Đều là những siêu thực phẩm có giá trị lớn với sức khỏe con người, do đó không khó hiểu khi đông trùng hạ thảo và nhân sâm Canada lại được đưa lên bàn cần về độ “Bổ” của mình dù rằng giá cả của hai loại này không hề rẻ.

Vậy được mệnh danh là “vương dược”, đông trùng hạ thảo có khả năng dưỡng cơ thể, phòng chống bệnh tật cực kỳ tốt. Vậy giữa Đông trùng hạ thảo và Nhân sâm có sự khác biệt nhau như thế nào trong việc chăm sóc và bồi bổ cho sức khỏe của chúng ta ??

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo bổ hơn nhân sâm Canada ??

Để trẻ lời câu hỏi này thì bạn nên hiểu rõ đông trùng hạ thảo là con hay là cây? vì khi chưa tìm hiểu về chúng chúng ta sẽ không biết đông trùng hạ thảo có bản chất là một loại nấm (có tên gọi là Ophiocordyceps sinensis) nhưng sống ký sinh trên cơ thể của ấu trùng bướm. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non, làm chết sâu vì dùng hết chất dinh dưỡng của chúng. Đến mùa hè, nấm mọc ra khỏi sâu như ngọn cỏ.

Nhưng trong tự nhiên, loài nấm Ophiocordyceps sinensis xuất hiện và phát triển mạnh ở Tây Tạng hay trên các dãy núi cao Himalaya. Tuy nhiên, do những giá trị cao mang lại cho sức khỏe mà trùng thảo tự nhiên bị khai thác quá mức. Thêm vào đó là tình trạng khí hậu Trái Đất nóng lên đã làm cho đông trùng hạ thảo tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt.

May mắn khi nhờ sự phát triển của khoa học, đông trùng hạ thảo hiện nay đã có thể được sản xuất nhân tạo, giúp người dùng có cơ hội sử dụng loại “biệt dược tiền tỷ” này với mức giá phải chăng hơn rất nhiều.

Đông trùng hạ thảo

Nhưng Đông trùng hạ thảo hay nhân sâm Canada đều sở hữu những thành phần dược chất quý được sử dụng trong Đông y từ rất lâu, để bồi bổ, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật nên không thể nói cái nào bổ hơn cái nào. Đều là những nguyên liệu đại bổ nhưng giữa Đông trùng hạ thảo và nhân sâm vẫn có những điểm khác nhau cơ bản mà không phải ai cũng biết.

Tuy nhiên, khi Đông trùng hạ thảo kết hợp cùng nhân sâm đúng cách sẽ còn gia tăng công dụng lên gấp nhiều lần. Sự kết hợp của 2 loại “tiên đơn diệu dược” đông trùng hạ thảo và nhân sâm đã tạo thành bài thuốc quý được nhiều người sử dụng.

Những cách kết hợp hoàn hảo của đông trùng hạ thảo và nhân sâm Canada

Có thể bạn không biết nhưng việc kết hợp 2 nguyên liệu trên mang đến một bài thuốc hoàn hảo trong việc bồi bổ cơ thể, đẩy lùi bệnh tật, chống lại các quá trình lão hóa.

Rượu đông trùng hạ thảo và nhân sâm Canada

Với đấng mày râu đang gặp vấn đề về thể lực, suy giảm đời sống tình dục, căng thẳng và mệt mỏi với công việc. Đồng thời tinh thần sa sút, thường xuyên stress, mệt mỏi thì rượu ngâm đông trùng hạ thảo nhân sâm sẽ là “cứu canh” ngay lúc này.

Sắc nước đông trùng hạ thảo và nhân sâm Canada

Có lẽ đây là cách chế biến đơn giản, giữ nguyên thành phần dưỡng chất có trong 2 loại dược liệu. Bạn chỉ cần cho 5g trùng thảo, 3 lát nhân sâm vào 1lít nước trong ấm bằng đất, sứ để nấu. Không để nước trên bếp quá 60 phút. Thời gian tốt nhất là từ khi nước sôi, để lửa nhỏ cho khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Đông trùng hạ thảo

Canh, súp với đông trùng hạ thảo và nhân sâm Canada

Đây là cách giúp sử dụng đông trùng hạ thảo và nhân sâm hiệu quả, phù hợp với người ốm yếu, cần phục hồi thể trạng. Bạn nên cho nhân sâm cùng các loại nguyên liệu khác như thịt, cá, táo đỏ, kỷ tử… vào hầm cùng nhau. Khi các nguyên liệu gần mềm thì cho trùng thảo vào và để khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Phần lớn những cách chế biến đông trùng hạ thảo bên trên đều rất dễ thực hiện và mang đến hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Nhưng để mua được đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt, giá thành phù hợp không phải là chuyện dễ !!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.