Không còn là những lời tung hô quảng cáo trên sách báo, những lợi ích sức khỏe của nhân sâm canada đa được chính các nhà khoa học cũng như Đông y và Tây y chứng minh bằng thực tế.

Nhân sâm Canada cải thiện tâm trạng giảm căng thẳng, giúp bạn an thần ngủ ngon hơn

Căng thẳng kéo dài không chỉ khiến bạn lo lắng hay tức giận nó còn tăng gánh nặng lên hệ thống miễn dịch của bạn. Một trong những điểm nổi bật của Nhân Sâm Canada chính là kiểm soát căng thẳng, giúp an thần và thư giãn.

Nhân sâm Canada

Nhân sâm Canada giúp cải thiện chức năng của não bộ 

Theo các nhà khoa học phân tích thì nhân sâm Canada kích thích tế bào não và cải thiện sự tập trung và các hoạt động nhận thức. Bằng chứng cho thấy dùng rễ cây sâm hàng ngày trong 12 tuần có thể cải thiện hiệu suất tinh thần ở những người mắc bệnh Alzheimer. Điều này cho thấy nhân sâm hoạt động như một phương pháp hỗ trợ điều trị tự nhiên của Alzheimer. 3.Giảm mức đường trong máu

Rất nhiều kết quả nghiên cứu còn cho thấy nhân sâm Canada giúp làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiểu đường. Theo các Trung tâm Y tế hàng đầu châu Âu những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã uống nhân sâm  trước hoặc cùng với một thức uống có lượng đường cao cho thấy mức độ đường huyết tăng ít hơn.4.Ngăn ngừa ung thư

Các chuyên gia hàng đầu về ung thư con cho rằng nhân sâm Canada sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽ vì khả năng ức chế sự phát triển của khối u. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này, nhưng các báo cáo kết luận rằng đó là sự cải thiện khả năng miễn dịch tế bào liên quan đến tế bào T và tế bào NK (tế bào giết người tự nhiên), cùng với các cơ chế khác như stress oxy hóa, apoptosis và angiogenesis, mang lại cho nhân sâm tính chất chống ung thư.5.Tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nhân sâm Canada

Và một lợi ích khác nữa của nhân sâm Canada được nghiên cứu kỹ là khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Rễ, thân và lá của nhân sâm đã được sử dụng để duy trì cân bằng nội môi miễn dịch và tăng cường sức đề kháng với bệnh tật hoặc nhiễm trùng.Chiết xuất nhân sâm sản xuất các hợp chất kháng khuẩn hoạt động như một cơ chế bảo vệ chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virus. Các nghiên cứu cho thấy các hợp chất polyacetylene của nhân sâm có hiệu quả chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn.

Sau cùng nhân sâm Canada còn làm giảm triệu chứng mãn kinh Các triệu chứng khó chịu như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, thay đổi tâm trạng, cáu gắt, lo lắng, các triệu chứng trầm cảm, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục, tăng cân, mất ngủ và tóc mỏng có xu hướng tăng ở giai đoạn tiền mãn kinh.Một số bằng chứng cho thấy nhân sâm có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng và sự xuất hiện của các triệu chứng này, như là một phần của kế hoạch hỗ trợ điều trị mãn kinh tự nhiên .

Bạn thấy đấy, nhân sâm Canada một loài cây thảo dược quý có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn khi sử dụng nó. Nhân sâm không chỉ có tác dụng nâng cao sức khỏe con người mà ngày nay việc sử dụng nhân sâm Canada để hỗ trợ điều trị bệnh đang dần phổ biến hơn.

Tuy nhiên, để có thể mua được sản phẩm nhân sâm Canada nhập khẩu chính gốc tại TP.HCM không phải dễ vì hiện nay thị trường kinh doanh loại siêu thực phẩm này vô cùng nhiều khiến người mua là bạn dễ mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất ngưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.