Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy luôn là một trong những chủ đề được người yêu sức khỏe đặt biệt quan tâm, nhất là trong thời kỳ “loạn giá” như ngày nay.

So sánh giá đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy trên thị trường hiện nay

Có thể bạn cũng biết, hiện trên thị trường có hai loại đông trùng hạ thảo, gồm loại tự nhiên và nuôi cấy. Tùy thuộc vào nguồn gốc, chủng loại và chất lượng mà giá đông trùng hạ thảo có sự chênh lệch rõ rệt. Trong đó:

giá đông trùng hạ thảo

=> Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên

Giá của đông trùng hạ thảo tự nhiên được khai thác ở Tây Tạng, Bhutan cũng như một số tỉnh thành ở Trung Quốc như Tứ Xuyên, Cam Túc, Vân Nam,… Sản lượng mỗi năm chỉ thu được chưa đến 80kg, rất khan hiếm nên giá thành rất đắt đỏ. Hiện nay trên thị trường, giá đông trùng hạ thảo tự nhiên được rao bán khoảng 1,5 – 2 tỷ đồng/kg khô. Do điều kiện khó khăn nên rất hiếm có loại đông trùng hạ thảo dạng tươi mà chủ yếu đã được người dân phơi, sấy khô.

Nếu có nhu cầu mua đông trùng tự nhiên bạn nên lưu ý, không phải loại đông trùng nào sống trong tự nhiên cũng có giá trị. Tùy thuộc vào điều kiện sinh trưởng, khí hậu, thổ nhưỡng,… mà chất lượng đông trùng hạ thảo khác nhau ở mỗi vùng miền. Vì theo đánh giá của các chuyên gia, đông trùng hạ thảo được khai thác ở cao nguyên Tây Tạng, đặc biệt ở Na Khúc có chất lượng tốt nhất thế giới. Các loại khai thác ở Thanh Hải, Tứ Xuyên, Cam Túc, Tân Cương ít hoặc gần như không có giá trị dược tính.

Chính vì thế khi chọn mua đông trùng hạ thảo tự nhiên bạn cần hết sức cẩn trọng trong tìm hiểu và đặt niềm tin vào địa chỉ mua uy tín.

=> Giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thành công nhất tại các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, nhưng trước thực trạng loại tự nhiên khan hiếm không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì đây là giải pháp thay thế hoàn hảo. Bởi đông trùng hạ thảo nuôi cấy có giá trị dược tính khá cao mà giá thành rẻ chỉ bằng 1/10.

GIÁ CỦA TỪNG LOẠI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI CẤY

Tên các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Giá

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Tươi

khoảng 8 triệu/100gr

Sấy khô

6tr – 7tr/20gr

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy quả thể tươi

Tươi

khoảng 2 triệu/100gr

Sấy khô

4tr – 6tr/100gr

Đông trùng hạ thảo loại bột

2 triệu – 3 triệu/100g

Trên thực tế thì tùy cơ sở sản xuất mà có giá niêm yết dao động. Do đó, người dùng nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn giá thành tốt nhất.

Yếu tố tác động đến giá đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy

Yếu tố nguồn gốc tức chủng nấm (yếu tố tác động mạnh nhất)

Hiện nay có 2 chủng nấm có hoạt chất sinh học chất lượng tốt nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris.Cordyceps Sinensis ký sinh trên ấu trùng côn trùng, phân bổ chủ yếu ở Nepal, Bhutan và Bắc Ấn Độ, nơi có độ cao 3.500 – 5.000m so với mực nước biển (hay còn gọi là đông trùng hạ thảo tự nhiên). Hiện nay, nuôi cấy và sản xuất Cordyceps Sinensis chỉ dừng lại ở mức độ sản xuất hệ sợi nấm, chưa thành công tạo quả thể trong điều kiện nuôi cấy nhân tạo.

Yếu tố dinh dưỡng có trong đông trùng

Sở dĩ đông trùng hạ thảo luôn có giá cao là bởi trong đông trùng hạ thảo tự nhiên có 17 loại axit amin, D-mannitol, lipid, nguyên tố vi lượng, vitamin, protein, chất béo,… Đặc biệt phải kể đến các hoạt chất có giá trị dược liệu thần kỳ như Cordiceptic Acid, Cordycepin, Adenosine, HEAA,… Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi đông trùng hạ thảo được mệnh danh như “thần dược chữa bách bệnh”. Đây cũng chính là lý do khiến đông trùng tự nhiên có giá lên đến hàng tỷ đồng.

giá đông trùng hạ thảo

Yếu tố công nghệ nuôi cấy và sản xuất đông trùng hạ thảo

Để đông trùng hạ thảo sinh trưởng đạt đầy đủ hợp chất quý với hàm lượng tối ưu, đạt chất lượng tốt nhất đòi hỏi các đơn vị cần có công nghệ nuôi cấy chuẩn hoá, tối tân. Hiện nay, nhiều đơn vị nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo đã ứng dụng công nghệ vào xây dựng môi trường nuôi cấy với hệ thống tự động hoá kiểm soát chất lượng không khí. Với các sản phẩm được bào chế từ đông trùng hạ thảo như trà túi lọc, bột khô, cao lỏng, viên uống,… thì chất lượng sản phẩm còn tuỳ thuộc vào công nghệ sản xuất của mỗi đơn vị.

Tốt nhất, khi chọn mua đông trùng hạ thảo và các thành phẩm, cần lựa chọn đơn vị uy tín, minh bạch trong nguồn gốc chủng nấm, công nghệ sản xuất.

Yếu tố kiểm định

Một trong yếu tố tác động đến giá thành của 2 loại đông trùng này chính là giấy tờ kiểm định của sản phẩm. Thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay rất hỗn loạn. Rất nhiều sản phẩm dán mác “đông trùng hạ thảo Tây Tạng nhập khẩu” nhưng có giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Để chọn mua đúng sản phẩm chất lượng cao, người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, các giấy tờ kiểm định đi kèm được cấp phát bởi cơ quan uy tín. Đặc biệt là giấy kiểm định ATVSTP và kiểm định hàm lượng hoạt chất trong thành phẩm.

Wellbeing mong bạn có thể sáng suốt trong việc đưa ra một mức giá phù hợp cho mình để tìm mua loại đông trùng hạ thảo đúng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.