Nếu bạn biết được hàm lượng dinh dưỡng bên trong đông trùng hạ thảo bạn sẽ rất ngạc nhiên với loại siêu thực phẩm bổ dưỡng này đấy.

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong đông trùng hạ thảo

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong đông trùng hạ thảo nhiều đến mức nào ??

Có thể bạn không biết nhưng trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất đặc biệt là 2 thành phần chính Cordycepin và Adenosine. Rất ít dược liệu có chứa 2 thành phần này, đây cũng chính là tinh hoa tạo nên tên tuổi cho đông trùng hạ thảo. Trong đó hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo: Cordycepin được tạo thành từ liên kết giữa các phân tử Purin và đường Ribofuranose bằng công thức β – N9 – glycosid. Cordycepin có công thức phân tử là C10H13N5O3, pháp danh là 9-(3-deoxy-β-D ribofuranosyl) adenin.

Và hàm lượng Adenosine trong đông trùng hạ thảo: Adenosine là các nucleoside nội sinh trong các tế bào. Adenosine tham gia cấu tạo nên ATP, DNA, D-mannitol, Cordycepin, thành phần này có cấu trúc khoa học là 6-amino-9-beta-D-ribofuranosyl-9-H-purine.

Nhưng theo các phân tích định lượng khoa học thì có đến 169-250mg cordycepin, 100-120mg Adenosine có trong 100g đông trùng tự nhiên. Với đông trùng hạ thảo nhân tạo thì hàm lượng dưỡng chất chỉ đạt được 60-70% so với trùng hạ thảo tự nhiên.

Không chỉ vậy hoạt chất trong đông trùng hạ thảo còn có Hydroxyethyl – Adenosine – Analogs, Hydroxyethyl-adenosine, 17 loại acid amin. Ngoài ra còn có một lượng lớn vitamin và các nguyên tố vi lượng như Al, Ka, Si, Na. Đặc biệt nhóm Heaa có trong đông trùng rất quý hiếm có thể hỗ trợ chữa trị ung thư hiệu quả.

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong đông trùng hạ thảo

Hàm lượng dinh dưỡng ở trên của đông trùng hạ thảo đặc biệt quý giá với sức khỏe của con người

Công dụng của đông trùng hạ thảo cũng chính là công dụng của tổng hàm lượng dinh dưỡng ở trên mà Wellbeing vừa phân tích. Trong đó thành phần Cordycepin tham gia vào quá trình hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý và hồi phục sức khỏe cụ thể như sau:

Có tác dụng kháng ung thư, kháng vi sinh vật, ức chế quá trình di căn của các tế bào ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư. Cordycepin liều thấp sẽ giúp kiểm soát và ức chế sự phân chia tế bào bị tổn thương bổi ung thư. Cordycepin liều cao hợp chất sẽ ngăn chặn các tế bào ung thư di căn hoặc tái tạo.

Cordycepin còn có tác dụng kháng vi khuẩn Clostridium hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra loại hợp chất này có trong đông trùng hạ thảo còn có thể ngăn các gen T2D phát triển, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Đặc biệt theo nghiên cứu lâm sàng ở nhiều bệnh viện lớn thì hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường chức năng gan, hỗ trợ chữa trị bệnh viêm gan virus, viêm gan B,C, ung thư gan.

Và theo như một số nghiên cứu lâm sàng thì Cordycepin còn có tác dụng cải thiện chức năng gan rõ rệt, điều trị viêm gan B, C hoặc ung thư gan.

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong đông trùng hạ thảo

Tuy nhiên, hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo là không giống nhau. Kết quả phân tích cho thấy hàm lượng Cordycepin cao nhất là trong đông trùng nguyên con ở cao nguyên Tây Tạng. Trong 100g đông trùng Tây Tạng có chứa đến 169 – 250mg Cordycepin. Đây cũng chính là mốc hàm lượng quy chuẩn cho các sản phẩm đông trùng hiện nay.

Trong khi đó hàm lượng trong đông trùng nuôi cấy chỉ đạt được 60 – 70% so với đông trùng tự nhiên tương đương với khoảng 100 đến 150mg. Không phải loại đông trùng nuôi cấy nào cũng có hàm lượng Cordycepin giống nhau. Con số này còn phụ thuộc vào chất lượng sinh khối, quy trình sản xuất và chế biến.

Ngoài ra, các sản phẩm đông trùng tươi sẽ có hàm lượng Cordycepin cao hơn so với loại trùng thảo sấy khô thăng hoa. Các sản phẩm chế phẩm bào chế từ đông trùng sẽ thấp hơn hẳn.

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong đông trùng hạ thảo

Có thể thấy hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo đặc biệt tốt cho hệ hô hấp của con người có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis và vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng phổi, acid amin và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi, COVID-19 và hen phế quản, đặc biệt là rất tốt cho người già, người bệnh lao phổi, những người hút thuốc, hoặc những người có bệnh hen suyễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.