Đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn được xem là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời khi tạo nên một sản phẩm tốt cho sức khỏe con người, nhưng bạn có dám tin dùng loại dược liệu này không ??

Sự thành công của đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn của người Việt chúng ta

Được biết, sự thành công của đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn là thành quả của cả một quá trình đi lên từ thất bại của các nhà nghiên cứu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Dù trên cả nước đã có hàng trăm cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo nhưng chỉ có Học viện Nông nghiệp là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu nuôi đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn.

đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn

Cái nôi Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, liên doanh, liên kết cùng doanh nghiệp để đưa thành quả khoa học gần hơn với đời sống. Và sau những thông tin gợi mở của về tảo xoắn và đông trùng hạ thảo thì người đứng đầu trong dự án đã chia sẻ: “Do đặc thù của giống đông trùng hạ thảo nên rất nhanh bị thoái hoá nếu cấy chuyển giống liên tục theo các quy trình lưu giữ giống vi sinh thông thường. Do đó, để có nguồn giống chất lượng và ổn định, nhóm nghiên cứu của Học viện đã tiến hành thu thập nguồn gen các giống đông trùng hạ thảo từ các đơn vị có uy tín như trong đó từ Bộ môn Vi sinh vật.

Nhóm nghiên cứu của Học viện đã tiến hành trên cơ sở nguồn gen thu thập, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng các công cụ sinh học phân tử hiện đại để kết hợp chọn tạo kiểu gen dị hợp tử (kiểu gen giao phối ở trạng thái dị hợp tử) để làm giống sản xuất. Nhờ đó, đông trùng hạ thảo cho tỉ lệ tạo quả thể đạt 100%.

đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn

Đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn có tốt không ??

Có thể bạn không biết nhưng tảo xoắn có hàm lượng protein cao (tới 70% khối lượng khô và đầy đủ tất cả các axit amin không thay thể) giàu các nhóm vitamin B, C, E; axit béo không no GLA (gamma-Linolenic acid) giàu chlorophyll a, axit folic, các chất chống oxy hoá như phycocyanin, lutein, beta-carotein và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, canxi. Chính vì vậy sợi nấm sẽ phát triển rất nhanh trong giai đoạn đầu ươm sợi trên nguồn cơ chất giàu dinh dưỡng dễ hấp thu, qua đó hạn chế hiện tượng tạp nhiễm. Ngoài ra, thay vì sử dụng nguồn nhộng tằm có chứa kitin (phần vỏ của côn trùng) nên sản phẩm đông trùng hạ thảo giảm thiểu nguy cơ dị ứng với các thành phần protein của côn trùng, trong đó có kitin.

đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn

Theo chia sẻ của nhóm nghiên cứu của Học viện khi giá trực tiếp tại phòng nuôi đông trùng hạ thảo bằng tảo xoắn thì sợi mập và chắc, màu sắc quả thể vàng đỏ đậm rất đặc trưng. Quả thể không phát triển quá dài, màu nước khi pha trà có màu vàng chanh đậm, thơm đặc trưng rõ rệt của đông trùng hạ thảo, nước trà có màu bền (không bị nhạt nhanh chóng khi pha).

Nhóm nghiên cứu của Học viện cũng tự tin về mặt chất lượng, theo kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia (Bộ Y tế), thông qua chỉ tiêu hàm lượng vật chất khô, hàm lượng 2 hợp chất quan trọng nhất là Adenosine và Cordycepin. Đông trùng hạ thảo nuôi bằng tảo xoắn có tỉ lệ vật chất khô cao, hàm lượng 2 hoạt chất Adenosin và Cordycepin cao và phần đế (cơ chất còn lại sau khi nấm đã ra quả thể) có thể sử dụng để pha trà hoặc ngâm rượu cho hàm lượng hoạt chất và cảm quan rất đẹp.

đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn

Wellbeing tin chắc thông qua những thông tin quan trọng trên sẽ giúp cho bạn có thêm được nhiều lựa chọn trong việc tìm mua đông trùng hạ thảo hay những sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy tốt cho sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.