Hạn sử dụng của nhân sâm Canada có lâu không ?? là một trong những câu hỏi mà Wellbeing được nhận nhiều nhất khi tư vấn cho người.

Hạn sử dụng của nhân sâm Canada

Hạn sử dụng của nhân sâm Canada phụ thuộc vào cách bảo quản

Nhân sâm Canada sau khi mở hộp, với khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, việc bảo quản sâm khô không đúng cách sẽ làm hư hại, mốc mọt, làm giảm chất lượng nghiêm trọng. Đặc biệt với nhân sâm Canada tươi nếu không biết cách chỉ bảo quản được 5 đến 10 ngày.

Cách bảo quản giúp hạn sử dụng của nhân sâm Canada được lâu hơn

Cách bảo quản nhân sâm Canada hiệu quả bằng gạo

Có thể nghe rất lạ nhưng “Gạo” là một nguyên liệu hút ẩm tuyệt vời, mẹo dân gian này thường được áp dụng để chống ẩm mốc, giúp cho thực phẩm, đồ dùng luôn khô ráo. Nếu bạn đã từng nghe qua đâu đó cách cứu điện thoại bị rơi xuống nước bằng cách bỏ vào thùng gạo, thì đó cũng là ví dụ chứng minh tính năng chống thấm, hút ẩm đầy bất ngờ từ gạo.

Môt ví dụ thực tế về khả năng hút ẩm của gạo là vào năm 2004 TekDry đã kết hợp với tập đoàn tư vấn DTJ để nghiên cứu về sự hiệu quả của gạo. “Trong một thí nghiệm thực tế, lượng nước mất đi khi để thiết bị trong một căn phòng thông thoáng còn nhiều hơn là để nó vào một thùng gạo”.

Bởi vậy, cách hữu hiệu đầu tiên để bảo quản nhân sâm Canada tốt hơn và lâu hơn hạn sử dụng, là sau khi mở hộp sâm củ khô, nếu chưa dùng hết ngay, bạn có thể bỏ vào 1 nhúm gạo nhỏ giữ ẩm tốt nhất. Theo đó bạn chỉ cần bảo quản sâm khô bằng cách bỏ 1 nhúm gạo nhỏ thay thế túi hút ẩm.

Hạn sử dụng của nhân sâm Canada

Cách bảo quản nhân sâm Canada hiệu quả bằng tủ lạnh 

Đây được xem là cách đơn giản nhất để bảo quản nhân sâm Canada, tủ lạnh là một gợi ý không hề tồi, thực tế hiệu quả tới 99% trong tất cả các cách bảo quản. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý tránh việc sâm khô sẽ bị “ám mùi” thức ăn sống hoặc chín trong tủ lạnh. Có thể bỏ sâm trong hộp gỗ thông, bọc kín lớp ngoài bằng giấy báo hoặc túi nilon kín rồi bảo quản điều kiện nhiệt độ thấp.

Nhân sâm Canada ngâm mật ong – cách bảo quản tiện lợi và nhiều công dụng nhất

Với những người yêu sức khỏe thì thường truyền tai nhau ngâm sâm tươi mật ong, bởi sâm tính hàn, trong khi mật ong tính ấm, trung hòa khi sử dụng sẽ tốt hơn với phụ nữ, hay những người huyết áp thấp, thường xuyên mất ngủ, mệt mỏi.

Và trên thực tế, hàm lượng saponin trong sâm tươi chỉ có 14 loại, trong khi sâm khô chiếm tới hơn 30 loại saponin thiết yếu, hỗ trợ mạnh về tiểu đường, huyết áp và ngăn chặn phát triển các tế bào lạ. Bởi vậy, nếu có 1 hũ sâm ngâm mật ong dùng mỗi ngày thực sự quá tuyệt.

Đó là chưa kể nhân sâm ngâm mật ong có thể bảo quản rất lâu, lưu ý nên chọn loại mật ong và sâm khô chuẩn, tránh tình trạng sau khi ngâm sâm mật ong bị sủi bọt như một vài tình trạng thường thấy.

Rượu nhân sâm Canada – cách bảo quản tuyệt vời cho quý ông

Nhân sâm Canada ngâm rượu không những là cách sử dụng mà còn là cách bảo quản sâm khô cực kỳ tốt. Sâm khô ngâm rượu có thể để trường tồn theo thời gian, rượu sâm khô để ngâm càng lâu thì lại uống càng tốt.

Bạn lưu ý, sau khi mở nắp sâm ra thì đem bỏ vào bình đã được rửa sạch và úp khô ráo.sau đó đổ rượu vào sao cho ngập củ sâm và đậy nắp lại thật chặt là được. Rượu sâm khô thời gian ngâm tối thiểu là 6 tháng thì có thể mang ra sử dụng được.

Hạn sử dụng của nhân sâm Canada

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi mua và bảo quản nhân sâm Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.