Nếu bạn đang có ý định mua và sử dụng đông trùng hạ thảo với nhiều mục đích khác nhau nhưng lại đang không biết là giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô thì cái nào là tốt hơn cho gia đình mình ??

đông trùng hạ thảo tươi

Nếu bạn muốn có câu trả lời thì thử tìm hiểu về những khác biệt mà đông trùng hạ thảo tươi và khô đem lại cho sức khỏe của mình cũng như giá thành trên thị trường của hai loại này đang ở mức mà bạn có thể đáp ứng được hay không nhé.

Để xem đông trùng hạ thảo tươi và khô giống cũng như khác nhau ở điểm nào

Đông trùng hạ thảo tươi và khô khác nhau về hàm lượng chất dinh dưỡng: Trong khi đông trùng hạ thảo khô khi bị sấy đã phải trải qua quá trình bị nhiệt phân. Quá trình này làm mất đi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Thì đông trùng hạ thảo tươi ngược lại  khi không bị nhiệt phân nên lượng chất vẫn còn được giữ nguyên. Nhưng việc giữ nguyên trạng thái tự nhiên đã gây ảnh hưởng đến hạn dùng của loại dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo tươi và khô khác nhau về thời hạn sử dụng: Tất nhiên khi được sấy khô, nước trong trùng thảo sẽ bị thoát ra ngoài, các vi sinh vật không còn điều kiện để phát triển. Chính điều này đã tạo điều kiện cho đông trùng hạ thảo khô được bảo quản lâu hơn. Cụ thể, khi để trong nhiệt độ phòng bình thường, thời hạn sử dụng sẽ là 1 năm. Trong khi đó đông trùng hạ thảo tươi chỉ sử dụng trong 2 tuần (điều kiện bảo quản: ngăn mát tủ lạnh). 

Đông trùng hạ thảo tươi và khô có vị không giống nhau: Đây có lẽ là điểm khác biệt được chú ý nhiều nhất. Theo đó, nhờ được giữ nguyên dạng mà đông trùng hạ thảo tươi có mùi vị dễ chịu hơn. Đặc biệt, khi được ngâm chung với rượu, loại tươi cho chất lượng mùi vị thơm, ngọt và dễ sử dụng hơn.

Thông qua 3 điểm khác biệt ở trên thì Wellbeing tin bạn có thể phần nào có cho mình lựa chọn là nên dùng Đông trùng hạ thảo tươi hay khô rồi phải không. Tuy nhiên, giá bán của hai loại này cũng chênh lệch khá nhiều, do đó bạn theo dõi tiếp nội dung bên dưới rồi hẳn đưa ra quyết định sau cùng.

đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi và khô cái nào có giá “Chát’ hơn ??

Nếu bạn có tìm hiểu giá trước đó chắc cũng không khỏi ngỡ ngàng khi mà giá bán đông trùng hạ thảo tươi tại nhiều nơi khá cao nếu không muốn nói là quá chát. Theo đó:

– Đông trùng hạ thảo tươi loại 1 có giá 1.8 triệu đồng/ 1g (tương 1,8 tỷ đồng/ cân) con khá to, khoảng 1.500 con/kg. 

– Đông trùng hạ thảo tươi loại 2 có giá 1,2 triệu đồng/ 1g (tương đương 1,2 tỷ đồng/ cân) con nhỏ hơn, khoảng 2.500 con/kg. 

Chính vì giá bán ở trên mà phần lớn người mua là khách ở tầng lớp thượng lưu. Không ít người muốn sử dụng đông trùng hạ thảo tươi nhưng do không có đủ điều kiện, thị trường còn rất khan hiếm cũng như cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi rất cầu kỳ, khó bảo quản. 

Cũng chính vì giá cao nên đông trùng hạ thảo tươi thu hút đều được sự giới nhà giàu nhưng họ chủ yếu mua về làm quà biếu hoặc tăng cường sinh lực. Nhiều người cho rằng, đông trùng hạ thảo tươi bao giờ cũng tốt nhất do chúng giữ nguyên được các chất quý. Nhưng không hề kém cạnh đông trùng hạ thảo khô và các chiết xuất của nó cũng thu hút một lượng không nhỏ khách hàng có nhu cầu mua làm quà vào dịp cuối năm. Vì sử dụng loại đông trùng hạ thảo sấy khô an toàn và tiện lợi hơn nên được rất nhiều người chọn mua. Hiện giá đông trùng hạ thảo khô trên thị trường hiện nay dao động từ 10 triệu/ 20gram loại thượng hạng.

Vậy thì nên chọn đông trùng hạ thảo tươi hay khô sau khi biết được những thông tin quan trọng trên ??

Nếu bạn có ý định mua thì nên cân nhắc thế này nhé, dù đông trùng hạ thảo khô tuy có tác dụng của nó nhỏ hơn so với đông trùng hạ thảo tươi một chút, nhưng vẫn luôn được nhiều người người lựa chọn bởi giá thành mềm hơn cũng như bảo quản và cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô dễ hơn.

Chưa kể, đông trùng hạ thảo khô thường được rửa sạch và sấy nên rất tiện lợi cho người dùng, người mua chỉ cần sơ chế qua là có thể dùng được mà vẫn không lo dưỡng chất trong con đông trùng bị mất đi. Tuy nhiên nhược điểm của đông trùng hạ thảo khô là dễ làm giả hơn đông trùng hạ thảo tươi. 

đông trùng hạ thảo tươi

Bạn thử tưởng nếu bạn phải bỏ rất nhiều tiền để mua 1kg đông trùng hạ thảo nhưng bạn lại không dùng được ngay, không biết cách bảo quản làm chúng bị hỏng thì vô cùng lãng phí. Nếu mua với số lượng ít đi thì bạn liệu có dám chắc rằng nơi bán đông trùng hạ thảo đó là uy tín. Vì thế, khi chọn mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô bạn cũng nên tìm đến địa chỉ uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng kém chất lượng gây lãng phí tiền bạc cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *