Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh tiểu đường và cụ thể là tiểu đường tuýp 2 thì việc sử dụng đông trùng hạ thảo là vô cùng cần thiết, vì rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo thật sự tốt cho người tiểu đường tuýp 2 trong việc kiểm soát được lượng đường huyết của mình.

tiểu đường tuýp 2

Một vài thông tin về bệnh tiểu đường tuýp 2 mà bạn cần nắm

Cơ thể chúng ta luôn có một lượng glucose (đường) trong máu và cơ thể luôn cần glucose để tạo ra năng lượng. Nhưng nếu bạn bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể của bạn không sử dụng insulin một cách hiệu quả. Đây gọi là tình trạng kháng insulin. Ban đầu, tuyến tụy tạo ra thêm insulin để bù đắp cho cơ thể. Tuy nhiên theo thời gian, tuyến tụy không còn khả năng duy trì và không thể tạo ra đủ lượng insulin để giữ cho đường huyết ở mức bình thường.

Người bệnh tiểu đường tuýp 2 thường gặp rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ, tổn thương thần kinh, và các vấn đề về thận hay mắt. Tuy nhiên có một thông tin tốt là nếu giữ đường huyết, huyết áp, và cholesterol ổn định ở chỉ số mục tiêu thì có thể giúp ngăn chặn  hoặc làm chậm xuất hiện các vấn đề về sức khỏe nói trên. Và may mắn khi việc sử dụng đông trùng hạ thảo là một trong những cách để có thể giúp cải thiện sức khỏe cho người bị tiểu đường tuýp 2.

tiểu đường tuýp 2

Cụ thể thì đông trùng hạ thảo tốt như thế nào với sức khỏe người bệnh tiểu đường tuýp 2 ??

Theo các chuyên gia nghiên cứu về đông trùng hạ thảo thì bệnh đái tháo đường là căn bệnh gây ra bởi tình trạng cơ thể không sản xuất hoặc không đáp ứng với hormone insulin, thường vận chuyển đường glucose vào tế bào của bạn để tạo năng lượng.

Khi cơ thể người bệnh không còn khả năng sản xuất đủ nhu cầu insulin hoặc phản ứng tốt với nó, glucose không thể đi vào các tế bào, vì vậy nó sẽ ở lại trong máu. Theo thời gian, trong máu người bệnh sẽ có quá nhiều glucose có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, đối với những người mắc bệnh tiểu đường nhất là tiểu đường tuýp 2 phải luôn đảm bảo lượng đường trong máu ở mức tốt nhất.

Từ những phân tích trên các chuyên gia vui mừng nhận ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giữ cho hàm lượng đường trong máu ở mức cân bằng và khỏe mạnh bằng cách bắt chước hoạt động của insulin. Trong một số nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường, Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu.

tiểu đường tuýp 2

 

Ngoài ra, một số bằng chứng nghiên cứu khác cùng được tìm thấy cho kết quả rằng đông trùng hạ thảo cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thận, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Trong một đánh giá của 22 nghiên cứu với 1.746 người bị bệnh thận mãn tính, những đối tượng được bổ sung đông trùng hạ thảo đã cải thiện chức năng thận.

Không giống như những nghiên cứu về đông trùng hạ thảo trên các bệnh nền khác, các chuyên gia cho rằng tác dụng của đông trùng hạ thảo lên người bệnh tiểu đường tuýp 2 là hoàn toàn có cơ sở và cần được nghiên cứu thêm để nhanh chóng cho ra được những giải pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh tiểu đường từ đông trùng hạ thảo.

Bạn cũng nên lưu ý về tiểu đường tuýp 2 này vì hiện nay có đến 90% đến 95% số ca tiểu đường là đái tháo đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường khởi phát ở người lớn, ở độ tuổi từ 40 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ngày càng nhiều trẻ em và người trẻ tuổi mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 2 do bệnh béo phì ngày càng có xu hướng gia tăng ở trẻ em. Chính vì thế mà việc bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình để phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2 là vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *