặt ra với người bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.