Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay Đông trùng hạ thảo Tây Tạng luôn đứng đầu trong danh sách những vị thuốc bồi bổ cơ thể cùng như hỗ trợ rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Nhưng đến bây giờ cái sự đắt xắt ra miếng của Đông trùng hạ thảo vẫn khiến nhiều người hoài nghi.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Rốt cuộc là Đông trùng hạ thảo tự nhiên có gì mà đắt xắt ra miếng vậy ??

Có thể bạn chưa biết rõ nhưng Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay Đông trùng hạ thảo Tây Tạng vang danh là một vị thuốc quý nổi bật với vô vàn tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cho cơ thể. Không giống như các loại trùng thảo khác đông trùng nguyên con Tây Tạng được Wellbeing cung cấp rất hiếm nên có giá bán khá cao nếu không muốn nói là đắt hơn rất nhiều so với những vị thuốc bổ quý hiếm khác. Nhưng thực hư về việc tại sao loại thảo dược này lại có giá cáo như vậy thì câu trả lời sẽ nằm trong nội dung bên dưới đây bạn nhé.

Nguồn gốc khiến Đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt xắt ra miếng

Đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt xắt ra miếng là loại đông trùng hạ thảo được tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng nên được đặt tên theo địa danh này. Theo đó, Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện vô cùng đặc biệt. Trên cao nguyên Tây Tạng nơi có độ cao 5000m – 7000m so với mặt nước biển, nhiệt độ dao động từ 0 – 3 độ C, không khí trong lành. Đây là điều kiện lý tưởng để đông trùng ẩn mình và hấp thu chất dinh dưỡng. Thời gian để 1 cây đông trùng trưởng thành và có thể thu hoạch được khoảng 1 năm.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con sau khi được khai thác sẽ trải qua giai đoạn sấy khô trực tiếp sau đó bán cho các đơn vị thu mua mà không qua công đoạn xử lý nào nên giữ nguyên được những tinh túy ở bên trong.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đặc điểm nhận dạng khiến Đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt xắt ra miếng

Nổi tiếng là loại thảo dược quý cho sức khỏe con người nên nhiều đơn vị kinh doanh đã lợi dụng lòng tin của người dùng để làm giả đông trùng Tây Tạng nhằm chuộc lợi lớn. Vì thế để tránh tiền mất mà lại không mua được đúng loại thảo dược tốt các bạn cần biết những đặc điểm nhận dạng của đông trùng hạ thảo tự nhiên dưới đây nhé:

 • Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con Tây Tạng có kích thước dài ngắn khác nhau, màu sắc cùng nhiều màu từ vàng nhẹ đến nâu sậm.
 • Phần đầu của Đông trùng hạ thảo tự nhiên có màu đậm hoặc nhạt hơn so với toàn thân (thường sẽ là màu sậm hơn).
 • Mắt của Đông trùng hạ thảo tự nhiên có màu nâu cánh gián tự nhiên, có chút ánh hồng nếu nhìn kỹ. Trường hợp bị bị phần gốc phát triển mạnh che đi thì chỉ cần lấy móng tay cạo nhẹ là lộ ra mắt.
 • Phần thảo mọc trên đầu Đông trùng hạ thảo tự nhiên có màu nâu sẫm đến đen nhẹ, phần giữa thân thường nhạt màu hơn.
 • Đông trùng hạ thảo tây tạng có 8 đôi chân và 4 đôi chân giữa nhìn rất rõ, phần gần đuôi có 1 đôi chân, 3 đôi chân phần đầu bị thoái hóa và nhìn không còn rõ.
 • Khi bẻ đôi thân đông trùng Tây Tạng sẽ có đường vân chữ V rõ nét, một số con chỉ là chấm điểm màu đen.
 • Mùi vị tanh nhẹ của Đông trùng hạ thảo tự nhiên khi hơ trên lửa sẽ tỏa ra mùi thơm như côn trùng bị nướng chín

 

Phân loại khiến Đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt xắt ra miếng

Có thể nói chủng loại đa dạng là một yếu tố khiến Đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt xắt ra miếng, trong đó có loại chế biến hoặc chưa chế biến và mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau như:

 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi hiếm được xem là loại có giá thành cao hơn hẳn do chúng được bảo quản và xử lý vô cùng nghiêm ngặt giúp mùi thảo dược thơm và giữ nguyên lượng nước và dưỡng chất có bên trong. Tuy nhiên vận chuyển và bảo quản gặp nhiều khó khăn nên đa phần khách hàng vẫn lựa chọn loại đông trùng khô.
 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô đứng ở vị trí thứ hai về độ đắt từ giá cả đến cách bảo quản hiện đại nhất. Thông thường loại đông trùng khô này sẽ qua quá trình nhiệt phân sấy khô nên bị mất đi lượng nước và một số dưỡng chất. Nhờ công nghệ hiện đại nên lượng dưỡng chất hao hụt không đáng kể và gần như giữ được nguyên vị.
 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng dạng viên, đây là loại đông trùng được bào chế từ đông trùng tươi có kèm theo một số chất phụ gia tạo thành các viên nén với tá dược vừa đủ. Đông trùng dạng viên đa dạng chức năng hơn, tiện dụng hơn nhưng không nhiều dưỡng chất bằng đông trùng nguyên con.
 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng dạng nước, loại này khá giống dạng viên và loại này cũng là sản phẩm được ra đời sau rất nhiều quá trình bào chế đông trùng tươi chất lượng cao. Tuy vậy, giá và thành phần dinh dưỡng đông trùng hạ thảo dạng nước thấp hơn hẳn so với đông trùng hạ thảo Tây tạng tươi.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Hiện ở trên là 3 yếu tố khiến Đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt xắt ra miếng, nhưng vẫn còn những yếu tố quan trọng khác khiến loại thảo được quý này lại có cái giá vô cùng “Chát” như vậy. Bạn có thể tìm hiểu những yếu sau trong phần tiếp theo của chủ đề này nhé.

Nếu bài viết không chỉ có ích cho bạn đừng quên lưu để chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *