Thử cảm giác bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua đông trùng hạ thảo nhưng phát hiện ra đó chỉ là những cái “xác” đã không còn chút giá trị dung dưỡng nào thì bạn nghĩ sao ??

đông trùng hạ thảo

Đó chính xác là những gì mà khách hàng mua đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện nay gặp phải, vì lỡ truy cập vào một số đường link giới thiệu sản phẩm đông trùng hạ thảo, được quảng cáo “có cánh” về công dụng của loại dược liệu này như có thể chữa bệnh gan, bệnh gout, thậm chí cả bệnh ung thư.

Có thể thấy thông tin về đông trùng hạ thảo nhập khẩu và sản xuất trong nước vẫn còn nhập nhằng, do hiểu biết về sản phẩm còn mập mờ. Đây cũng là một trong những kẽ hở để các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả, kém chất lượng len lỏi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Vì thế người mua đông trùng hạ thảo không khác nào lạc vào mê cung mà khả năng “sập bẫy” hàng kém chất lượng là rất cao.

Bỏ tiền triệu ra mua phải “Xác” đông trùng hạ thảo không có giá trị

Tâm sự của một chị khách hàng của Wellbeing đã bị lừa trước đó: “Chi cả tháng lương để mua đông trùng hạ thảo để sử dụng mà chưa được tư vấn của bác sĩ, giờ nghĩ lại chị thấy quá liều lĩnh, nhưng đã trót mua rồi chả lẽ lại bỏ đi”.

Không chỉ có chị khách trên mà một khách hàng là sỹ quan quân đội của Wellbeing cũng đã bỏ ra cả trăm triệu đồng mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng nhưng thực sự cũng chưa biết rõ công dụng của loại dược liệu này. Sau này mới “xót của”…

đông trùng hạ thảo

Không khó hiểu khi rất nhiều khách hàng như 2 anh chị khách hàng trên bị lừa khi mua đông trùng hạ thảo bởi rrên các trang mạng xã hội quảng cáo bán hàng nhập khẩu chuẩn từ Tây Tạng khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ. Số lượng đặt hàng thì khách muốn lấy mấy kg cũng có, chỉ cần đặt tiền trước.

Một lương y có thâm niên tại cho rằng, công dụng của đông trùng hạ thảo dù đã được chứng mình, song không đến mức là “thuốc tiên” nên người dùng đừng quá ảo tưởng về khả năng chữa bệnh của nó. Cũng như khi uống bất cứ loại dược liệu nào cũng nên tham khảo ý kiến bác sỹ kỹ lưỡng trước khi dùng. Mua hàng cũng phải chọn cơ sở uy tín và chứng nhận xuất xứ, chất lượng sản phẩm rõ ràng, lương y V. đưa ra lời khuyên.

Dù chưa chứng minh được rõ ràng nhưng đã có chuyện đông trùng hạ thảo nhập khẩu về Việt Nam chỉ còn “xác” vì đã bị chiết xuất, hút hết tinh chất. Giá bỏ ra không hề rẻ mà lại mua phải “xác khô” chẳng có tác dụng gì.

Có thể bạn không biết nhưng đông trùng hạ thảo tự nhiên có hàm lượng 2 hoạt chất cao hơn loại sấy khô. Với đông trùng hạ thảo nhập khẩu, rất khó kiểm tra, đánh giá chất lượng, bởi có thể sản phẩm đã bị rút hoạt chất quý, chỉ còn lại “rác dược liệu”. Khi tới tay người tiêu dùng, nếu bằng mắt thường thật khó để biết trong sản phẩm đó có còn hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosine hay không. Đó là chưa kể, lô hàng mang đi kiểm nghiệm thì chất lượng cũng khác với lô hàng không mang đi kiểm nghiệm.

đông trùng hạ thảo

Dù rất đau lòng khi nghe chính khách hàng của mình kể lại những chuyện trên nhưng Wellbeing mong rằng những khách hàng sau không nên mua đông trùng hạ thảo bằng… niềm tin, mà nên lựa chọn cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, địa chỉ rõ ràng, có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc hợp pháp như cách mà Wellbeing đã và đang cũng cấp những sản phẩm đông trùng hạ thảo “Thật” cho tất cả quý khách hàng trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.