Dù là hai loại dược thảo vô cùng quý giá cho sức khỏe nhưng không ít người dùng vẫn còn lo ngại không biết là có nên dùng chung nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo hay không ??

Nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo

Wellbeing tin rằng với những ai quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe chắc chắn đều đã nghe qua hai loại dược liệu quý là đông trùng hạ thảo và nhân sâm canada. Vậy cụ thể thì đông trùng hạ thảo là gì, nhân sâm là gì và liệu có nên kết hợp đông trùng hạ thảo với nhân sâm canada để dùng không ??

Nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo – CẶP ĐÔI ĐẠI BỔ CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Không riêng gì nhân sâm canada mà tất cả những loại nhân sâm nói chung trên thế giới được xếp vào loại dược liệu nổi tiếng hàng đầu trong tứ bảo (sâm, nhung, quế, phụ). Nhân sâm được biết đến là một vị thuốc quý được sử dụng bởi những vị vua chúa từ thời xa xưa. Đến nay nhân sâm được nhiều người sử dụng để giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Trong khi đó, đông trùng hạ thảo được cả y học phương đông và phương tây công nhận là một loại dược liệu quý có thể giúp cải thiện nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, hạn chế được nhiều loại bệnh tật như thận, gan và cả bệnh ung thư.

Vậy dùng chung nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe được không ??

Wellbeing xin được trả lời câu hỏi là đông trùng hạ thảo và nhân sâm canada có thể kết hợp được với nhau không? Câu trả lời là có. Các sản phẩm kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và nhân sâm canada mang lại được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa hai dược liệu này sẽ giúp  cho tăng cường bồi bổ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, cũng như bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực.

3 cách dùng chung nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo sao cho hiệu quả nhất 

Nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo

Cách 1: Pha đông trùng hạ thảo và nhân sâm canada lấy nước uống

Có thể nói sắc lấy nước đông trùng hạ thảo và nhân sân canada để uống là một trong những cách chế biến đơn giản mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Cụ thể bạn cần cho 5g trùng thảo cùng với 3 lát nhân sâm canada vào một lít nước, để tối ưu hiệu quả sử dụng bạn có thể dùng nồi đất hoặc nồi sứ để nấu. Một số lưu ý là không hầm quá 60 phút cũng như không để ở nhiệt độ quá cao khi nấu, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của 2 dược liệu này.

Cách 2: Ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm canada

Rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm canada là món quà vô cùng quý được nhiều người lựa chọn để biếu cho gia đình bởi phương pháp kết hợp này phù hợp với nam giới đặc biệt là các đấng mày râu đang gặp vấn đề về sinh lý, hay suy giảm chức năng thận, suy giảm sức khỏe.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm canada cũng rất dễ, cụ thể là bạn cần chuẩn bị khoảng 20g nhân sâm, 10g đông trùng hạ thảo khô cùng với 500ml rượu 40 độ và một lọ thủy tinh.

Nhân sâm canada thái mỏng, rửa sạch và để cho ráo nước. Trong lúc đó ngâm đông trùng hạ thảo qua nước ấm để ráo và tráng sạch lọ thủy tinh bằng nước nóng. Sau đó bạn xếp sâm thái lát cùng với đông trùng hạ thảo vào đầy bình thủy tinh rồi đổ rượu vào. Đậy kín nắp sau một tháng là bạn có thể sử dụng, một điều đặc biệt đối với rượu sâm đông trùng hạ thảo là để càng lâu sẽ càng ngon và đậm đà.

Cách 3: Nấu canh, súp nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo

Món canh đông trùng hạ thảo với nhân sâm canada phù hợp với chị em phụ nữ muốn duy trì được vẻ thanh xuân lâu dài, người già có sức khỏe yếu đó là nấu canh hoặc súp. Cụ thể khi hầm canh gà hoặc vịt hoặc chim bồ câu… Cho thêm một ít lát nhân sâm đã được rửa sạch cùng với 2-3 nấm trùng thảo đã ngâm qua nước ấm vào canh. Lưu ý bạn không nên hầm ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi hiệu quả sử dụng.

Nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo

Ở trên là một số kiến thức hữu ích về hai loại dược liệu quý là nhân sâm canada và đông trùng hạ thảo. Hi vọng qua bài viết bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.