Có thể làm chậm sự phát triển của khối u là một trong những cách giúp kéo dài sự sống cho những bệnh nhân mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư hay các cân bệnh có u ác tính và tin vui là đông trùng hạ thảo có khả năng làm chậm khối u theo lời của các chuyên gia hàng đầu.

làm chậm sự phát triển của khối u

Thực hư về chuyện đông trùng hạ thảo giúp làm chậm sự phát triển của khối u ??

Đông trùng hạ thảo giúp làm chậm sự phát triển của khối u hoàn toàn là những nghiên cứu mang tính đột phá trong việc tìm ra được tiềm năng của Đông trùng hạ thảo để làm chậm sự phát triển của các khối u đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trong những năm gần đây. Các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể phát huy tác dụng chống khối u theo một số cách thể hiện qua kết quả trong ống nghiệm: Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, trong đó có bệnh ung thư phổi, ruột kết, da và gan.

Các nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp làm chậm sự phát triển của khối u đã được thực hiện trên chuột cho kết quả có tác dụng chống khối u đối với ung thư hạch, ung thư hắc tố và ung thư phổi. Đông trùng hạ thảo cũng có thể đảo ngược các tác dụng phụ liên quan đến quá trình điều trị ung thư. Một trong những tác dụng phụ này: Giảm bạch cầu.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa bệnh bạch cầu ung thư, giảm bạch cầu là tình trạng số lượng tế bào bạch cầu (bạch cầu) giảm, khi đó sẽ giảm khả năng bảo vệ của cơ thể và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Tác động của đông trùng hạ thảo đối với những con chuột bị mắc chứng giảm bạch cầu sau khi xạ trị và điều trị bằng Taxol, một loại thuốc hóa trị liệu phổ biến.

Đặc biệt hơn nữa khi Đông trùng hạ thảo cũng đã đảo ngược tình trạng giảm bạch cầu. Từ đó cho thấy đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm các biến chứng liên quan đến một số phương pháp điều trị ung thư. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này được thực hiện trên động vật và ống nghiệm, không phải con người.

Do đó tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với việc giảm bạch cầu và phát triển khối u ở người vẫn chưa được biết, vì vậy các chuyên gia y tế hiện không thể đưa ra kết luận. Nhưng rõ ràng đây là những tín hiệu đáng mừng để người bệnh có thêm hy vọng.

làm chậm sự phát triển của khối u

Tập thể dục làm chậm sự phát triển của khối u

Ngoài việc phát hiện đông trùng hạ thảo có công dụng làm chậm sự hình thành và phát triển của khối u thì một nghiên cứu mới còn cho thấy tập thể dục có thể làm chậm sự phát triển của khối u trên bệnh nhân ung thư, ngăn các tế bào ung thư phát triển và di căn.

Cụ thể thì, nhiều nghiên đã chứng minh việc vận động nhiều làm giảm tỷ lệ mắc ung thư ruột, ung thư vú, ruột kết, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Nhiều bằng chứng mạnh mẽ cho thấy vận động mạnh có thể giúp bệnh nhân đối phó và chữa bệnh tốt hơn, đồng thời cũng kéo dài tuổi thọ.

Các chuyên gia về ung thư hy vọng rằng các chất sản sinh trong quá trình tập thể dục như lactate có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, làm cho tế bào T hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt ung thư ở người. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu thêm ở người.

đông trùng hạ thảo

Wellbeing cũng hy vọng rằng những kết quả này mở ra những con đường hứa hẹn nhất cho các liệu pháp điều trị ung thư tiềm năng. Vì tổ chức y tế cũng nhấn mạnh rằng hoạt động thể chất thường xuyên là chìa khóa để ngăn ngừa và giúp kiểm soát bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *