Không ít người dùng đặt câu hỏi là hoa và quả nhân sâm canada có dùng được không và có công dụng gì đặc biệt đối với sức khỏe ?

Hoa và quả nhân Sâm canada

 

Nếu từ trước đến nay bạn chỉ quen dùng củ nhân sâm canada vì có lẽ ai từng sử dụng cũng đã biết, nhưng hoa và quả nhân sâm thì rất hiếm, nhưng nó cũng có nhiều tác dụng tương đương với củ sâm. Vậy, hoa và quả Nhân Sâm canada được sử dụng như thế nào

Hoa và quả nhân Sâm canada là gì ??

Trước tiên bạn cần biết là nhân sâm canada là loại cây thân thảo sống lâu năm. Nhân sâm có thân cao khoảng 60cm, thuộc họ ngũ gia bì. Nhân sâm canada có rễ chính phình to, phân thành nhiều nhánh, thân rễ thô, thẳng và ngắn, có thịt, có hình trụ tròn, xung quanh có nhiều dễ nhỏ. Phần dưới phân thành nhiều nhánh, rễ bên dài, có nhiều dây đan vào nhau, phần vỏ rễ ngoài có màu vàng nhạt. Thân cây thẳng, không phân nhánh, đơn nhất. Thân cây có thể luân sinh, cuống dài. Lá kép hình bàn tay.

Có một điểm thú vị mà bạn nên biết đó là nhân sâm canada 1 năm tuổi có một gọng 3 lá ghép, 2 năm có một gọng 5 lá ghép, 3 năm có 2 gọng và 5 lá ghép. Sau đó mỗi năm phát triển thêm 1 lá nhưng nhiều nhất chỉ có 6 phiến lá ghép. Lá cây sâm nhỏ, mọc đối xứng 2 bên, lá hình bầu dục, có răng cưa nhỏ, mặt trên có lông tơ, màu xanh hoặc xanh vàng, mặt dưới trơn, bóng. Cũng giống như nhiều loài thực vật khác, hoa cây nhân sâm là bộ phận sinh sản của cây. Nếu thu hái nụ hoa và tiến hành phơi, sấy sẽ được hoa nhân sâm khô.

Hiện nay, nhân sâm canada được thu hoạch vào cuối tháng 6 hàng năm là thời kỳ nở rộ của hoa sâm, đây là thời điểm thích hợp để hái nụ. Nhân sâm canada từ lâu được coi là một trong 4 vị thuốc bổ quý giá nhất, là dược phẩm đứng đầu trong việc bảo vệ sức khỏe con người và trong ngành chăm sóc thẩm mỹ. Hoa nhân sâm lại càng hiếm hơn. Hoa nhân sâm chỉ nở khi cây được 4 năm tuổi, cũng không hề dễ để hái được hoa. Hoa nhân sâm được coi là vật bổ tự nhiên, vị thuốc quý chốn nhân gian.

Hoa và quả nhân Sâm canada

Hoa nhân sâm canada có công dụng gì đặc biệt cho sức khỏe của con người ?

Hoa nhân sâm canada có rất nhiều tác dụng. Hoa có vị ngọt hơi đắng, tính ôn hòa, thơm mát. Có thể dùng giải khát, giải độc có tác dụng sinh tân mà không hao khí. Tác dụng của hoa nhân sâm được khoa học chứng minh và được coi là chất dinh dưỡng vạn năng bảo vệ sức miễn dịch. Hàm lượng saponin có trong hoa nhiều gấp 5,6 lần trong rễ cây. Do đó không có gì ngạc nhiên khi hoa nhân sâm canada có rất nhiều tác dụng trong bảo vệ sức khỏe con người như:

– Giúp giảm đường, hạ áp, giảm mỡ máu, điều chỉnh chức năng đường ruột, chống ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi…

– Tăng khả năng miễn dịch, phòng bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch.

– Chống lão hóa, chóng nhũn não, phòng ngừa bệnh alzheimer, cải thiện thí nhớ.

– Giúp giảm đau, an thần, giảm mệt mỏi.

– Chống viêm, chống sốc, chống dị ứng, điều hòa hệ tuần hoàn.

– Có tác dụng làm đẹp tóc, dưỡng da.

Quả nhân sâm canada có công dụng gì đặc biệt cho sức khỏe của con người ?

Quả nhân sâm canada giống hình quả thận, mọng nước, trái chín có màu hồng tươi, một số có màu vàng hoặc cam. Hạt hình thận, bên trong hạt có hai nhân, mùa xanh xám hoặc trắng vàng, hạt rất rắn. Hoa nhân sâm nở kéo dài 5,6 tháng, thời gian đậu quả 7,8 tháng.

Hoa và quả nhân Sâm canada

Cả củ nhân sâm và hoa nhân sâm đều có rất nhiều tác dụng. Để có thể tận dụng hết những công dụng của nhân sâm, người dùng cần có những hiểu biết nhất định về loại thảo dược này. Đồng thời phải mua được sâm chính hãng, có chất lượng. Bạn có thể liên hệ với đại lý nhân sâm để được tư vấn thêm về nhân sâm như thành phần dưỡng chất của nhân sâm, nhân sâm tươi hàn quốc làm gì, cách bảo quản, cách sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.