Không ít người cho rằng đông trùng hạ thảo bị mọi người nói quá về công dụng nhất là trong khoản hỗ trợ phòng bệnh nguy hiểm trong đó việc đông trùng hạ thảo hỗ trợ phòng bệnh đái tháo đường là một ví dụ.

Đái tháo đường

Đái tháo đường – căn bệnh đang giết chúng ta một cách thầm lặng

Có thể nói đái tháo đường là một trong những nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ tư hoặc thứ năm ở các nước phát triển và được xem là “đại dịch” ở các nước đang phát triển. Đặc biệt vài thập niên trở lại đây, số người mắc bệnh đái tháo đường ở các quốc gia có thu nhập trung bình tăng lên rõ rệt, trong đó Việt Nam thuộc nhóm có tỷ lệ tăng nhanh nhất.

Tại sao, đái tháo đường được gọi là căn bệnh giết người thầm lặng bởi bệnh có tốc độ phát triển khác nhau phụ thuộc vào trình độ phát triển kinh tế nên tỷ lệ bệnh đái tháo đường tăng nhanh ở các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển là do có sự thay đổi nhanh chóng về lối sống, về thói quen ăn uống, nhất là lối sống ít hoạt động thể lực. Tỷ lệ đái tháo đường typ 2 ở khu vực thành phố cao hơn nông thôn, miền núi. Trình độ văn hoá, kiến thức về vệ sinh ăn uống, tính hợp lý, khoa học trong lựa chọn chế độ ăn, ý thức về khả năng phòng bệnh… ảnh hưởng tới tỷ lệ mắc bệnh.

Nhưng may mắn, đái tháo đường có thể phòng ngừa bằng cách có lối sống  lành mạnh và dinh dưỡng hợp lý. Nhất là bổ sung nhưng siêu thực phẩm có khả năng hỗ trợ phòng bệnh như đông trùng hạ thảo.

Vậy cơ sở nào cho rằng đông trùng hạ thảo hỗ trợ phòng bệnh đái tháo đường ??

Không phải dựa trên cơ sở nào mà chính xác là kết quả từ những cuộc nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học. Theo đó, để giải quyết và điều trị cho bệnh nhân tiểu đường, các bác sĩ đã thực hiện thành công đề tài ” Đông trùng hạ thảo cho  người tiểu đường ” đã được thử nghiệm với hơn 200 bệnh nhân. Hiệu quả đến 80% cho các bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường nặng.

Chính các chuyên gia nghiên cứu lâu năm về đông trùng hạ thảo cũng đã chứng minh việc cải thiện việc tiết insulin của tuyến tụy và nó ức chế sự xuống cấp của insulin. Nó cũng làm giảm căng thẳng oxy hóa mà là thủ phạm chính trong sự đề kháng insulin. Nó cải thiện các chức năng của enzyme điều chỉnh glucose trong gan và thúc đẩy sự hấp thụ glucose dần dần từ hệ tiêu hóa vào trong dòng máu.

Đái tháo đường

Không dừng lại ở những nghiên cứu trên mà một nghiên cứu vào năm 1999 của tổ chức Bản Tin Sinh Học và Dược Phẩm cho thấy là Đông Trùng Trùng Thảo tươi có thể ổn định đường huyết ở chuột hyperglycemia diabetic gây ra bởi thuốc. Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này cho rằng những lợi ích này là do gia tăng các men gan glucokinase và vận chuyển glucose isoform-2 (GLUT2) (liên quan đến bệnh đái tháo đường)

Không chỉ điều chỉnh glucose và thúc đẩy sự hấp thụ glucose, đông trùng hạ thảo còn là một giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 bởi nó giúp họ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không tạo nên tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bệnh vì trong đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin với nhiều thành phần hoạt chất khác nhau mà không loại thảo dược nào có thể sánh bằng.

Ngoài ra, một công dụng tuyệt vời nữa không thể không nhắc đến đó là đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình tạo ra insulin để chuyển hóa carbonhydare cùng các mô mỡ và gan thành năng lượng ATP cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Từ đó, hỗ trợ  điều chỉnh lượng đường trong máu ổn định, không tăng vọt ở người bị bệnh đái tháo đường.

Đái tháo đường

Ngày nay, người bệnh đái tháo đường đã có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo bằng nhiều cách khác nhau như:  dùng trực tiếp dạng Con Tươi hoặc các sản phẩm chiết xuất từ đông trùng hạ thảo (dạng sinh khối, viên nang, …) . Đối với bệnh nhân đang điều trị tiểu đường dùng trực tiếp dạng Con Tươi Đông Trùng Hạ Thảo sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên việc bảo quản của Con Tươi sẽ khó khăn hơn đối với những người đi làm hay dân văn phòng.

Đừng quên lưu lại bài viết để có thể chia sẻ cho nhiều người hơn về thông tin quan trọng này bạn nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.