Vì là loại dược liệu quý và đắt đỏ nhất trong tầm giá nên không ít người dùng vẫn luôn thắc mắc là phải sử dụng đông trùng hạ thảo bao lâu mới phát huy hiệu quả như mong muốn ??

đông trùng hạ thảo

Bạn biết đấy, đông trùng hạ thảo được biết đến là dược liệu quý, đắt tiền, giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng tốt nhất với cơ thể khi bạn uống đúng liều lượng, thời gian và liệu trình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo được bào chế thành dạng viên uống.

Mỗi loại đông trùng hạ thảo sẽ có thời gian và liều lượng sử dụng khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất

Thật vậy, đông trùng hạ thảo dạng nước hay dạng viên đều phải có thời gian và liều lượng sử dụng khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất, trong đó:

Thời gian phát huy công dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước

Trên thực tế thì đông trùng hạ thảo dạng nước có thể được hấp thụ tốt hơn khi vào cơ thể hay không vẫn còn tùy thuộc vào thể trạng của từng người mà cách sử dụng trùng thảo dạng nước được quy định theo liều lượng như sau:

=> Đối với người bị suy nhược cơ thể: Uống từ 1 – 3 lọ đông trùng hạ thảo mỗi ngày theo lộ trình từ 10 – 20 ngày.

=> Đối với người từ 36 – 45 tuổi: muốn bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe tình dục: Mỗi ngày uống từ 1 – 2 lọ theo liệu trình từ 5 – 10 ngày.

=> Đối với người muốn sử dụng để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật: Uống từ 1 – 2 lần mỗi ngày; mỗi lần dùng 1 lọ.

=> Đối với người sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị bệnh: Sử dụng 2 – 4 lọ mỗi ngày theo liệu trình 30 ngày.

Và tùy vào thể trạng từng người, bạn có thể uống đông trùng hạ thảo trước hay sau khi ăn. Nhưng tốt nhất là uống trước khi ăn từ 30 – 45 phút. Cũng như thời gian uống để đạt hiệu quả tốt nhất: sử dụng liên tục từ 3-4 tháng mới phát huy hết được hiệu quả.

đông trùng hạ thảo

 

Thời gian phát huy công dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên

Khác với đông trùng hạ thảo dạng nước khi dưới dạng bào chế đông trùng hạ thảo cùng các loại tá dược khác thì  đông trùng hạ thảo dạng viên được ưu tiên sử dụng nhờ tính tiện lợi, hàm lượng dưỡng chất cao, dễ hấp thụ. Tùy từng sản phẩm mà trên bao bì sẽ có ghi hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất bao gồm liều dùng cụ thể cho từng đối tượng.

Cụ thể thì đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên nhanh chóng có hiệu quả sau lần đầu sử dụng đó là người mệt mỏi, suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém. Người mới ốm dậy. Người có chức năng phổi kém. Người đau lưng mỏi gối do thận yếu. Và người có nhu cầu tăng cường sức khỏe.

Liều lượng tốt nhất khi dùng đông trùng hạ thảo dạng viên để nhanh chóng có hiệu quả cũng phải phụ thuộc vào lượng dùng của từng đối tượng, trong đó:

=> Với liều dùng cho người mới ốm dậy, dùng cho mục đích bồi bổ thì nên uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên.

=> Với người dùng uống để duy trì, bồi bổ sức khỏe nên uống mỗi ngày 2 lần với mỗi lần 1 viên.

Sau cùng là thời điểm uống tốt nhất là vào buổi sáng và buổi trưa trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Và thời gian uống đông trùng hạ thảo dạng viên để đạt hiệu quả tốt nhất là uống liên tục sản phẩm từ 1 – 2 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

đông trùng hạ thảo

Wellbeing hy vọng, với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề uống đông trùng hạ thảo bao lâu để phát huy hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo ở TP.HCM thì liên hệ với Wellbeing để chúng tôi tư vấn nhanh và kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.