Đông trùng hạ thảo Việt Nam tốt không, có nên sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam tốt không chính là những câu hỏi mà Wellbeing thường xuyên nhận được.

đông trùng hạ thảo Việt Nam

Vậy đông trùng hạ thảo Việt Nam có chất lượng không ??

Muốn biết đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không thì bạn nên hiểu rõ về nguồn gốc, phân loại đông trùng hạ thảo Việt Nam. Theo đó, trong những năm gần đây, đông trùng hạ thảo nuôi cấy đã xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng công nghệ nuôi cấy, chủng loại, chất lượng và giá thành. Chi tiết về nguồn gốc và loại trùng thảo Việt sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Hiện đông trùng hạ thảo mà Wellbeing đang cung cấp cho khách hàng là loại tự nhiên có nguồn gốc từ vùng núi cao Tây Tạng – Trung Quốc. Loại thảo dược tự nhiên này cực kỳ quý hiếm nên để mua được mọi người phải bỏ ra một số tiền lớn, khoảng 1 tỷ đồng/kg trùng thảo tự nhiên. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ này không làm cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng giảm đi, trái lại nó còn gia tăng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu về loại dược liệu quý giá cho sức khỏe này thì các chuyên gia, bác sĩ tại Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi cấy thành công dược liệu đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Việt. Đông trùng nuôi cấy là một loại nấm dược liệu được cấy giống, sản xuất trong phòng thí nghiệm. Cũng như trùng thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo ở nước ta cũng được nuôi cấy từ một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng. Vào mùa đông chúng sẽ tồn tại ở dạng ấu chúng, khi hè đến, loại ký sinh này sẽ hút hết chất dinh dưỡng và giết ấu trùng để phát triển thành cây nấm. Từ đó hình thành các sợi đông trùng hạ thảo nuôi cấy như hiện nay.

Các loại đông trùng hạ thảo Việt Nam phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay khi nói đến các loại đông trùng hạ thảo Việt Nam người ta sẽ phân biệt chúng theo chế phẩm, chủng loại và trạng thái. Cụ thể như sau:

  • Nếu phân biệt về trạng trái thì đông trùng hạ thảo Việt Nam được chia thành trùng thảo dạng tươi và trùng thảo dạng khô. Với dạng tươi, đông trùng hạ thảo có vị hơi nồng, mùi thơm và đảm bảo được nguyên dược tính và không bị nhiệt phân sau khi khai thác. Do đã được xử lý qua nhiệt phân, trùng thảo dạng khô có mùi tanh nồng, nếu được bảo quản đúng cách, trùng thảo vẫn sẽ giữ được nguyên dược tính.
  • Còn nếu phân biệt về chủng loại và chế phẩm, trùng thảo sẽ được sản xuất dưới dạng đông trùng hạ thảo dạng viên hay nước uống đông trùng hạ thảo Việt Nam. Ngoài ra còn một số chế phẩm khác như: rượu thuốc trùng thảo, trà trùng thảo, bột mịn,…Dù được bào chế ở dạng nào thì sản phẩm vẫn đảm bảo được dược tính, nhưng với điều kiện người dùng phải bảo quản đúng cách.

đông trùng hạ thảo Việt Nam

Vậy đông trùng hạ thảo Việt Nam có chất lượng và nên dùng hay không ??

Tại sao đông trùng hạ thảo Việt Nam hay các nước khác đều bị đặt câu hỏi về chất lượng vì không phải tự nhiên mà đông trùng hạ thảo lại được nhiều người tìm kiếm và tin tưởng sử dụng. Các dưỡng chất có trong trùng thảo có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, không chỉ bồi bổ cơ thể, trùng thảo còn hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác nhau cho người dùng. Hơn nữa, việc sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam giá chỉ bằng 1/10 so với đông trùng hạ thảo sinh sống tự nhiên.

đông trùng hạ thảo Việt Nam

Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà đưa ra lựa chọn là nên dùng đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng hay đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.