Không khó hiểu với một sản phẩm có giá trị khiến những người kinh doanh nhân sâm canada luôn phải cạnh tranh khốc liệt để lấy lòng người mua.

kinh doanh nhân sâm canada

Nguyên nhân khiến thị trường kinh doanh nhân sâm canada luôn phải cạnh tranh khốc liệt đó là luôn chạy theo tâm lý chuộng sâm của người tiêu dùng, khiến người kinh doanh nhân sâm nói chung và những đơn vị bán nhân sâm canada nói riêng đua nhau “lăng-xê” nhân sâm thành mặt hàng thời thượng. Từ viên thuốc, chai rượu, lon nước giải khát, gói trà… cho đến dầu gội đầu cũng có loại “thần dược” này.

Thị trường kinh doanh nhân sâm canada chỉ cạnh tranh gây gắt trong một vài năm trở lại đây

Thật vậy, vì trước đây, nhân sâm canada đơn thuần chỉ dùng làm vị thuốc bổ dưỡng cho người già yếu, sinh nở, bệnh nhân trong thời kỳ hồi phục sức khỏe. Thế nhưng ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất đã đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng dưới các hình thức sản phẩm như: sâm cao, sâm lát, sâm viên, sâm nước, trà sâm… thích hợp dùng cho mọi lúc, mọi nơi, quà biếu, hội nghị, thể thao, du lịch, tiêu dùng… với chất lượng, giá cả và nhãn hiệu rất phong phú.

Không khó tìm thấy trên thị trường trong nước có nhiều loại sâm của Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Liên Xô cũ, Australia, Nhật…khiến việc kinh doanh nhân sâm được ưa chuộng do “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, phương pháp trồng trọt, chế biến mang tính cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm, chất lượng sâm luôn được Bộ Y tế và các vấn đề xã hội giám sát chặt chẽ.

Gần đây, các sản phẩm từ nhân sâm canada còn “làm mưa làm gió” thị trường sâm Việt Nam. Bên cạnh những sản phẩm nhân sâm hiện đại, các nhà bào chế không quên sản xuất sâm thái lát hoặc để nguyên củ sấy khô hoặc tẩm mật ong theo cách truyền thống. Nổi tiếng ở dạng này là nhân sâm canada 5 năm tuổi, có giá bán từ vài triệu đồng trở đi.

kinh doanh nhân sâm canada

Tuy nhiên, nhân sâm canada chính gốc không dễ gì tiêu thụ bởi khi có khá nhiều người tiêu dùng không đủ khả năng phân biệt đâu là nhân sâm nhập khẩu thật và hàng kém chất lượng, đâu là sâm của Trung Quốc mà với người bán thì hàng nào cũng là hàng “xịn”.

Hiện có một sản phẩm khác của Trung Quốc đã và đang “dập” thị trường nhân sâm Việt Nam là trà sâm. Trong khi một số thương hiệu lớn cố gắng nâng cao chất lượng thì hàng “made in China” thực hiện “độc chiêu” gia truyền “hạ thủ bằng giá cả” để chiếm lĩnh thị trường bình dân. Cùng là gói trà sâm 3gr, nếu là hàng mang nhãn hiệu có giá bán cao hơn còn là hàng của Trung Quốc giá chưa tới 1.000 đồng/gói. Nhờ vậy mà trà sâm Trung Quốc bán chạy như “tôm tươi”.

Thị trường TP HCM là sôi động nhất khi ngoài các nhãn hiệu lớn đã có mặt chính thức ở Việt Nam cùng với các sản phẩm nhập khẩu làm từ nhân sâm của họ. Rải rác ở các chợ còn có hàng “xách tay” với xuất xứ không rõ ràng, bao bì, nhãn hiệu toàn bằng chữ tàu. Người bán gọi đây là hàng nội địa, có chất lượng cao nhưng vì là hàng trốn thuế nên có giá bán “bèo” hơn so với hàng nhập chính ngạch. Tuy nhiên, khi mua nhân sâm, cách tốt nhất là nên tìm mua ngay đại lý của chính hãng để khỏi phải “tiền mất tật mang”.

Có một điều mà ít người mua chú ý là nhân sâm không phải là “thần dược” cho tất cả mọi người, nhất là những ai đã có tiền sử về bệnh cao huyết áp. Vì vậy, trước khi quyết định dùng nhân sâm nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay người có kinh nghiệm.

kinh doanh nhân sâm canada

Do đó việc mua được loại nhân sâm canada nhập khẩu có giấy chứng nhận trên thị trường hiện nay là không hề dễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.