Vì là loại thực phẩm có giá trị cao nên không ít người đã nhìn vào đông trùng hạ thảo như một món lời lớn từ việc kinh doanh trái phép chúng.

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Vậy kinh doanh đông trùng hạ thảo như thế nào bị xem là vi phạm pháp luật ??

Bạn biết đấy, đông trùng hạ thảo được biết đến như loại Đông dược, dược liệu, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Do đó trước khi đi vào sản xuất và lưu thông, sử dụng sản phẩm này ra thị trường thì quý khách phải làm làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Do đó nếu bạn nhập đông trùng hạ thảo từ người ngoài về Việt Nam bán với số lượng lớn bạn cần nắm chắc các thủ tục công bố đông trùng hạ thảo trước khi lưu hành ra thị trường. 

Cũng theo như Cục Thuế cho biết: “Khi khách mua hàng nhưng bản chất hàng hóa đầu vào đó là hàng lậu, hàng không có chứng từ đầu vào thì chủ hàng sẽ không có đầu ra hóa đơn được gọi là hành vi trốn thuế. Đối với trường hợp buôn bán hàng lậu sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an giải quyết. 

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Còn trường hợp trốn thuế sẽ áp dụng Nghị định 125/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn. Hành vi trốn thuế bị phạt tiền từ 1-3 lần số thuế trốn, tùy theo tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của người nộp thuế ”.

Và theo như Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, đơn vị có chức năng kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên khâu lưu thông đồng thời đã kiểm tra, xử phạt hành vi liên quan đến chất lượng, nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, v.v… trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Wellbeing cũng tìm hiểu thêm là trong thời gian qua tình trạng kinh doanh buôn bán công khai mặt hàng Đông trùng hạ thảo tự nhiên dạng sâu cỏ có nhiều dấu hiệu trốn thuế, thu lợi bất chính.

Trong khi đó trên thị trường hiện nay đang có quá nhiều các sản phẩm đông trùng hạ thảo, từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước thì đó những băn khoăn chung của phần lớn người tiêu dùng khi có ý định sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Bởi thực tế, để lựa chọn được sản phẩm Đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn chất lượng không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này, nếu tinh ý một chút, người tiêu dùng cũng sẽ nhận thấy: chỉ đơn vị sản xuất nào dám công khai minh bạch các tiêu chuẩn chất lượng liên quan đến chủng, giống, quá trình nuôi trồng, môi trường nuôi trồng mới đáng để người tiêu dùng gửi gắm niềm tin.

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Về phần giá cả của đông trùng hạ thảo cũng đang tạo ra mê trận với người dùng. Giá bán một số nơi từ 1-2 triệu đồng/lạng nhưng có doanh nghiệp cạnh tranh bán chỉ 3,5 triệu đồng/kg, tức là chỉ 350 nghìn đồng/lạng, thấp gấp 3-6 lần doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, hàm lượng cao bất thường trong sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng cho thấy thị trường phát triển còn khá lộn xộn, ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Wellbeing tin rằng sự tâm huyết của mình trong việc chủ động đầu tư việc tự kiểm định chất lượng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm đông trùng hạ thảo. Điều này cũng đồng nghĩa người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm mình lựa chọn.

Nhưng để tìm được địa chỉ sản xuất, cung ứng đông trùng hạ thảo chất lượng không phải là điều dễ dàng, do đó Wellbeing luôn sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nếu bạn thật sự có nhu cầu tìm mua đông trùng hạ thảo nhập khẩu chính ngạch.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.