Muốn tăng khả năng miễn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình đừng bỏ qua hợp chất quý này trong đông trùng hạ thảo.

khả năng miễn dịch

Tại sao cơ thể chúng ta cần tăng khả năng miễn dịch ??

Tăng khả năng miễn dịch là cách tốt nhất để bảo vệ con người chúng ta chống lại vi trùng và vi sinh vật có trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu, bao gồm hai loại cơ bản kết hợp với nhau để tìm kiếm và tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm – “những kẻ xâm lược” có hại cho sức khỏe.

Tăng khả năng miễn dịch còn là cách phòng thủ tự nhiên của cơ thể tránh xa “những kẻ xâm lược” khiến chúng ta mắc bệnh bao gồm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, và thậm chí là nấm. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi như trong nhà, nơi làm việc và môi trường tự nhiên. Khả năng miễn dịch được diễn ra như sau:

  • Bước 1: Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ con người bằng cách tạo ra một rào cản ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể.
  • Bước 2: Nếu chúng có thể vượt qua khỏi hàng rào, hệ miễn dịch tiếp tục sản sinh các tế bào bạch cầu, cũng như các hóa chất và protein khác nhằm tấn công và phá hủy những yếu tố lạ có thể gây hại này. Hệ miễn dịch sẽ làm mọi cách để tìm ra và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia.
  • Bước 3: Trong trường hợp thất bại, hệ thống phòng thủ của cơ thể còn tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để kìm hãm, không để cho mầm mống gây bệnh phát triển.

Vậy hợp chất có trong đông trùng hạ thảo là gì mà có thể giúp cơ thể chúng ta tăng khả năng miễn dịch ??

Câu trả lời chính là Adenosine nucleoside – đây là hợp chất có trong đông trùng hạ thảo tham gia vào việc điều chỉnh nhiều quá trình sinh lý đa dạng hoặc như một chất chuyển hóa nội bào của quá trình tổng hợp axit nucleic và điều hòa năng lượng hoặc như một chất truyền tin gian bào trong các hệ thống thần kinh, tim mạch và miễn dịch, gần đây đã nổi lên như một điểm kiểm tra chuyển hóa miễn dịch chính. trong khối u.

khả năng miễn dịch

Trong đó, các điều kiện căng thẳng, chẳng hạn như thiếu oxy, dẫn đến sự tích tụ adenosine ngoại bào, chủ yếu có nguồn gốc từ quá trình dị hóa ATP của enzym, có thể tác động trực tiếp lên các tế bào khối u biểu hiện các thụ thể adenosine để thúc đẩy sự phát triển, tồn tại và phổ biến của chúng.

Ngoài ra, adenosine có trong đông trùng hạ thảo sẽ ở trong điều kiện sinh lý đóng vai trò như một phân tử điều hòa miễn dịch để bảo vệ các mô bình thường khỏi tình trạng viêm không kiểm soát được, có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch chống khối u, thông qua việc làm suy giảm các tế bào miễn dịch bảo vệ bao gồm tế bào T, tế bào NK và tế bào đuôi gai ( DC), và bằng cách tăng cường khả năng ức chế của các tế bào điều hòa T (Tregs), và các tế bào ức chế có nguồn gốc từ tủy (MDSC), cùng những tế bào khác. Ở đây chúng tôi xem xét việc nhắm mục tiêu con đường adenosine để thúc đẩy chức năng miễn dịch và kiểm soát khối u, tập trung vào hoạt động của tế bào T.

khả năng miễn dịch

Tất nhiên ngoài adenosine có trong đông trùng hạ thảo giúp gia tăng khả năng miễn dịch cho chúng ta thì trong đông trùng hạ thảo còn có Cordycepin có tác dụng sinh học và dược lý trong hệ thống miễn dịch, gan, thận, tim mạch cũng như một tác nhân chống ung thư cũng như nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA. Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 , E, K…).

Đừng bỏ qua đông trùng hạ thảo khi bạn muốn tăng khả năng miễn dịch một cách tự nhiên cho cơ thể mình cũng như người thân trong giai đoạn dịch bệnh Covid19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm như hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.