Đông trùng hạ thảo có tác động tích cực đến bệnh nhân ung thư là thật hay giả, câu trả lời sẽ có trong toàn bộ nội dung bên dưới đây.

đông trùng hạ thảo

Có thể bạn không biết nhưng ngày nay, y học hiện đại lại càng có nhiều công trình chứng minh những tác dụng lớn của loại dược liệu này và đông trùng hạ thảo là 1 trong số ít loại dược liệu có thể khiến cả y học cổ phương và y học hiện đại thừa nhận và nghiên cứu sâu.

Vậy điều gì khiến đông trùng hạ thảo có thể tác động trực tiếp một cách tiêu cực đến các tế bào ung thư ??

Câu trả lời chính là nhờ Cordycepin – hợp chất quý trong đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Theo các nhà khoa học thì Cordycepin có nhiều tác dụng sinh học và dược lý trong hệ thống miễn dịch, gan, thận, tim mạch cũng như một tác nhân chống ung thư. Những chức năng đó có liên quan đến cấu trúc của nó. Trong quá trình tổng hợp RNA (phiên mã), một số enzym không thể phân biệt giữa adenosine và Cordycepin, dẫn đến việc kết hợp Cordycepin để gây ra sự kết thúc sớm quá trình phiên mã. 

đông trùng hạ thảo

Ngoài ra, IC50 (nồng độ mà tại đó đạt được 50% sự ức chế sự phát triển của tế bào) của cordycepin trong các dòng tế bào ung thư túi mật của người NOZ và tế bào GBC-SD ở 48 giờ tương ứng là khoảng 19,2 μg / mL và 398,1 μg / mL. Đối với các dòng tế bào ung thư phổi ở người. IC50 của cordycepin là 60 μg / ml. Chức năng điều trị Cordycepin trong khối u phụ thuộc vào loại và nồng độ khối u.

Và may mắn khi liều lượng cao của Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo có thể ngăn chặn con đường tín hiệu mTOR (mục tiêu của rapamycin ở động vật có vú). Tên mTOR có nguồn gốc từ thuốc rapamycin, vì thuốc ức chế hoạt động của mTOR. Một số chất ức chế mTOR đã được thử nghiệm như thuốc chống ung thư, vì chúng ngăn chặn ung thư thông qua con đường tín hiệu mTOR.

đông trùng hạ thảo

Rất nhiều nghiên cứu còn cho thấy Cordycepin có thể kích hoạt AMPK ngăn chặn hoạt động của phức hợp mTORC1 / mTORC2. Phức hợp bị bất hoạt không thể kích hoạt AKT 1 kinase hoàn toàn, điều này ngăn chặn quá trình truyền tín hiệu mTOR ức chế quá trình dịch mã, đồng thời tăng sinh và phát triển tế bào hơn nữa.

Chính những chức năng đó của Cordycepin làm sáng tỏ mối quan hệ cấu trúc – chức năng của chúng, và giải thích thêm về vai trò chống khối u của hợp chất này. Cordycepin đã được chứng minh là điều chỉnh con đường tín hiệu AMPK / mTORC1 để điều chỉnh giảm nhiều loại thuốc kháng HIF-1α trong tế bào ung thư túi mật GBC-SD. Các vai trò và cơ chế chống khối u của Cordycepin được mô tả chi tiết bên dưới.

Các hoạt chất quý có trong đông trùng hạ thảo ngoài Cordycepin

Không chỉ chứa một lượng lớn Cordycepin có tác động tích cực đến bệnh nhân ung thư mà bên trong đông trùng hạ thảo còn có đến 17 acid amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Trong đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên.

Theo giới khoa học thì nhiều hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo đều có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA. Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 , E, K…).

đông trùng hạ thảo

 

Giờ thì  bạn có thể hiểu tại sao đông trùng hạ thảo luôn được tìm kiếm và người dùng có thể chi một số tiền lớn để có thể có được loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng tốt nhất hiện nay chưa.

Nếu bài viết này có ích đừng quên lưu và chia sẻ cho người thân bạn bè cùng biết nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.